'Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình' - Điểm nhấn tại LHTHTQ 35

CN-Thứ tư, ngày 25/11/2015 06:00 GMT+7

PV Việt Cường (Ban Thời sự, Đài THVN) đưa tin từ Hoàng Sa ở thời điểm Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình" sẽ là một điểm nhấn đối với các đại biểu về dự LHTHTQ lần thứ 35 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Như thường lệ, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) diễn ra vào tháng 12 hàng năm là dịp để các đơn vị, các Đài Truyền hình, Đài PT-TH trên cả nước giao lưu, chia sẻ về những thành công và hạn chế sau 1 năm đồng hành với khán giả. Bên cạnh đó, thông qua những hội thảo, diễn đàn chuyên ngành, các đơn vị cũng có thêm kinh nghiệm cho việc sản xuất chương trình truyền hình trong những năm tiếp theo để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khán giả.

Trong bối cảnh vấn đề về biển đảo được đông đảo dư luận quan tâm, 1 năm qua, các Đài Truyền hình, Đài PT-TH cũng liên tục có những chương trình tuyên truyền thiết thực, ý nghĩa tới khán giả. Để nhìn lại những gì đã làm được cũng như có những định hướng tuyên truyền về vấn đề biển đảo trong thời gian tới, diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình" sẽ được tổ chức trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 35. Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ cùng chia sẻ những kinh nghiệm nghiệp vụ cũng như đưa ra những ý kiến đóng góp để việc tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình đạt hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Tại kỳ Liên hoan năm nay, diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình" do Ban Khoa giáo - Đài THVN tổ chức với các hướng tiếp cận chính là: những điều cần lưu ý về sự cân đối giữa sử liệu và cơ sở pháp lý trong tuyên truyền chủ quyền biển đảo; tuyên truyền phù hợp từng giai đoạn đối ngoại; những kinh nghiệm thực tế. Dự kiến, tại diễn đàn sẽ có sự tham gia của các diễn giả: chuyên gia nghiên cứu về lịch sử góc độ chủ quyền biển, về quân thủy trong lịch sử dân tộc; chuyên gia về pháp lý trong đối ngoại; các nhà báo, phóng viên đã trực tiếp thực hiện các chương trình ở thời điểm Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981: PV Việt Cường (Ban Thời sự), nhà báo Đức Hoàng (Ban Truyền hình Đối ngoại), PV Vĩnh Lộc, Trung Hiếu (VTV Huế), phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi; ngư dân bám biển.

Ngoài 2 tham luận chính của các chuyên gia, các ý kiến trình bày thực tế của các nhà báo, phóng viên sẽ thực hiện theo hình thức đối thoại và được trình bày theo cặp: nhà báo Đức Hoàng - chuyên gia về pháp lý trong đối ngoại; phóng viên Vĩnh Lộc - phóng viên Trung Hiếu; phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi - ngư dân Bình Châu... Diễn biến của các cuộc đối thoại sẽ được dẫn dắt bởi các đoạn hình ảnh liên quan.

Với chủ đề ý nghĩa, hy vọng diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình" sẽ mang lại cơ hội trao đổi nghiệp vụ quý báu cho các đại biểu về dự LHTHTQ lần thứ 35 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào tháng 12 tới.

Diễn đàn "Tuyên truyền về biển đảo trên truyền hình" sẽ diễn ra từ 9h ngày 18/12/2015 tại phòng Hội thảo tầng 3 - Khách sạn Mường Thanh Luxury (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước