'Thay lời tri ân' - Món quà 20/11 giản dị và cảm động

Ban Khoa giáo-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 17:11 GMT+7

VTV.vn - Giản dị và cảm động là những cảm xúc chương trình Thay lời tri ân mang đến cho khán giả truyền hình.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Khoa giáo, Đài THVN phối hợp cùng Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên Thay lời tri ân. Chương trình tôn vinh những người thầy, người cô trong sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, đây còn là dịp sơ kết một năm hoạt động của chương trình Cùng em đến trường.

Chia sẻ trong chương trình, TS Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: “Hiện nay, chúng ta đang trong quá trình thay đổi căn bản và toàn diện ngành giáo dục đào tạo, chuyển trọng tâm phát triển từ số lượng sang coi trọng phát triển chất lượng, đồng thời phát triển về quy mô, số lượng. Sứ mệnh đó của sự nghiệp giáo dục không thể thành công nếu thiếu vắng những cô giáo, thầy giáo sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, tận tâm, hết lòng cống hiến.

Cùng với nhiều hoạt động tôn vinh các nhà giáo, chương trình Thay lời tri ân chính là sự trân trọng, ghi nhận, đồng thời biểu thị tình cảm tốt đẹp và niềm tin tưởng, mong đợi từ nhân dân đối với đóng góp âm thầm nhưng to lớn của các cô, các thầy trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo”.

Với ý nghĩa tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, chương trình Thay lời tri ân đã mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện xúc động. Đó là con đường 20 năm vượt rừng đến với học trò của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Xuân, là cuộc sống gần 7 năm chịu đựng nỗi đau bệnh tật của cô giáo Đỗ Thị Thu Nga, là sợi dây tình cảm gắn bó giữa cô giáo dạy Lịch sử Khánh Liên và cậu học trò Mai Ngọc An...

Bên cạnh những cuộc trò chuyện đầy cảm xúc, chương trình còn giúp khán giả lắng lại với những giai điệu nhẹ nhàng viết về người "lái đò" trên bục giảng như Bài ca người giáo viên nhân dân, Cô giáo về bản, Em yêu trường em, Người thầy...

Để theo dõi chương trình Thay lời tri ân, mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước