Sức nước ngàn năm - Gameshow về pháp luật sắp lên sóng VTV

PV-Thứ hai, ngày 09/04/2018 06:12 GMT+7

VTV.vn - "Sức nước ngàn năm" là gameshow truyền hình về pháp luật hấp dẫn, vui vẻ và không kém phần kịch tính.

Nâng cao dân trí và hiểu biết pháp luật cho người dân đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Thực tế ở Việt Nam hiện nay, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật đang được triển khai bằng nhiều hình thức và phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống đang còn những tồn tại nhất định. Do vậy, hiệu quả đạt được vẫn còn khiêm tốn.

Trước đòi hỏi từ thực tế cuộc sống của người dân hiện nay, đặc biệt trước yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân đang là vấn đề cấp bách và lâu dài. Chương trình Sức nước ngàn năm nằm trong tổng thể Đề án tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật "Sức nước ngàn năm" do Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp và Đài THVN phối hợp cùng Trường Thành Media thực hiện.

Sức nước ngàn năm - Gameshow về pháp luật sắp lên sóng VTV - Ảnh 1.

Chương trình nhằm mục tiêu tạo sân chơi tìm hiểu pháp luật giữa các tầng lớp nhân dân đến từ khắp các tỉnh, thành khác nhau trên cả nước về các vấn đề pháp luật của đời sống xã hội. Thông qua đó, chương trình sẽ thúc đẩy và tạo dựng phong trào thi đua tìm hiểu pháp luật trong các tầng lớp nhân dân trong cả nước, giúp người dân hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật một cách tốt hơn. Bên cạnh đó, theo dõi chương trình, khán giả truyền hình vừa có cơ hội tìm hiểu thêm những kiến thức pháp luật bổ ích, thiết thực vừa được đồng hành, trải nghiệm cùng những cảm xúc vui vẻ, hồi hộp, lo lắng, thậm chí là vỡ òa của các đội chơi…

Với thời lượng 45 phút, mỗi số Sức nước ngàn năm có sự tham gia của 2 đội chơi (1 nam, 1 nữ). Các đội chơi sẽ lần lượt vượt qua 3 phần thi gồm: Thách thức, Gỡ rối và Đối đầu.

Sức nước ngàn năm - Gameshow về pháp luật sắp lên sóng VTV - Ảnh 2.

Cụ thể, ở vòng Thách thức, từng đội chơi sẽ thách thức đội còn lại trả lời 4 câu hỏi trắc nghiệm với 2 phương án A, B theo lĩnh vực mà đội chơi chọn. Bước vào vòng 2 - Gỡ rối, chương trình đưa ra 2 tình huống pháp luật dưới dạng tiểu phẩm sinh động, hài hước tương ứng với 2 câu hỏi pháp luật. Hai đội chơi sẽ bấm đèn trả lời để ghi điểm hoặc đưa ra ý kiến để giải quyết.

Cuối cùng, trong vòng Đối đầu, hai đội chơi sẽ trả lời 3 câu hỏi trắc nghiệm với 4 phương án trả lời tương ứng với các mức điểm khác nhau. Đội nào trả lời đúng thì được điểm của câu hỏi rút từ quỹ điểm của đội còn lại

Gameshow Sức nước ngàn năm dự kiến phát sóng vào 9h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4/2018.

Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn từ gameshow truyền hình thực tế 'Người được chọn' Cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn từ gameshow truyền hình thực tế "Người được chọn"

VTV.vn - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam về nhân sự "Người được chọn" sẽ được lên sóng vào hè này trên VTV1 và VTV6.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước