Táo Quân 2014 cắt bỏ chi tiết thô tục

Huy Phạm-Thứ ba, ngày 21/01/2014 21:34 GMT+7

Đoạn tranh cãi, được cho là thiếu tế nhị, về bệnh trĩ giữa Táo Kinh Tế và các doanh nhân trong buổi quay đầu tiên của Gặp nhau cuối năm đã được cắt bỏ.

Trong đêm ghi hình Táo Quân hôm 19/1, khán giả Cung Hữu nghị Hà Nội khá bất ngờ giữa màn đấu khẩu của Quang Thắng và Thành Trung trên sân khấu.

Quang Thắng vào vai Táo Kinh Tế. Để minh họa cho Ngọc Hoàng về việc phân bổ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng xây nhà cho người thu nhập thấp, Táo Kinh Tế treo gói hỗ trợ trên cây cột mỡ và yêu cầu các ứng viên phải hội đủ ba điều kiện mới cho trèo cột. Nhiều người đáp ứng hai điều kiện đầu: huyết áp cao trên 140 và có hoàn cảnh đặc biệt. Nhưng chỉ mình nhân vật doanh nhân, do Thành Trung đóng, thỏa mãn yêu cầu thứ ba - bị bệnh trĩ. Mục đích của Táo Kinh Tế khi đưa ra ba điều kiện này là để không có ai có thể trèo cột mỡ, lấy được gói hỗ trợ mua nhà. Trong đoạn này, lời thoại của các diễn viên có những câu như: “nhét trĩ vào, nhồi trĩ vào”, “đã trĩ còn bắt leo cột mỡ”...

‘ Thành Trung (ngoài cùng bên trái) đang tham gia cuộc khảo sát của Táo Kinh Tế Quang Thắng (thứ ba từ trái sang).

Trong đêm ghi hình thứ hai, tối 20/1, chi tiết này đã được cắt khỏi kịch bản. Theo đại diện của VFC - đơn vị sản xuất Táo Quân - chi tiết về trĩ là do các diễn viên tự phiêu trên sân khấu. Sau buổi diễn đầu, do thấy không phù hợp, đạo diễn đã yêu cầu cắt bỏ. Diễn viên Thành Trung xác nhận anh được đề nghị không diễn tiếp cảnh này.

Sáng 20/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã họp bàn về nội dung Táo Quân và ra công văn góp ý với Đài Truyền hình Việt Nam, yêu cầu cắt những chi tiết không phù hợp. Táo Quân 2013 từng phải giải trình vì chứa nội dung phản cảm, phần này sau đó bị cắt bỏ khi lên sóng truyền hình.

Táo Quân 2014 điểm qua hầu hết sự kiện thời sự nổi bật trong năm, từ vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em, tiêm nhầm vacxin, ăn bớt vacxin, nhân bản giấy xét nghiệm, vụ bác sĩ Cát Tường đến tình trạng bác sĩ không bằng cấp người Trung Quốc hành nghề ở Việt Nam… Các câu chuyện showbiz cũng được khai thác, như chuyện “trai đẹp bị trục xuất” đến Việt Nam, nam ca sĩ được bạn trai tặng ôtô bốn tỷ đồng, nữ người mẫu khoe thân… Tuy nhiên, tiếng cười cũng chưa thật sự sâu cay, phần xuất hiện của các Táo còn dài dòng, thiếu điểm nhấn.

VFC cho biết, sau ba buổi quay hình, họ sẽ biên tập, cắt dựng lại để chương trình ngắn gọn, hấp dẫn và phù hợp với việc lên sóng quốc gia. Năm nay Đài Truyền hình Việt Nam không phát hành đĩa Táo Quân.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước