Phóng viên Báo điện tử VTV News giành giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình năm 2018

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 22/12/2018 22:03 GMT+7

Phóng viên Trần Đức Long (Báo điện tử VTV News) đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình.

VTV.vn -Tác phẩm mang tựa đề "Thắng rồi" của phóng viên Trần Đức Long (VTV News) đã vượt qua hơn 200 bức ảnh để đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình.

Tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra tại Đà Lạt (Lâm Đồng), BTC đã chính thức công bố kết quả trao giải cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình" – một trong những hoạt động đồng hành của liên hoan năm nay.

Phóng viên Báo điện tử VTV News giành giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình năm 2018 - Ảnh 1.

Trao giải cho các tác giả đoạt giải ảnh “Những người làm truyền hình”.

Vượt qua hơn 200 bức ảnh tham gia cuộc thi, phóng viên trẻ Trần Đức Long của Báo điện tử VTV News đã xuất sắc giành giải Nhất với tác phẩm mang tựa đề "Thắng rồi". Đáng chú ý, tại cuộc thi ảnh năm 2017, phóng viên Đức Long cũng đã nhận cú đúp giải thưởng gồm 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Phóng viên Báo điện tử VTV News giành giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình năm 2018 - Ảnh 2.

Bức ảnh "Thắng rồi" ghi lại khoảnh khắc chiến thắng của VTECH-SUMMER ở vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2018 (ROBOCON 2018)

Bức ảnh “Thắng rồi” ghi lại khoảnh khắc chiến thắng của VTECH-SUMMER ở vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2018 (ROBOCON 2018). Sau khi nhận giải, phóng viên Đức Long nhớ lại giây phút chớp lấy hình ảnh ấn tượng này: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với giải thưởng này. Bức ảnh là khoảnh khắc chiến thắng của VTECH-SUMMER, đội tuyển đại diện cho trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, tại vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2018. Mặc dù không phải đội tuyển giành chức vô địch nhưng đây lại là giây phút chiến thắng ở trận tứ kết trước một đội tuyển mạnh của trường Đại học Lạc Hồng. Đó là cảm xúc vỡ òa thực sự khi vượt qua được một đối thủ tưởng chừng không thể đánh bại tại sân chơi Robocon”.

Phóng viên Báo điện tử VTV News giành giải Nhất cuộc thi ảnh Những người làm truyền hình năm 2018 - Ảnh 3.

Hình ảnh khác về khoảnh khắc chiến thắng của VTECH-SUMMER do phóng viên Đức Long ghi lại

Phóng viên Đức Long cho biết, giải thưởng này như một sự động viên, khích lệ đối với những phóng viên trẻ. Đây cũng là động lực để Đức Long trau dồi thêm kỹ năng nghề nghiệp, qua đó có thể tiếp tục tham gia dự thi các kỳ liên hoan tiếp theo.

Tại buổi lễ bế mạc LHTHTQ 38 tối 22/12, BTC cũng đã trao 2 giải Nhì cuộc thi ảnh cho tác giả Văn Chiến (Trung tâm Đài THVN tại Cần Thơ) và tác giả Huỳnh Bá Phúc (Hãng phim Hội điện ảnh TP.HCM), 3 tác giả đoạt giải Ba và 4 tác giả đoạt giải Khuyến khích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước