Phim truyền hình Việt đề tài gia đình đang khởi sắc

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/09/2019 21:26 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt bộ phim như "Sống chung với mẹ chồng", "Gạo nếp gạo tẻ", "Về nhà đi con"... đã tạo nên cơn sốt, kéo khán giả trở lại theo những vui buồn của từng nhân vật.

Đây thực sự là một tín hiệu vui cho phim Việt. Nhìn ở một khía cạnh khác, nó cho thấy ẩn sâu trong mỗi chúng ta luôn là mong muốn, là nhu cầu tìm lại những giá trị thiêng liêng của gia đình.

Ngày nào cũng vậy, sau giờ cơm tối, gia đình bà Oanh lại tập trung trước màn hình ti vi. Khi cả gia đình cùng nhau ngồi xem phim, bà Oanh trò chuyện phân tích cùng các con. Chuyện trong phim đôi khi cũng giúp giải quyết chính chuyện nhà mình.

Nhiều bạn trẻ trước đây chẳng bao giờ xem phim Việt, nhưng bây giờ tranh thủ giờ nghỉ trưa công sở xem lại tập phim đã bỏ lỡ.

Đã lâu lắm rồi, mới lại có những câu thoại phim trở thành câu cửa miệng được khán giả chia sẻ hàng ngày. Chân thực, tinh tế, không giáo điều là thế mạnh của một thế hệ biên kịch trẻ đang dần chắc tay.

Hàng chục năm qua, giờ đây, mới lại có những bộ phim về gia đình chạm được vào trái tim người xem. Gia đình chứa trong lòng nó cả một thế giới rộng lớn phức tạp không kém gì thế giới ngoài kia. Gia đình nhỏ nhưng chuyện không hề nhỏ chút nào.

VTV Awards 2019: Không có gì bất ngờ, Về nhà đi con là 'Phim truyền hình ấn tượng nhất' VTV Awards 2019: Không có gì bất ngờ, Về nhà đi con là "Phim truyền hình ấn tượng nhất" 'Gạo nếp gạo tẻ' thắng lớn tại Mai vàng 2018 "Gạo nếp gạo tẻ" thắng lớn tại Mai vàng 2018 Sự thay đổi của thế hệ biên kịch phim truyền hình Việt Nam hiện nay Sự thay đổi của thế hệ biên kịch phim truyền hình Việt Nam hiện nay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước