Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm

Linh Anh-Thứ bảy, ngày 01/10/2022 06:06 GMT+7

VTV.vn - Ở khu homestay của gia đình ông Phúc, ông Khôi cảm thấy cái gì cũng bất ổn.

Linh (Việt Hoa) và Phan (Trọng Lân) đã tính đến việc tổ chức đám cưới. Linh hỏi han Phan về các thành viên trong gia đình để mời cưới rồi dự định cả hai sẽ đi đâu hưởng trăng mật. Linh rất được lòng mọi người trong gia đình Phan. Ai cũng quý mến Linh vì ngoại hình thì xinh đẹp, tính cách thì dịu dàng, nhẹ nhàng lại còn hiểu biết. Thế nhưng, phía gia đình Linh là bố mẹ - ông Khôi (NSND Trọng Trinh) và bà Lâm Anh (NSND Ngọc Thư) thì lại cảm thấy gia đình ông Phúc (NSƯT Chí Trung) lại rất bất ổn.

Tiếp nối những rắc rối là việc Linh đỡ cu Mít (Tuấn Phong) ngã từ trên cây xuống nên bị trật chân. Cả hai gia đình hốt hoảng, rối loạn hết cả lên. Ông Khôi đổ cho người lớn bên nhà Phan, bảo ai xúi dại cu Mít thì mới làm như thế. Ông Phúc thì bảo gia đình mình không ai làm thế cả. Cụ Thập (NS Tuyết Liên) lấy một chai thuốc gia truyền để bôi cho Linh. Ban đầu, nhà ông Khôi can ngăn nhưng sau đành chịu.

Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm - Ảnh 1.
Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm - Ảnh 2.

Ngay trong đêm, ông Khôi cho rằng homestay nhà ông Phúc phong thủy có vấn đề nên cần chuyển chỗ ngay. Ông Khôi - bà Lâm Anh quyết định ngay, mang đồ đạc xuống. Ông Phúc và mọi người không rõ có biết trước không mà đã đứng đợi sẵn phía dưới. Hai bên chào hỏi xã giao, cảm ơn đãi bôi vì trong lòng vẫn còn nhiều khó chịu và lấn cấn. Thế nhưng, đường sá vẫn còn ngổn ngang đất cát nên cuối cùng gia đình ông Khôi đành chịu, lại ngậm ngùi quay lên ngủ. Sáng hôm sau, chân của Linh cũng khỏi nhanh khiến ai cũng thở phào.

Linh cũng rất được lòng cụ Thập. Linh lấy cớ muốn tìm hiểu thông tin mọi người trong nhà nên bảo cụ Thập viết lại. Sau khi ông Phúc bảo cụ Thập bị bệnh mất trí nhớ, cả nhà ai cũng lo lắng. Linh sắp về làm dâu gia đình của Phan nên cũng mong tìm cách để chữa bệnh cho bà. Trong câu chuyện của mình, Linh cũng nhắc đến mẹ Phan nhưng cụ Thập đã gạt phắt đi. Bà bảo trên đời này chưa ghét ai bằng ghét mẹ Phan.

Trong khi đó, ông Phúc và bà Nhật (NSƯT Linh Huệ) cũng cãi nhau về chuyện phải trốn chui trốn lủi. Bà Nhật hỏi ông Phúc cứ giấu giấu diếm diếm như thế này đến bao giờ và đến lúc hai đứa Linh - Phan cưới thì tính ra sao. Cụ Thập tra hỏi ông Phúc vì nghe Linh nói đã gặp mẹ Phan ở đây.

Ông Khôi - bà Lâm Anh thì thấy đúng là hai gia đình không hợp nhau nên mới xảy ra nhiều chuyện như thế. Hai ông bà bảo chuyện cưới xin tính sau, không cứ sốt sắng cưới sau này lại hối hận. Linh thì chẳng thấy vấn đề gì về nhà Phan nhưng bà Lâm Anh - ông Khôi phân tích đủ thứ bất ổn trong gia đình Phan. Linh ấm ức khóc khi thấy bố mẹ nói về gia đình bạn trai như thế. Linh với Phan cũng nói chuyện với nhau.

Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm - Ảnh 4.
Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm - Ảnh 5.

Phan cũng cảm thấy hai gia đình có vấn đề vì cũng khác nhau ở nhiều điểm. Linh với Phan chẳng biết bây giờ phải làm sao, cả hai rối như tơ vò. Phan cũng tiu nghỉu, bảo cứ tưởng sẽ có chuyến đi đáng nhớ, ai ngờ cứ hết chuyện này đến chuyện khác xảy ra. Ông Khôi cũng dụ Phan kể hết bí mật của gia đình. Ông Khôi nói mình chẳng khó khăn gì, Phan cứ thoải mái chia sẻ. Phan nhắc đến chuyện bố mẹ mình, nhưng may là chưa nói ra hẳn. Phan đứng ở giữa nên cũng khó xử. Bà Nhật bảo Phan cứ để bố mẹ lo.

Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Chê nhà ông Phúc không có phong thuỷ, ông Khôi lôi vợ con đi giữa đêm - Ảnh 6.Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Ông Khôi dụ Phan nói hết bí mật gia đình Thông gia ngõ hẹp - Tập 5: Ông Khôi dụ Phan nói hết bí mật gia đình Thông gia ngõ hẹp - Tập 4: Ông Phúc bịa chuyện cụ Thập mắc bệnh Alzheimer lừa mọi người Thông gia ngõ hẹp - Tập 4: Ông Phúc bịa chuyện cụ Thập mắc bệnh Alzheimer lừa mọi người Hậu trường trầy da vào viện của loạt diễn viên trong Thông gia ngõ hẹp Hậu trường trầy da vào viện của loạt diễn viên trong Thông gia ngõ hẹp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Phim truyen hinh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước