Phóng viên Nguyễn Ngân và những câu chuyện ám ảnh về trận sạt lở đất tại Hà Giang, Lai Châu

PV-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 13:07 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên Nguyễn Ngân đã chia sẻ cảm xúc, nhiều câu chuyện sau khi trở về từ vùng mưa lũ lịch sử tại Hà Giang, Lai Châu.

Một bản làng biến mất chỉ sau một đêm mưa lũ, hàng trăm gia đình phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, đau xót hơn là những thiệt hại về người. Phóng viên Nguyễn Ngân, người trực tiếp trở về từ vùng mưa lũ lịch sử tại Hà Giang, Lai Châu cho biết, cô và rất nhiều anh chị em phóng viên báo chí đã có những khoảng thời gian ám ảnh khó quên khi nhìn thấy những hình ảnh trực tiếp về trận mưa lũ, những câu chuyện xúc động, những số phận bất hạnh khi đương đầu với thiên tai. Chắc chắn những hình ảnh này sẽ theo cô trong một thời gian dài.

"Có lẽ những hình ảnh khiến chúng tôi ám ảnh nhất chính là những đôi mắt của những người dân ở vùng mưa lũ. Sau khi lũ cuốn trôi tất cả, họ dồn ra những con đường lớn, ngồi chờ sự cứu trợ của chính quyền địa phương", phóng viên Nguyễn Ngân chia sẻ.

"Mặc dù đây không phải lần đầu tiên xảy ra mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc nhưng người dân vẫn không được cập nhật thông tin sớm, dẫn đến hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do các hộ dân thường sống ở những vùng núi cheo leo, nằm cách xa nhau, có những bản còn cách xa nhau cả một quả đồi. Chưa kể, người dân còn ngủ ở lán trong những vụ mùa, tivi, điện người dân cũng không có. Như vậy, thông tin làm sao đến tận từng người dân?"

"Chúng ta cần có biện pháp, cần có những cán bộ chuyên trách về việc tuyên truyền, cảnh báo thiên tai, nếu không câu chuyện này sẽ còn kéo dài".

BTV Nguyễn Ngân: 'Những chuyến đi tác nghiệp giúp tôi thêm bản lĩnh' BTV Nguyễn Ngân: "Những chuyến đi tác nghiệp giúp tôi thêm bản lĩnh"

VTV.vn - Nói về các chuyến đi tác nghiệp từ ngày làm việc tại Ban Thời sự, Nguyễn Ngân chia sẻ dù có khó khăn, áp lực nhưng chị vẫn muốn được đi tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước