Tác giả “Việt Nam ơi” bật mí bí kíp vào cửa Đại học Harvard

PV (Ảnh: Bữa trưa vui vẻ)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 17:59 GMT+7

VTV.vn - Sự chuẩn bị kỹ càng là bí quyết giúp Minh Beta nhận được học bổng của Chính phủ Australia cũng như hoàn thành khóa học MBA tại Đại học Harvard.

Minh Beta (tên thật Bùi Quang Minh) được nhiều người biết đến với ca khúc nổi tiếng Việt Nam ơi do chính anh sáng tác và thể hiện trước khi đi du học.

Không chỉ có năng khiếu trong nghệ thuật, Minh Beta còn nhạy bén trong kinh doanh khi trở thành chủ nhân của chuỗi cửa hàng bánh Doco Dunuts; sở hữu mô hình cụm rạp phim giá rẻ Beta Cineplex tại Thái Nguyên. Thậm chí, anh còn mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực ẩm thực, sản xuất phim, phát hành phim.

Đặc biệt ít ai biết, Minh Beta còn sở hữu bảng thành tích "khủng": GMAT 750 điểm, TOEFL 113/120 điểm, tốt nghiệp hạng ưu Đại học Sydney (Australia), nhận học bổng Fulbright và hoàn thành khóa học MBA tại Đại học Harvard.

Tác giả “Việt Nam ơi” bật mí bí kíp vào cửa Đại học Harvard - Ảnh 1.

Minh Beta trong chương trình Bữa trưa vui vẻ.

Là khách mời của chương trình Bữa trưa vui vẻ, anh chàng đa tài đã có những chia sẻ thú vị về bí quyết đạt những thành tích đáng tự hào cũng như dự định sắp tới trong lĩnh vực nghệ thuật và kinh doanh.

Bí quyết chinh phục Đại học Harvard

"Vào Đại học Harvard là ước mơ từ lúc học đại học nên tôi đã chuẩn bị rất kỹ. Khi học đại học, tôi đã học chăm và ra trường tìm một công việc yêu thích để làm thật tốt." - Minh Beta bật mí - "Trước khi sang Australia du học, tôi đã học tiếng Anh từ cấp 3. Khi đó, tôi may mắn được học bổng của Chính phủ Australia nên được tham gia một khóa đào tạo trước khi sang Australia".

Tác giả “Việt Nam ơi” bật mí bí kíp vào cửa Đại học Harvard - Ảnh 2.

Ngoài việc tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng cứng như học tiếng Anh, thi bài test GMAT, Minh Beta bật mí, anh được duyệt hồ sơ vì đã nói rất rõ mục tiêu muốn trở thành một người truyền cảm hứng. Khi họ thấy mục tiêu không phải phục vụ riêng cho bản thân mà truyền cảm hứng cho người khác thì sẽ dễ vượt qua. Tại Harvard, Minh Beta học Quản trị kinh doanh.

Mời quý vị theo dõi chương trình Bữa trưa vui vẻ với khách mời Minh Beta qua video sau đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước