Phóng viên ấn tượng của VTV sẽ xuất hiện trong Chào buổi sáng

ĐL.Nhân Ái-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 12:48 GMT+7

Phóng viên Sỹ Khỏe trong buổi chạy thử phiên bản mới Bông lúa của chương trình Chào buổi sáng. (Ảnh: ĐL.Nhân Ái)

PV Sỹ Khỏe nói với VTV News rằng anh rất lo lắng cho buổi lên hình ngày mai (15/11) – ngày phát sóng đầu tiên của phiên bản mới Bông lúa, nơi anh sẽ lần đầu dẫn trực tiếp.

Nhắc đến những gương mặt dẫn Thời sự của VTV khán giả chắc chắn sẽ không thể không nhắc đến những cái tên như Quang Minh, Hoài Anh, Diệp Anh… Cũng như vậy, nhắc đến người dẫn những bản tin về nhà nông thì một cái tên chắc chắn sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua – phóng viên Sỹ Khỏe. Anh là người – như anh chia sẻ và tự nhận - “từ khi gắn bó với truyền hình là đã đi lội ruộng với bà con rồi”.

Vậy, có điều gì đặc biệt ở người phóng viên này khiến VTV News đề cập tới anh trong bài viết ngày hôm nay? Rất đơn giản, vì BTV Sỹ Khỏe sẽ là một trong những gương mặt của phiên bản mới Bông lúa (chương trình Chào buổi sáng). Phiên bản này sẽ chính thức lên sóng vào 5h30’ sáng ngày mai (15/11). Đây có thể coi là cơ hội hiếm hoi để những khán giả truyền hình, những người yêu thích những bản tin của anh được nhìn thấy anh xuất hiện trên trường quay, rời khỏi ruộng lúa vốn quen thuộc với anh trong suốt những năm qua.

Và, cũng sẽ là không ngoa khi nói BTV Sỹ Khỏe là gương mặt đang được mong đợi nhất của phiên bản mới Bông lúa – đặc biệt sau sự cố ném điện thoại trên trường quay Chào buổi sáng trong tháng 7 năm 2014. Nhưng tất nhiên, cuộc trò chuyện với “người bạn của nhà nông” này sẽ không bắt đầu bằng sự cố ném điện thoại, nó được bắt đầu với sự thử nghiệm mới của anh tại Chào buổi sáng. Một sự thử nghiệm, như anh nói, nó khiến anh “rất run và lo lắng”.

Phóng viên Sỹ Khỏe với bạn dẫn Tuấn Dương.

Phóng viên Sỹ Khỏe với bạn dẫn Tuấn Dương.

Tôi vừa xem anh chạy thử chương trình, thấy anh có vẻ khá run?

- Chính xác thế đấy. Cái kiểu dẫn này nó hơi mới với mình. Mọi khi thì mình vẫn quen lên hình là chỉ ngồi một chỗ thôi, nói về một vấn đề thôi, nên mình khá bình tĩnh. Nhưng ở phiên bản Bông lúa này thì kịch bản thay đổi liên tục, mình phải xoay chỗ nọ, xoay chỗ kia, 3-4 nhiệm vụ khác nhau… Mình nói vấn đề này xong mình lại phải chạy sang bên kia để nói về một vấn đề khác, một câu chuyện khác. Chưa kể đến là còn có những tin tức, nội dung khác xen vào giữa những vấn đề. Nó hoàn toàn khác so với những gì vốn quen thuộc với mình trước đây. Nếu chưa quen thì dễ lẫn lắm, không biết nội dung nào với nội dung nào, tai ù mà nghe không rõ là không biết đã đến đoạn dẫn của mình chưa. (cười)

Nhưng tôi nghĩ sau khi dẫn một vài lần thì mình cũng sẽ quen được thôi.

Anh có sợ sự cố khi lên hình trực tiếp trong ngày mai không?

- Lo chứ. Có thể sẽ có một vài sơ xuất nhỏ nhưng tôi nghĩ những người vững hơn mình sẽ giúp nhắc mình. Rồi mình sẽ quen và không có gì đáng ngại nữa.

Lúc được đề nghị xuất hiện trên trường quay của phiên bản Bông lúa, anh có băn khoăn nhiều không?

- Trong chương trình này mình không phải người dẫn, nhiệm vụ của mình chỉ là trao đổi các vấn đề, các câu chuyện với bà con thôi. Mình chỉ nói chuyện, đưa đẩy cùng bà con nông dân về chuyện đồng áng…

Mọi người vốn quen thấy anh xuất hiện bên ruộng lúa, vậy sau khi chạy thử chương trình 2 ngày qua, anh thấy cảm giác khi đứng ở ruộng lúa và trường quay có gì khác biệt?

- Cảm giác khá khác nhau. Một là mình đứng cùng bà con trên đồng ruộng, chuyện trò thoải mái, không vướng mắc gì cả. Mình chân thật với bà con và bà con cũng chân thật với mình, câu chuyện rất tự nhiên. Thậm chí đang nói chuyện bị rơi cái áo hay cái gì đấy cũng không sao cả, vì đấy là cuộc sống. Nhưng ở trường quay thì khác, nó nghiêm hơn và chính cái nghiêm ấy nó làm cho người dẫn như mình chưa quen ngay được, cảm thấy rất ngại.

Nhưng chắc mình sẽ phải quen thôi. Tập thì sẽ quen được.

Nhân anh nói chuyện rơi cái áo khi lên hình làm tôi nhớ tới sự cố ném điện thoại của anh tại chương trình Chào buổi sáng hồi tháng 7. Anh có biết là cú ném điện thoại đấy của anh đã rất nổi tiếng không?

- Mình nghĩ đấy là sự cố ngoài ý muốn. Mình đang ghi hình thì chuông đổ mà bản thân mình thì bao giờ cũng để chuông điện thoại rất to. Thói quen rồi. Hôm đấy mình quên không tắt điện thoại và nhóm ghi hình cũng quên không nhắc. Bà con thấy mình trên truyền hình, người ta quý người ta gọi đến hỏi han, vì người ta nghĩ là mình phát băng chứ không biết là mình đang lên hình trực tiếp.

Sau cú ném đấy thì điện thoại của anh có vấn đề gì không? Tiếng động của cú ném ấy khiến nhiều người lo ngại cho cái điện thoại của anh đấy?

- (cười) Cái điện thoại không hỏng hẳn, nó chỉ bập bõm và chập chờn thôi. Sau đó mình cũng đành cất nó đi. Mà mục đích của mình là cứu cả chương trình chứ có tiếc gì cái điện thoại đâu.

Hỏi vui anh như vậy. Quay lại với công việc của anh tại Ban Thời sự, điều gì khiến anh gắn bó với những vấn đề của bà con nông dân như vậy?

- Mình bắt đầu làm truyền hình từ năm 1995 và từ khi gắn bó với truyền hình là đã đi lội ruộng với bà con rồi. Mình cảm thấy nó như là duyên phận vậy và cái chất của mình nó thế.

Lúc mới về Ban Thời sự mình cũng đi làm nhiều chương trình, từ giao thông đến buôn bán phụ nữ, phòng chống ma túy đến xây dựng, hải đảo… Mình đã làm hết, chẳng thiếu đề tài nào, cái gì cũng đã làm qua. Nhưng sau này, khi Ban Thời sự đổi mới, chuyên môn hóa dần thì mình thấy mình thích hợp với nông nghiệp nên làm về nông nghiệp thôi.

Điều gì khiến anh thích nhất khi làm những bản tin về nông nghiệp?

- Được xuống đồng ruộng cùng bà con, chia sẻ tâm tư nguyện vọng của họ. Vui với cái vui của bà con khi được mùa, buồn cái buồn của bà con khi mất mùa. Cái đấy nó gắn với cuộc sống hàng ngày và mình thấy đấy là điều rất đáng quý.

Mình cũng học được ở bà con sự chịu thương chịu khó, sự cần cù, chắt chiu làm lụng. Mong muốn của bà con mình đơn giản lắm. Đó là được mùa, đủ ăn, có tiền cho con đi học – những điều rất bình dị. Năm nào được mùa mà mình về nông thôn thấy họ vui sướng và hồ hởi lắm. Năm nào thất bát thì bà con kém vui nhưng họ không bi lụy.

Sỹ Khỏe sẽ di chuyển ở rất nhiều vị trí khác nhau khi xuất hiện tại Chào buổi sáng và điều này khiến anh lo lắng.

Sỹ Khỏe sẽ di chuyển ở rất nhiều vị trí khác nhau khi xuất hiện tại Chào buổi sáng và điều này khiến anh lo lắng.

Một câu hỏi cuối, anh nghĩ gì về sự thay đổi của Chào buổi sáng phiên bản mới Bông lúa – với 30’ nói về nông nghiệp?

- Chắc chắn nó phải tốt hơn phiên bản cũ rồi, vì có thế Ban Thời sự mới quyết định đổi mới. Sự đổi mới này sẽ mang đến cho khán giả những thông tin đa chiều hơn và phản ánh các vấn đề về nông thôn, nông nghiệp phong phú hơn. Có thể khi làm buổi đầu tiên chưa trôi tuồn tuột được, còn phải điều chỉnh dần dần. Nhưng tôi nghĩ điều chỉnh rồi thì cũng sẽ tốt hơn. Mong chương trình sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước