“VTV Đặc biệt là tiêu chuẩn phấn đấu cho những người làm truyền hình ở VTV”

PV-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 07:10 GMT+7

VTV Đặc biệt là khung giờ mới quy tụ những chương trình chất lượng cao của Đài THVN sẽ ra mắt vào 20h10 thứ 7 (10/1) trên kênh VTV1

Nhà báo Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Thanh Thiếu niên, Trưởng Ban Điều hành VTV Đặc biệt (Đài THVN) đã chia sẻ như vậy khi nói về chương trình mới sắp lên sóng VTV1.

Là dự án sản xuất các chương trình đặc biệt của Đài THVN, VTV Đặc biệt (VTV Special) được khởi động từ năm 2014 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đội ngũ phóng viên, biên tập viên ở VTV. Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Thanh Thiếu niên, Đài THVN - được giao nhiệm vụ Trưởng Ban Điều hành cho dự án này.

Trong những ngày đầu triển khai dự án, tại cuộc họp của Ban Điều hành VTV Đặc biệt với lãnh đạo các đơn vị của Đài THVN, nhà báo Tạ Bích Loan từng nhấn mạnh hai thách thức lớn nhất đối với VTV Đặc biệt là cần xác định rõ tiêu chí thế nào là VTV Đặc biệt và cách thức lựa chọn ý tưởng, sự phối hợp triển khai sản xuất các chương trình trong dự án.

Nói về việc tìm ra được ý tưởng đặc biệt và cách thức phát triển từ ý tưởng thành sản phẩm đặc biệt, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền cho rằng, điều cần thiết nhất là phải có sự kết hợp giữa dấu ấn cá nhân và dấu ấn tập thể. Trong đó, dấu ấn cá nhân sẽ giúp chương trình có sự sáng tạo và táo bạo trong cách thể hiện. Còn sự đóng góp của tập thể sẽ giúp chương trình vừa có tầm, bao quát, vừa đạt được sự tinh tế cần thiết.

Đồng quan điểm với Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thu Hiền, Ban Điều hành VTV Đặc biệt và lãnh đạo các đơn vị của VTV đều thống nhất quy trình sản xuất VTV Đặc biệt sẽ đi theo hai hướng: phát động ý tưởng từ các cá nhân và từ ý tưởng của tập thể đơn vị. Ngay sau đó, những ý tưởng được Ban Điều hành VTV Đặc biệt thông qua đã nhanh chóng đưa vào triển khai, nhằm có được các chương trình chất lượng nhất, đặc biệt nhất gửi tới khán giả. Các chương trình phát sóng trong VTV Đặc biệt đều đảm bảo tính mới, tính độc đáo (về chất liệu, cách tiếp cận, độ công phu,...) và tính nhân văn sâu sắc.

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Thanh Thiếu niên, Trưởng ban Điều hành VTV Đặc biệt (Đài THVN)

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Thanh Thiếu niên, Trưởng Ban Điều hành VTV Đặc biệt (Đài THVN)

Chia sẻ trước ngày khung giờ VTV Đặc biệt lên sóng, nhà báo Tạ Bích Loan cho biết: "VTV Đặc biệt là một điểm hẹn mới của VTV, nơi khán giả xem truyền hình có thể được theo dõi những chương trình chất lượng cao của Đài THVN. Chúng tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống, con người luôn luôn phải đặt ra những mốc để phấn đấu. Theo lẽ đó, VTV Đặc biệt là một tiêu chuẩn mà những người làm chương trình của VTV được đặt ra để có thể phấn đấu".

"Chúng tôi đã có sự chuẩn bị trong vòng 1 năm để chọn ra những chương trình chất lượng nhất phát sóng vào khung giờ VTV Đặc biệt trong năm 2015. Với VTV Đặc biệt, quyết tâm của Đài THVN là rất lớn, để những người làm truyền hình ở VTV có đích phấn đấu về nghề nghiệp và có thể phục vụ khán giả xem truyền hình bằng những nỗ lực cao nhất của mình" - nhà báo Tạ Bích Loan nói thêm.

Đến thời điểm hiện tại, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, phim tài liệu Không thể lãng quên đã được lựa chọn mở màn cho khung giờ VTV Đặc biệt của Đài THVN - 20h10 thứ 7 (10/1). Bộ phim sẽ khắc họa cuộc sống của những người dân tại 2 vùng đất bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa sóng thần lịch sử 10 năm trước - Aceh (Indonesia) và Phuket (Thái Lan) và sự phục hồi của những vùng đất này ngày nay.

Mời quý vị chú ý đón xem!

Video dưới đây sẽ giúp quý vị hình dung được phần nào về khung giờ VTV Đặc biệt sắp lên sóng VTV1:

(Nguồn: VTV Kết nối, Ban TKBT - Đài THVN)

VTV Đặc biệt - dự án sản xuất các chương trình đặc biệt của Đài THVN - được sắp xếp vào khung giờ "vàng" - 20h10 thứ 7 tuần thứ hai của tháng trên VTV1, bắt đầu từ tháng 1 năm 2015. Mỗi chương trình có thời lượng khoảng 50 phút, có thể đề cập đến tất cả các lĩnh vực: chính luận, giải trí, văn hóa, khoa học... Bằng việc ra mắt VTV Đặc biệt, VTV khẳng định nỗ lực liên tục làm mới, sẵn sàng đầu tư để có được những tác phẩm truyền hình chất lượng cao và khẳng định vị thế của Đài THVN.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước