Phim mới Đồng tiền quỷ ám: Cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống tội phạm biên giới

PV-Thứ ba, ngày 17/05/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim "Đồng tiền quỷ ám" phản ánh cuộc đấu tranh gian khổ, đầy mưu trí, dũng cảm của của lực lượng công an với tội phạm hình sự ở biên giới.

Sau những bộ phim nổi tiếng như Chạy án, Bí mật tam giác vàng, Cổ cồn trắng, Bí mật những cuộc đời, Đại tá công an, nhà báo, nhà văn Nguyễn Như Phong tiếp tục là người viết kịch bản cho bộ phim hình sự mới Đồng tiền quỷ ám. Phim là những câu chuyện đầy ắp vốn sống thực tế của nhà văn Nguyễn Như Phong về những tệ nạn nhức nhối đã và đang xảy ra trên vùng biên giới như cờ bạc, đá gà, buôn bán phụ nữ, hoạt động của các tổ chức tội phạm trong giới xã hội đen… Đây cũng là đề tài lần đầu tiên được đưa lên phim trên sóng VTV.

Bộ phim gay cấn, kịch tính ngay từ những tập đầu tiên cho tới tập cuối cùng bởi những tình tiết đi sâu vào đời sống, tâm lý tội phạm; những cuộc tranh giành quyền lực, lãnh địa trong những phi vụ làm ăn đen tối của thế giới ngầm; những cuộc thanh toán băng nhóm hay công an truy bắt tội phạm xuyên quốc gia.

Bên cạnh đó còn có cuộc chiến nội tâm âm thầm qua những diễn biến tâm lý của các nhân vật. Phim cũng phản ánh chân thực và sinh động tinh thần mưu trí dũng cảm, sự hy sinh quên mình của lực lượng công an trong cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ với các loại hình tội phạm mới; những thủ đoạn thâm hiểm của các nhóm tội phạm hình sự, kinh tế nhằm làm tha hóa cán bộ...

Đồng tiền quỷ ám quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, nổi tiếng như Đức Sơn, Huỳnh Anh Tuấn, Công Hậu, Thân Thúy Hà, Công Dũng, Hà Việt Dũng, Thạch Kim Long, Cao Thái Hà, Kha Ly, Hoàng Anh...

Phim được quay ở nhiều bối cảnh tại TP HCM, Bình Dương, Củ Chi, các tỉnh miền Tây Nam bộ, Mộc Bài, biên giới Campuchia - Việt Nam và các thành phố của Campuchia như Siem Reap, Khett Kampong Thum, Phnom Penh...

Với đạo diễn trẻ Trần Chí Thành, Đồng tiền quỷ ám mang đến cho anh nhiều cơ hội sáng tạo, thể hiện sở trường. Anh chia sẻ cảm thấy rất may mắn khi được làm đạo diễn một phim có đề tài mới lạ, mang nhiều thông điệp nhân văn sâu sắc nhưng không thiếu kịch tính, hấp dẫn.

Đồng tiền quỷ ám (46 tập) sẽ được phát sóng vào 20h40 các ngày thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 23/5/2016. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Xem Thông cáo báo chí tại đây.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước