Telefilm - sự kiện quan trọng của ngành truyền hình Việt Nam

PV-Thứ tư, ngày 15/04/2015 14:07 GMT+7

Một gian hàng ở triển lãm Telefilm đầu tiên (ảnh: telefilm.vn)

VTV.vn - Diễn ra từ năm 2013, triển lãm Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam – Telefilm đã trở thành sự kiện quan trọng hàng năm của ngành truyền hình nước ta.

Trước năm 2013, ở Việt Nam chưa có một triển lãm nào chuyên ngành về truyền hình nói chung, đặc biệt triển lãm về phim và công nghệ truyền hình lại càng chưa có. Trong khi đó, các hội chợ, triển lãm chuyên ngành của hầu hết các ngành đều đã có, thậm chí hàng năm có ngành tổ chức 4-5 hội chợ hay triển lãm chuyên ngành như: y tế, công nghiệp và thương mại, nông nghiệp, đầu tư và xây dựng, du lịch…

Vì thế, triển lãm Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam – Telefilm trở thành triển lãm đầu tiên chuyên ngành về truyền hình ở nước ta, được thực hiện dưới sự chủ trì của Đài Truyền hình Việt Nam. Triển lãm được tổ chức mang tính chất là một hoạt động chuyên ngành truyền hình, nhưng có tính xã hội hóa cao. Không chỉ là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị truyền hình trong nước, Telefilm còn là nơi các đơn vị truyền hình nước ngoài tìm kiếm thêm đối tác đầu tư, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có dịp được hiểu rõ hơn các dịch vụ truyền hình, tham gia một số trò chơi thú vị nên triển lãm ngày càng "hút" khách tham dự hơn.

Từ đó, dù mới qua 2 lần tổ chức, Telefilm đã là sự kiện quan trọng của ngành truyền hình Việt Nam. Triển lãm diễn ra hàng năm, địa điểm tổ chức xen kẽ, một năm tại Hà Nội, một năm tại TP.HCM. Năm nay, TP.HCM là nơi tổ chức Telefilm 2015.

Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Truyền hình Việt Nam – Telefilm 2015 sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7 (TP. HCM).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước