Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Chàng trai miền Tây khiến các sharks "ngất ngây" với bã mía nuôi tôm

Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 24/02/2018 21:01 GMT+7

VTV.vn - Tập cuối của Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa đầu tiên vừa lên sóng với một start-up nông nghiệp gọi vốn thành công và hai dự án phải ra về.

Tập 16 - tập cuối đã khép lại chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa đầu tiên với những màn thương thuyết đầy ấn tượng.

Nhảy vào thị trường chế phẩm vi sinh nuôi tôm với cách làm khá khác biệt là sản xuất từ bột bã mía, start-up Trần Phúc Hậu (Bến Tre) đến với Shark Tank Việt Nam để gọi 2 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty.

Theo khẳng định của Hậu, chế phẩm vi sinh của công ty anh cung cấp các vi sinh vật có lợi, giúp phân hủy các chất bẩn trong ao nuôi và giảm khí độc. Năm 2016, công ty bán được 150 tấn chế phẩm. Đến năm 2017, sản lượng cung ứng ra thị trường tăng gấp đôi. Mỗi tấn chế phẩm có giá 5 triệu đồng, lợi nhuận gộp dao động từ 1 - 1,2 triệu đồng.

Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Chàng trai miền Tây khiến các sharks ngất ngây với bã mía nuôi tôm - Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi của Shark Nguyễn Xuân Phú về khả năng cạnh tranh so với đối thủ khác, Hậu tỏ ra tự tin vì công ty đang định hình thành một mô hình an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, thông tin "đẹp" vẫn không giúp "cá mập" Phú hết hồ nghi về khả năng lời lỗ của dự án. Chính vì thế, một lần nữa, chàng trai xứ dừa khẳng định công ty chỉ lỗ vào năm đầu là 2015 và hiện đang có lãi 15%. Hậu ước tính, nếu nhận được vốn đầu tư để phát triển đại lý thì trong tương lai sẽ chiếm được 7 - 10% thị phần trong tổng số 360.000 tấn sản phẩm vi sinh nuôi tôm được tiêu thụ mỗi tháng tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Chàng trai miền Tây khiến các sharks ngất ngây với bã mía nuôi tôm - Ảnh 2.

Lập tức, tham vọng của chàng trai bị "cá mập" Lê Đăng Khoa và Trần Anh Vương đánh giá là quá lớn. Từng có nhiều năm kinh doanh trong ngành nông nghiệp, Shark Khoa cho rằng sản phẩm của Hậu không có sự khác biệt, chỉ là bã mía lên men. Trong bối cảnh thị trường có nhiều cạnh tranh và người nuôi thành công không có lý do gì phải thay đổi sản phẩm trong quy trình sản xuất thì cơ hội cho chế phẩm của Hậu là rất thấp. Đây cũng là lý do anh từ chối đầu tư.

Trong khi đó, Shark Phạm Thanh Hưng đề xuất gói 2 tỷ đồng đổi 49% cổ phần, còn Shark Phú đề nghị gói hấp dẫn hơn, với 2 tỷ cho 45% cổ phần. Riêng Shark Vương chỉ lấy 40% cổ phần cho 2 tỷ đồng nhưng kèm điều kiện trong năm đầu tiên sẽ được ưu đãi về biểu quyết với tỷ lệ 51%.

Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Chàng trai miền Tây khiến các sharks ngất ngây với bã mía nuôi tôm - Ảnh 3.

Nghe "sáng kiến" của Shark Vương khá thú vị, Shark Hưng quyết định cùng tham gia vào gói này. Ngay lập tức, Shark Phú phải hạ yêu cầu tỷ lệ cổ phần xuống 30% để gây chú ý. Không dừng lại, cặp đôi Hưng - Vương chấp nhận giảm tỷ lệ sở hữu còn 36%.

Cuộc "mặc cả" kết thúc với thắng lợi thuộc về Shark Phú do tâm lý không muốn mất nhiều cổ phần đang nắm giữ của chàng trai Bến Tre.

Shark Tank Việt Nam - Tập cuối: Chàng trai miền Tây khiến các sharks ngất ngây với bã mía nuôi tôm - Ảnh 4.

Ngay từ bây giờ, quý vị có thể đăng ký tham gia Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 2 theo hướng dẫn TẠI ĐÂY.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước