PTL Không thể lãng quên lên sóng VTV Đặc biệt (20h10, VTV1)

VTV News-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 07:52 GMT+7

Con tàu này đồng thời là nhà máy phát điện, nặng 26 ngàn tấn, bị sóng đánh vào bờ tới 5km. Ngày nay nơi đây là một trong những đài tưởng niệm nạn nhân của trận sóng thần lịch sử năm 2004 ở Ấn Độ Dương.

Hôm nay (10/1), khung giờ VTV Đặc biệt sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình vào 20h10 trên kênh VTV1 với bộ phim tài liệu Không thể lãng quên.

Như VTV News đã đưa tin, bắt đầu từ tháng 1/2015, Đài THVN sẽ mang tới một khung giờ mới cho khán giả truyền hình - khung giờ VTV Đặc biệt. Đây là khung giờ quy tụ nhiều chương trình chất lượng cao được chính các ê-kíp của VTV thực hiện. Mỗi chương trình có thời lượng khoảng 50 phút, có thể đề cập đến tất cả các lĩnh vực: chính luận, giải trí, văn hóa, khoa học...

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, bộ phim tài liệu Không thể lãng quên đã được Ban Điều hành VTV Đặc biệt lựa chọn mở màn khung giờ này. Bộ phim sẽ khắc họa cuộc sống của những người dân tại 2 vùng đất bị tàn phá nặng nề bởi thảm họa sóng thần lịch sử 10 năm trước - Aceh (Indonesia) và Phuket (Thái Lan) và sự phục hồi của những vùng đất này ngày nay.

10 năm sau thảm họa động đất, sóng thần Ấn Độ Dương, những nhân chứng ở vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đã dần vượt qua cảm xúc đau đớn và tuyệt vọng. Nhưng đằng sau rủi ro lớn ấy, liệu có may mắn nào được hình thành? Bí mật gì sẽ được bộc lộ sau 10 năm? Những điều đó sẽ phần nào hé lộ trong bộ phim tài liệu này.

Được đánh giá là thảm họa nghiêm trọng nhất, làm thiệt mạng nhiều người nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, trận động đất, sóng thần năm 2004 với sự tàn phá kinh hoàng đã để lại những ký ức không thể nào quên đối với người dân toàn thế giới nói chung và những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề như Indonesia, Thái Lan nói riêng.

Diện mạo mới của làng Lumpuuk sau 10 năm kể từ ngày hứng chịu thảm họa sóng thần lịch sử

Mong muốn đưa đến cho khán giả Việt Nam bức tranh toàn cảnh về sự kiện lịch sử này và tìm kiếm những bí mật của quá trình tái thiết, đưa ra những thông điệp ý nghĩa về sức mạnh thiên nhiên, cách hài hòa của con người với thiên nhiên, BTV Hương Linh (Ban Thời sự) và đạo diễn Chí Cường (Trung tâm thường trú Đài THVN tại Lào) đã đến với Aceh (Indonesia) và Phuket (Thái Lan) – hai vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất sóng thần 2004 – để thực hiện bộ phim tài liệu Không thể lãng quên nhằm ghi lại sự đổi thay kỳ diệu ở hai nơi này.

Với thời lượng 45 phút, những tư liệu chân thật về sự khốc liệt của thảm họa sẽ được dẫn dắt qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp khán giả đồng cảm với những mất mát không thể đong đếm của các nạn nhân và hiểu hơn về nghị lực, sự lạc quan yêu đời của họ cũng như sự thay đổi bất ngờ ở những "vùng đất chết".

Chia sẻ về ý nghĩa của bộ phim, BTV Hương Linh (Ban Thời sự - Đài THVN) cho biết: "Chúng tôi đã gặp gỡ với những con người đã trải qua nhiều đau thương, mất mát, tới những vùng đất tâm điểm của chết chóc cách đây 10 năm, ghi nhận được nỗi đau của họ, nghe họ chia sẻ về quãng thời gian khó khăn để vượt qua nỗi đau đó. Qua quá trình tìm hiểu những tư liệu về thảm họa cách đây 10 năm, chúng tôi muốn đưa đến một thông điệp rằng: Sức mạnh của thiên nhiên rất to lớn, có thể hủy diệt mọi thứ và con người chỉ có thể chấp nhận chung sống, tìm cách hài hòa với thiên nhiên".

Với ý nghĩa đó, PTL Không thể lãng quên hy vọng sẽ chạm đến cảm xúc của nhiều khán giả truyền hình.

Video giới thiệu PTL "Không thể lãng quên" (Nguồn: Ban TKBT - Đài THVN)

Bộ phim sẽ mở màn khung giờ VTV Đặc biệt của Đài THVN vào 20h10 hôm nay (10/1) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước