Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết

PV-Thứ hai, ngày 16/04/2018 06:44 GMT+7

VTV.vn - Hai đại diện của đội Giáng Son trong vòng chung kết Sing My Song 2018 là bộ đôi Juun Đăng Dũng - RTee và Sa Huỳnh.

Tối 16/4, tập 6 Sing My Song - Bài hát hay nhất đã lên sóng với màn tranh đấu của 7 cá tính âm nhạc trong đội Giáng Son. Ngoài HLV Giáng Sơn, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 1.

Bước vào trại sáng tác, 7 thí sinh bắt đầu nhận chủ đề. Khác với đội Lê Minh Sơn, Giáng Son đã đưa ra những chủ đề khác nhau để các thí sinh tự do sáng tạo trong âm nhạc và thể hiện được góc nhìn mới lạ của mình. Sa Huỳnh nhận chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Hoàng Sơn nhận chủ đề "Giấc mơ", Bình Minh nhận chủ đề "Kỷ niệm", Tường Vy nhận chủ đề "Vấn đề xã hội", Juun Đăng Dũng - RTee nhận chủ đề "Mùa xuân", Hoàng Thống nhận chủ đề "Cảm xúc trong tình yêu" và cuối cùng Oplus nhận chủ đề "Rung động". Các thí sinh được bắt cặp với nhau lần lượt là Hoàng Thống - Tường Vy, Juun & RTee - Binh Minh và Hoàng Sơn - Sa Huỳnh - Oplus.

Kết thúc vòng Trại sáng tác, những đại diện cho đội Giáng Son bước vào vòng Tranh đấu đó là Juun Đăng Dũng - R.Tee, O Plus, Hoàng Thống và Sa Huỳnh.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 2.

Mở màn đêm thi là Hoàng Thống với ca khúc "Gió". Anh đã mang đến một tác phẩm có giai điệu lạ và bắt tai khiến người nghe dễ dàng bị cuốn theo, ca từ độc đáo giúp anh có một tiết mục ấn tượng. Hoàng Thống nhận được 14/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 3.

Hoàng Thống

Cặp đôi hotboy Juun Đăng Dũng - RTee mang đến ca khúc "Vội vàng" được lấy cảm hứng từ bài thơ "Vội vàng" của Xuân Diệu. Ngay từ những câu hát đầu tiên, cả hai đã mang đến một không gian lắng đọng trong khán phòng, nhưng ở phần sau, ca khúc thay đổi sang tiết tấu sôi động với phần rap hiện đại khiến người nghe vô cùng thích thú. Nhóm nhận được 13/21 điểm từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 4.

Juun Đăng Dũng - RTee

Với chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", nhạc sĩ Sa Huỳnh mang đến ca khúc "Hoạn Thư". Đây cũng là nhân vật nổi tiếng trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. Ca khúc mang đến thông điệp - "Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình". Sa Huỳnh tiếp tục khiến người nghe nổi da gà bởi chất nhạc đặc trưng của mình. Cô nhận được 13/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 5.

Sa Huỳnh

Cuối cùng là nhóm Olpus với ca khúc "Vô tình gặp nhau". Âm nhạc của Oplus đã khiến sân khấu rộn ràng, tươi vui hơn, đặc biệt nhóm còn thể hiện khả năng vũ đạo khiến mọi người vô cùng thích thú. Một ca khúc sâu sắc nhưng vô cùng đáng yêu. Nhóm nhận được 15/21 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.

Sa Huỳnh và Juun Đăng Dũng - RTee đại diện team Giáng Son bước vào Chung kết - Ảnh 6.

OPlus

Kết thúc đêm thi, HLV Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh dành 3 điểm cho Sa Huỳnh, HLV Đức Trí dành 3 điểm cho Juun Đăng Dũng - RTee. Kết quả, Sa Huỳnh là thí sinh có số điểm cao nhất là 19 điểm, và HLV Giáng Son chọn Juun Đăng Dũng - RTee. Như vậy, cả hai sẽ là đại diện đội Giáng Son bước vào Chung kết. Chương trình phải nói lời chia tay với Hoàng Thống, OPlus.

Tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất với màn tranh đấu của các thí sinh đội Đức Trí sẽ lên sóng vào 21h15 ngày 22/4 trên kênh VTV3.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI