SV 2020: ĐH Xây dựng rơi nước mắt vì thua sát nút trước ĐH Công nghiệp Hà Nội

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Chỉ thua đối thủ 1 điểm nhưng đội tuyển ĐH Xây dựng phải chia tay SV 2020 và nhường quyền đi tiếp cho ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Tập 2 của SV 2020 là trận đấu đầy kịch tính giữa trường ĐH Xây dựng và trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Cả hai trường đều thể hiện được cá tính và mang đến SV những tiết mục đặc sắc. Nếu trường ĐH Công nghiệp HN thể hiện phần Chào SV với tiết mục rap cực chất về ngôi trường của mình, thì trường ĐH Xây dựng lại mang đến SV một tiết mục chào sân vô cùng ấn tượng khiến giám khảo Hoàng Điệp phải ví như một bộ phim điện ảnh, có kịch tính, có mở đầu và kết thúc.

Nhận được 4/7 sự yêu thích của BGK, trường ĐH Xây dựng lựa chọn tham gia phần thi Nhà hát SV trước. Ở phần thi này, mỗi đội phải trình diễn một vở nhạc kịch với chủ đề được chương trình đưa ra. Nội dung, kịch bản, cách trình diễn phải thể hiện được sự thông thái, vui tính và truyền cảm hứng cho sinh viên. Và chủ đề BGK đưa ra cho 2 đội tuần này là Bình thường mới trong thời kỳ dịch Covid-19.

Phần thi Chào SV của ĐH Công nghiệp HN. 

Với sự nhạy bén cùng cách lồng ghép tình huống thực tế về Covid và tình hình mưa lũ miền Trung, đội tuyển ĐH Xây dựng đã đưa khán giả trải nghiệm mọi cảm xúc, từ hài hước đến xúc động. Tuy nhiên, có những chi tiết, những câu thoại không cần thiết được đưa vào không khéo léo và cách giải quyết tình huống chưa đủ thuyết phục khiến tiết mục không nhận được đánh giá cao từ BGK. Số điểm của BGK dành cho trường ĐH Xây dựng là 9 - 9 - 8 - 9 - 9 - 9,5 và 9,5.

Khác với ĐH Xây dựng, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lại thể hiện phần thi Nhà hát SV với góc nhìn lạc quan hơn, hài hước hơn nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Chỉ đơn giản bằng một bản tin thời sự, nhưng trường ĐH Công nghiệp đã truyền tải thông điệp về chủ đề đưa ra đến với khán giả một cách rõ ràng nhất. Mọi khó khăn về dịch Covid gây ra sẽ tạo nên một cơ hội mới nếu chúng ta nhìn nhận nó theo hướng tích cực.

Phần thi Chào SV ấn tượng của trường ĐH Xây dựng

Nhà báo Lại Văn Sâm nhận xét: "Đây chính là SV. Các bạn rất thông minh khi cho mọi người thấy nhiều mặt của vấn đề. Một mặt Covid gây cho thế giới không ít khó khăn, nhưng mặt khác lại đánh động trong con người nhiều thứ. Nếu ai cũng nhìn nhận vấn đề lạc quan như các bạn thì virus Corona chỉ là con muỗi".

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cũng không tiếc lời khen ngợi: "Vở kịch của các bạn khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Tôi phải tự đặt cho mình câu hỏi tôi sẽ phải sống thế nào trước sự bình thường mới này. Tôi thực sự mong rằng một ngày nào đó trong bản tin thời sự của VTV sẽ có bản tin của các bạn".

Kết thúc phần thi, số điểm trường ĐH Công nghiệp giành được là 10 - 10 - 9 - 9,5 - 9,5 - 10 và 10.

Trường ĐH Xây dựng rơi nước mắt vì thua đáng tiếc. 

Ở phần thi Ống kính SV, hai đội phải có phần nhập vai tranh biện ngẫu hứng trên sân khấu để đưa ra quan điểm của mình về chủ đề chung mà chương trình đưa ra. Trường ĐH Xây dựng vào vai Bà bán phở và Thanh niên bảo thủ, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vào vai Tiếp viên và Doanh nhân để giải quyết tình huống làm thế nào khi Doanh nhân có những cơn ho trong đại dịch Covid. Dù được BGK Xuân Bắc đưa ra nhiều hướng để giải quyết vấn đề tốt nhất, nhưng hai đội lại không nắm bắt được cơ hội khiến sự việc đi xa hơn.

Với phần thể hiện kém hơn, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nhận được số điểm là 9 - 8,5 - 7 - 8,5 - 9,5 - 9 và 9. Trường ĐH Xây dựng nhỉnh hơn với số điểm 9,5 - 10 - 8 - 9 - 9,5 - 9,5 và 9. Tổng điểm các phần thi trường ĐH Công nghiệp giành được 128,5 điểm, chỉ thua đối thủ 1 điểm với 127,5 trường ĐH Xây dựng phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối.

Tuần sau sẽ là cuộc đối đầu giữa trường Học viện Cảnh sát Nhân dân và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Chương trình được phát sóng vào 10h sáng thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Đồng hành cùng SV2020:

- Fanpage: https://facebook.com/giaitrivtv3

- Báo điện tử VTV: https://vtv.vn

- Xem trực tuyến trên ứng dụng VTVgo, link cài ứng dụng: https://vtvgo.vn/apps

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước