Quét mã QR - Cách thức mới truy cập trang thông tin LHTHTQ

VTV News-Thứ tư, ngày 25/11/2015 20:04 GMT+7

VTV.vn - Ban tổ chức LHTHTQ đã thiết kế mã QR để các đại biểu và khán giả quan tâm có thể truy cập trang thông tin của LHTHTQ thuận tiện hơn.

Mã QR để truy cập vào trang thông tin chính thức của Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) nổi bật với logo ngọn lửa đặc trưng và các mảng màu cơ bản của LHTHTQ. Mã QR này sẽ được in trên các băng-rôn, pano, sơ đồ khu vực diễn ra các hoạt động của LHTHTQ, vé và giấy mời tham dự các sự kiện cùng mọi loại thẻ được sử dụng trong LHTHTQ.

Chỉ với thao tác quét mã QR thông qua camera trên smartphone hoặc máy tính bảng có kết nối Internet, các đại biểu tham dự và khán giả quan tâm có thể truy cập ngay vào trang thông tin của LHTHTQ mọi lúc, mọi nơi.


Mã QR để truy cập trang thông tin của Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Mã QR để truy cập trang thông tin của Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Để có thể quét mã QR, trước tiên, người dùng cần cài đặt ứng dụng hỗ trợ quét mã vạch trên smartphone, máy tính bảng bằng cách nhập từ khóa “QR scanner” hoặc “QR reader” trên App Store (đối với thiết bị iOS) và CH Play (đối với thiết bị Android). Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ đọc QR như: QR Code Reader, Barcode Scanner,QR & Barcode Scanner...

Các bước thực hiện quét mã QR:

- Mở ứng dụng quét mã QR đã cài đặt


Mở ứng dụng QR Reader

Mở ứng dụng QR Reader

- Ứng dụng sẽ tự động mở camera sau của máy. Người dùng chỉ cần hướng camera vào phía mã QR cần quét tương tự như thao tác chụp ảnh thông thường.


Quét mã QR trên smartphone

Quét mã QR trên smartphone


Quét mã QR trên máy tính bảng

Quét mã QR trên máy tính bảng

- Sau khi ứng dụng đã quét mã QR, người dùng có thể thấy ngay thông tin được lưu trữ trong mã và có thể thực hiện một số thao tác thêm như tìm kiếm kết quả trên trang web, bổ sung liên lạc, gửi email... tùy theo từng ứng dụng.


Kết quả quét mã QR trên smartphone

Kết quả quét mã QR trên smartphone


Kết quả quét mã QR trên máy tính bảng

Kết quả quét mã QR trên máy tính bảng

Mã QR, thường gọi là QR Code (Quick Response Code) hoặc mã vạch ma trận (Matrix Barcode), là dạng mã vạch 2D có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch, smartphone hay máy tính bảng có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Giống như mã vạch truyền thống trên các sản phẩm, mã QR cung cấp thêm cho người dùng thông tin về sản phẩm. Tuy nhiên, lượng dữ liệu chứa trong mã QR lớn hơn nhiều so với mã vạch truyền thống. Trong khi một mã vạch truyền thống chỉ có thể lưu giữ tối đa 20 chữ số, một mã QR có thể lưu trữ lên tới 7.089 ký tự. Ngoài ra, người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm đọc mã QR trên smartphone hoặc máy tính bảng và sử dụng camera để quét mã như thao tác chụp ảnh thông thường, thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc sự kiện sẽ lập tức được hiển thị trên màn hình máy.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước