Thí sinh lớn tuổi nhất tiếc nuối chia tay Vua đầu bếp Việt 2015

TL-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 06:00 GMT+7

Kim Oanh - thí sinh lớn tuổi nhất - là người tiếp theo rời căn bếp của chương trình. (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Sau khi Tú Oanh – thí sinh nhỏ tuổi nhất bị loại, các ứng viên phải tiếp tục nói lời chia tay Kim Oanh – thí sinh lớn tuổi nhất của Vua đầu bếp Việt 2015.

Trong tập 7, top 10 ứng viên lần đầu tiên phải thực hiện thử thách đồng đội với quy mô lớn nhất ở chương trình mùa giải này. Dưới trời nắng gắt, top 10 đã phải áp dụng kỹ năng nấu nướng của mình để phục vụ bữa ăn dành cho 201 chiến sĩ quân đội. Các ứng viên chia làm 2 đội thực hiện nhiệm vụ trong vòng 180 phút, dưới sự dẫn dắt của 2 đội trưởng Quốc Cường và Quang Đạt.

Thời tiết khắc nghiệt cộng với sức nóng của thử thách đã khiến các thành viên mỗi đội xảy ra mâu thuẫn. Đội Xanh của Quốc Cường quyết định làm thực đơn gồm gà kho sả, canh rau củ và trái cây. Trong lúc nếm, vị gà bị ngọt đã khiến đội Xanh tỏ ra luống cuống. Thí sinh Phạm Tuyết phát hiện ra nguyên nhân là bởi Kim Oanh cho đường quá tay. Nhưng đến cuối cùng, cả đội vẫn kịp thời khắc phục sự cố khi nêm nếm lại gia vị.


Đội trưởng Quốc Cường (trái) tự tay sơ chế gà.

Đội trưởng Quốc Cường (trái) tự tay sơ chế gà.

Về phía đội Đỏ, đội trưởng Quang Đạt cùng các thành viên chọn làm món sườn nướng, canh gà lá giang và trái cây. Nhưng sườn nướng bị dai, không đạt, khiến cả đội phải nhanh chóng đổi sang món sườn xào. Trong quá trình làm, các thành viên của đội nhiều lần tranh cãi vì không đồng nhất quan điểm. Thậm chí, thí sinh Quốc Việt còn tỏ ra không phục khi Quang Đạt đóng vai trò làm đội trưởng.


Đội Đỏ chuẩn bị món ăn để mang ra phục vụ các chiến sĩ.

Đội Đỏ chuẩn bị món ăn để mang ra phục vụ các chiến sĩ.

Kết quả chung cuộc, đội Đỏ giành chiến thắng khi hơn đội Xanh đúng 1 phiếu. Chiến thắng này giúp các thành viên đội Đỏ an toàn đi tiếp, còn đội Xanh phải bước vào vòng thi loại cam go.

 

Ở vòng thi đầy căng thẳng dành cho top nguy hiểm, đội Xanh được quyền chọn 1 người an toàn. Phạm Tuyết đã may mắn khi được các thành viên còn lại lựa chọn. Trong khi đó, 4 thí sinh gồm Quốc Cường, Ngọc Anh, Kim Oanh và Phan Anh phải chia làm 2 cặp để thực hiện thử thách kỹ năng. Mỗi cặp phải hoàn thành 3 món ăn là cá hồi nướng, gỏi củ hủ dừa tôm và bánh crepe sốt dâu trong vòng 60 phút. Nhưng chỉ có 1 người được nấu, người còn lại chỉ đạo làm món ăn.

Đặc biệt, cứ 10 phút, 2 thành viên của mỗi cặp phải lần lượt đổi vai trò cho nhau. Thử thách không chỉ khiến 4 thí sinh gặp áp lực về thời gian mà còn áp lực trong việc thay đổi vị trí đứng bếp. Thông qua đó, các thí sinh vừa phải thể hiện kỹ năng làm món Âu, vừa phải chứng tỏ cách phối hợp, sắp xếp hợp lý khi nấu ăn cùng nhau.


Thử thách kỹ năng làm thí sinh top nguy hiểm gặp nhiều áp lực.

Thử thách kỹ năng làm thí sinh top nguy hiểm gặp nhiều áp lực.

Mặc dù kết quả của cả 2 đội đều chưa làm hài lòng Ban giám khảo, nhưng nhóm Quốc Cường – Ngọc Anh được an toàn vì có kỹ năng khá hơn. Phan Anh cũng được chọn ở lại vì tỏ ra hiểu biết về món ăn. Trong khi, Kim Oanh lại không có lợi thế ở thử thách này khi thiếu kỹ năng làm món Âu. Thí sinh lớn tuổi nhất căn bếp đành tiếc nuối chia tay giấc mơ Vua đầu bếp Việt.


Thí sinh Kim Oanh bị loại và phải trả lại tạp dề cho căn bếp.

Thí sinh Kim Oanh bị loại và phải trả lại tạp dề cho căn bếp.

 

 

Như vậy, sau khi Kim Oanh bị loại, top 9 sẽ phải đối mặt với những thử thách trong tập mới. Thử thách sẽ ra sao? Thí sinh nào là người tiếp theo phải rời căn bếp?

Tập 8 Vua đầu bếp Việt 2015 sẽ được phát sóng vào 20h05 thứ Bảy (24/10) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước