Phủ sóng phim Việt giờ vàng, Bình An bất ngờ giành giải tại Cánh diều 2018

Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 13/04/2019 12:32 GMT+7

VTV.vn - Vai Quang thời trẻ trong phim "Tình khúc Bạch Dương" đã mang đến giải Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình cho diễn viên trẻ Bình An.

Tối 12/4, tại lễ trao giải Cánh diều 2018, nhiều nghệ sĩ cũng như những bộ phim xuất sắc đã được vinh danh ở những hạng mục khác nhau, trong đó, giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình thuộc về diễn viên trẻ Bình An với vai Quang (thời trẻ) trong bộ phim 36 tập Tình khúc Bạch Dương của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa.

Tại lễ trao giải Cánh diều năm nay, Bình An cùng với Thanh Sơn (phim Cả một đời ân oán) được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc. Với diễn xuất chân thật, chạm tới cảm xúc người xem, Bình An đã vượt qua đàn anh Thanh Sơn để chiến thắng ở hạng mục này.

Phủ sóng phim Việt giờ vàng, Bình An bất ngờ giành giải tại Cánh diều 2018 - Ảnh 1.

Bình An khoe giải thưởng trên Facebook cá nhân.

Ngay sau nhận giải thưởng, trên trang cá nhân, Bình An đã gửi lời cảm ơn đến Tổng đạo diễn Vũ Trường Khoa và hai đồng đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền và Nguyễn Đức Hiếu của Tình khúc Bạch Dương. Nam diễn viên cũng gửi lời cảm ơn tới VFC - Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam nói chung và ê-kíp sản xuất phim Tình khúc Bạch Dương nói riêng.

"Nếu không có mọi người, chắc chắn sẽ không có Bình An của ngày hôm nay. Một lần nữa, cám ơn mọi người rất nhiều" - Bình An viết.

Phủ sóng phim Việt giờ vàng, Bình An bất ngờ giành giải tại Cánh diều 2018 - Ảnh 2.

Bình An trong vai Quang thời trẻ ở phim Tình khúc Bạch Dương.

Trong Tình khúc Bạch Dương, Bình An đã chiếm trọn tình cảm của khán giả khi hóa thân vào nhân vật Quang - một du học sinh Việt Nam tại Liên Xô cũ khoảng những năm 1980. Cũng trong bộ phim này, anh tiếp tục vào vai Linh - con trai của Quang sau này.

Tình khúc Bạch Dương giành Cánh diều Bạc phim truyện truyền hình

Ngoài giải thưởng cá nhân của Bình An, phim Tình khúc Bạch Dương cũng xuất sắc nhận giải Cánh diều Bạc hạng mục phim truyện truyền hình. Đây là bộ phim mở màn khung phim Việt giờ vàng đầu năm 2018 trên kênh VTV1 và đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình.

Tình khúc Bạch Dương là dự án phim đặc biệt được VFC ấp ủ trong 7 năm. Phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tình khúc Lavanda của nhóm nhà văn là cựu sinh viên khoa Nga, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Do vậy, bản thân kịch bản phim đã được đánh giá là chân thật.

Không chỉ có kịch bản chân thật, phim còn thu hút người xem bởi bối cảnh được quay chủ yếu ở Nga và dàn diễn viên chuyên nghiệp, ấn tượng.

Tình khúc Bạch Dương thực sự có được lượng khán giả "khủng" của riêng mình - những người hết lòng ủng hộ bộ phim tới tập cuối cùng. Hiếm phim truyền hình Việt Nam nào nhận được những bình luận, phản hồi đầy tâm huyết, phân tích sâu sắc và dài như cách bộ phim Tình khúc Bạch Dương đã tạo ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước