Shark Tank Việt Nam - Tập 8: Mới ngồi ghế nóng, Shark Thủy đã "lao vào" đầu tư 15 tỷ đồng

Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 18:32 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên ngồi trên ghế nóng của các "cá mập" trong Shark Tank Việt Nam, Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã mạnh tay đầu tư 15 tỷ đồng.

Trong tập 8 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, màn thương thuyết thứ hai giữa các shark với hai chị em Anh Tuấn và Thu Thủy của hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ đáng chú ý hơn cả. Trong khi các shark đều chê các con số tài chính của start-up này rất lơ mơ thì Shark Nguyễn Ngọc Thủy lại khẳng định: "Anh sẽ cứu vớt dự án này. Anh thích lao vào khi người khác bỏ đi".

Với tư duy đầu tư khác biệt và phát hiện sự nhiệt huyết và "ngây thơ" của start-up này Shark Thủy đã quyết định đầu tư 15 tỷ đồng (4 tỷ cho 45%, 11 tỷ trái phiếu doanh nghiệp). Hơn cả một nhà đầu tư, start-up này còn nhận được sự cam kết sẽ đồng hành của "cá mập" khách mời Nguyễn Ngọc Thủy.

Shark Tank Việt Nam - Tập 8: Mới ngồi ghế nóng, Shark Thủy đã lao vào đầu tư 15 tỷ đồng - Ảnh 1.

Start-up nhận được quyết định đầu tư trong tập 8.

Dù không thành công nhưng màn thương thuyết đầu tiên của tập 8 giữa các shark và chị Ngọc Lan, Founder của Công ty sinh hóa môi trường cũng để lại nhiều lời khuyên hữu ích cho start-up. Start-up này kêu gọi đầu tư 10 tỷ đồng cho 40% cổ phần của công ty với sản phẩm test kit đo lường các chất cấm có trong thực phẩm.

Hầu hết các shark đều đánh giá sản phẩm này còn bất tiện nên không đầu tư. Riêng Shark Nguyễn Xuân Phú cho biết rất muốn đầu tư vào dự án này nhưng lại vẫn quyết định không đầu tư vì cho rằng start-up này định giá không đúng.

Shark Tank Việt Nam - Tập 8: Mới ngồi ghế nóng, Shark Thủy đã lao vào đầu tư 15 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thương vụ thứ ba trong tập 8 giữa anh Nguyễn Minh Trường (Founder & CEO) cùng chị Lê Duyên (Giám đốc vận hành) của Chopp cũng không thành công. Start-up này đề nghị số tiền 4,5 tỷ cho 4% tại chương trình Shark Tank Việt Nam. Họ tự tin mang đến sự tiện lợi cho khách hàng thông qua nền tảng công nghệ hiện đại - dịch vụ mua sắm giùm và giao hàng tận nơi.

Trước đề nghị của Shark Nguyễn Ngọc Thủy đầu tư 4,5 tỷ đồng cho 30% cổ phần, hai bạn trẻ này đã từ chối.

Shark Tank Việt Nam - Tập 8: Mới ngồi ghế nóng, Shark Thủy đã lao vào đầu tư 15 tỷ đồng - Ảnh 3.

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ là chương trình truyền hình thực tế dành cho các doanh nhân khởi nghiệp (Start-up) thuyết trình trước các nhà đầu tư (Shark) để thuyết phục Shark đầu tư vào dự án kinh doanh của mình.

Chương trình phát sóng lúc 11h10 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Tập 9 sẽ lên sóng vào 11h00 ngày 6/1/2018. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước