Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 "cá mập" giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi

Đ.H-Thứ năm, ngày 05/07/2018 11:15 GMT+7

VTV.vn - Cô gái sinh năm 1992 Lê Hồng Thảo Quyên là một startup hiếm hoi nhận được đề nghị đầu tư từ cả 5 shark, đặc biệt được đầu tư số tiền gấp 6 lần số vốn gọi.

Tập 1 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 2 gây ấn tượng với một thương vụ mang đậm chất "trẻ", cả về tuổi đời của start-up lẫn độ mới mẻ của sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ.

Đến chương trình để kêu gọi 50.000 USD đổi lấy 5% cổ phần công ty, nhà sáng lập Viralworks Lê Hồng Thảo Quyên bắt đầu với những số liệu thống kê cực ấn tượng về lượng người dùng Internet. Dự án Viralworks đã ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường của các Influencer Marketing Việt Nam (phương thức tiếp thị qua những người có sức ảnh hưởng trong xã hội đến khách hàng mục tiêu). Tệp khách hàng mà Viralworks đang hướng đến là các doanh nghiệp SME (vừa và nhỏ) tiềm năng.

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 cá mập giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi - Ảnh 1.

Lê Hồng Thảo Quyên.

Khác với mô hình Booking KOLs (Key opinion leaders), Influencer (người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó) thông thường, Viralworks là nền tảng công nghệ nhằm kết nối nhãn hàng với các Influencer Marketing. Cơ chế hoạt động của Viralworks chính là thu thập thông tin từ các Influencer, sau đó đề xuất dữ liệu đến các nhãn hàng để tìm người quảng bá phù hợp.

Quan tâm đến mô hình này, Shark Louis Nguyễn bày tỏ sự quan ngại về tương lai của Viralworks nếu chẳng may các ông lớn trong lĩnh vực này là Google hay Fullscreen có ý định thâm nhập vào Việt Nam. Thảo Quyên tự tin cho biết điểm khác biệt nhất của Viralworks là sự đa nền tảng và trình độ của Influencer. Thay vì, lo sợ sự cạnh tranh thị trường khi các "ông lớn" nhảy vào thì Viralworks sẽ tập trung phát triển sản phẩm cốt lõi để đủ sức trở thành cánh tay nối dài cho các "gã khổng lồ" trong tương lai.

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 cá mập giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi - Ảnh 2.

Nắm bắt khá chắc về nhu cầu của thị trường cũng như nghiên cứu kỹ lưỡng thói quen sử dụng mạng xã hội của người Việt, nữ startup gây ấn tượng mạnh với các Shark khi tuyên bố tham vọng sẽ phát triển Viralworks để chiếm ít nhất 60% thị trường trong vòng hai năm tới.

Mặc dù không quá tin tưởng vào sự phát triển dài lâu của thị trường Digital Makerting vì sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ nhưng Shark Thái Vân Linh không ngần ngại đưa ra đề nghị đầu tư 50.000 USD đổi lấy 30% cổ phần của Viralworks vì rất thích nhà sáng lập Thảo Quyên. Thích thú không kém, Shark Phạm Thanh Hưng cũng đưa ra lời mời gấp đôi với 100.000 USD cho 30% cùng lời chiêu dụ Viralworks sẽ được hỗ trợ tuyệt đối từ công ty của "cá mập" này.

Nhưng bất ngờ chưa dừng ở đó, vị "cá mập" mới toanh Dzung Nguyễn bất ngờ tuyên bố đầu tư 150.000 USD cho 20% cổ phần của Viralworks. Theo nhà đầu tư đến từ quỹ CyberAgent, với thâm niên 11 năm trong lĩnh vực công nghệ, am hiểu mô hình kinh doanh của Viralworks sẽ giúp startup này mau chóng đi gọi vốn những vòng tiếp theo chỉ trong thời gian ngắn.

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 cá mập giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi - Ảnh 3.

Shark Dzung Nguyễn.

Trước "con mồi" béo bở, Shark Louis Nguyễn cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi khi lần lượt đưa ra lời đề nghị 100.000 USD cho 15% cổ phần, và đặc biệt Shark Phú cũng đề xuất 50.000 USD chỉ lấy 3% cổ phần vì thích thú sự thông minh của nhà sáng lập.

Với 5 lời đề nghị đều rất đáng cân nhắc, trong khi nhà sáng lập còn phân vân thì trên "ghế nóng" cuộc chiến của các Sharks diễn ra quyết liệt hơn bao giờ hết. Shark Dzung Nguyễn bất ngờ nâng mức đầu tư lên gấp 2 lần là 300.000 USD chỉ để lấy 15% cổ phần của Viralworks cùng tuyên bố chắc nịch "50.000 USD là không đủ để làm gì cả".

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 cá mập giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi - Ảnh 4.

Hiếm hoi Shark Tank Việt Nam mới có startup nhận được sự quan tâm đến từ cả 5 nhà đầu tư, Thảo Quyên quyết định "bắt tay" với Shark Dzung Nguyễn để cùng nhau thực hiện tham vọng xây dựng Viralworks trở thành "đế chế" mới trong lĩnh vực công nghệ Digital Marketing.

Shark Tank Việt Nam: Cô gái khiến cả 5 cá mập giành giật, nhận đầu tư kỷ lục gấp 6 lần số tiền gọi - Ảnh 5.

* Mời quý vị đón xem các tập tiếp theo của chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 21h00 thứ Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước