Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả

Tạ Hiển-Thứ bảy, ngày 26/01/2019 09:00 GMT+7

Poster "ảo diệu" của Tạp chí Kinh tế Đặc biệt

VTV.vn - Tạp chí Kinh tế Đặc biệt – tên gọi mới của thương hiệu Tạp chí Kinh tế cuối năm chắc chắn sẽ mang đến một chương trình lạ và đầy thú vị tới khán giả trong dịp Tết Kỷ Hợi.

Chương trình "đinh" của Trung tâm Tin tức VTV24 mỗi dịp Tết đến xuân về - Tạp chí Kinh tế cuối năm sẽ chính thức trở lại vào dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới với tên gọi mới: Tạp chí Kinh tế Đặc biệt. Không đơn thuần chỉ khoác áo mới, chương trình năm nay sẽ mang đến một sự thay đổi lớn, hứa hẹn mang đến rất nhiều điều thú vị dành cho khán giả. Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng vào mùng 2 Tết trên kênh VTV1.

Tiếp nối chủ đề Chuyển động 4.0 vào dịp Tết 2018, năm nay, Trung tâm Tin tức VTV24 sẽ xoáy sâu thêm về kinh tế số - đề tài nóng không chỉ của ngành kinh tế, công nghệ và sức ảnh hưởng của nó chạm đến từng ngóc ngách trong cuộc sống trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, tập trung khai thác tối đa tiềm năng khoa học và công nghệ cho phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng của đất nước trong năm 2019. Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định, kinh tế số là động lực tiên phong trong phát triển nhanh và bền vững ở Việt Nam và Chính phủ tự tin sẽ chuyển đổi thành công từ nền kinh tế truyền thống, sang kinh tế số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lý giải thêm về lý do tiếp tục khai thác đề tài kinh tế số, nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết: "Chúng ta vẫn hay nói động lực cho tăng trưởng kinh tế ngày càng trở nên hạn hẹp. Cải cách mô hình phát triển kinh tế bắt đầu động chạm đến những phần khó nhất, đó là thể chế kinh tế và động lực của người thực thi công vụ thì công nghệ đang xuất hiện như một lời giải cho những bài toán đó. Người ta có lý do để tin rằng, bằng việc đầu tư vào công nghệ, vào đổi mới sáng tạo, những động lực mới cho tăng trưởng kinh tế sẽ xuất hiện".

"Và đó là lý do tại sao Tạp chí kinh tế cuối năm của Trung tâm Tin tức VTV24 trong dịp Tết nguyên đán này tiếp tục chủ đề Kinh tế số - một chủ đề chắc chắn sẽ còn tiếp tục xuất hiện thường trực trên trang nhất của các chương trình nghị sự trong năm 2019 này" - nhà báo Lê Quang Minh chia sẻ.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Quang Minh - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24

Cốt lõi trong nền kinh tế số chính là dữ liệu. Dữ liệu ngày nay hiện hữu như một phần tất yếu trong các khía cạnh của cuộc sống: Từ giáo dục, thể thao và giải trí, tổ chức thành phố, y tế và tài chính. Dữ liệu cá nhân của mỗi người, từ hoạt động hàng ngày cho tới những thông tin riêng tư, ban đầu đều là những thông tin vô hại, tuy nhiên, qua sự nhào nặn của một số công ty, tổ chức, cá nhân thì dần bị vũ khí hóa và chống lại chính người dùng.

Nội dung chủ yếu của Tạp chí Kinh tế Đặc biệt chính là xoay quanh câu chuyện dữ liệu trong thế giới số đầy phức tạp ấy. Với chủ đề tưởng chừng rất khô khan như vậy nhưng ê-kíp sản xuất đã lên ý tưởng với tiếp cận mới lạ, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả theo dõi chương trình.

Vậy Tạp chí Kinh tế Đặc biệt sẽ mang đến bất ngờ thú vị nào? Những gương mặt nổi bật nào sẽ xuất hiện trong chương trình thương hiệu này của Trung tâm Tin tức VTV24? Báo điện tử VTV News sẽ dần dần giúp khán giả khám phá những bí mật ấy trong các bài viết tiếp theo!

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Tạp chí Kinh tế đặc biệt:

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 2.
Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 3.
Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 4.
Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 5.
Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi bấm máy, hứa hẹn nhiều bất ngờ cho khán giả - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước