THTT "Oằn mình chống lũ": Xúc động với hình ảnh của người dân vùng tâm lũ Hà Tĩnh

VTV8-Thứ hai, ngày 24/10/2016 06:11 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh về khúc ruột miền Trung trong chương trình Oằn mình chống lũ đã mang đến những cảm xúc khó diễn tả thành lời cho khán giả truyền hình.

Tối 23/10, chương trình truyền hình trực tiếp mang tên Oằn mình chống lũ do VTV8, Đài Truyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện tại xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã chính thức lên sóng. Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, đại diện Quân khu 4, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương. Đặc biệt, nhân vật chính của chương trình này chính là những người dân ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh – một trong những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn lũ dữ.

Trong chương trình, khán giả cả nước đã được nhìn lại toàn cảnh diễn biến đợt mưa lũ vừa qua. Hàng chục nghìn nhà cửa tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị nhấn chìm, và chua xót hơn là nỗi đau không thể nguôi ngoai của những gia đình đã vĩnh viễn mất đi người thân trong dòng nước lũ. Những hình ảnh đó khiến người xem không khỏi xót xa trước những mất mát mà đồng bào khu vực miền Trung đã phải chịu đựng trong cơn lũ vừa qua.

Song song với đó, chương trình cũng không quên đề cập tới những nỗ lực của người dân trong vùng lũ để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời cũng ghi nhận vai trò của các nhà từ thiện, doanh nghiệp, các đoàn thể và chính quyền địa phương trong quá trình giúp đỡ người dân nơi đây vươn lên, gượng dậy sau lũ.

Đúng với mục tiêu ban đầu khi thực hiện chương trình, Oằn mình chống lũ đã thực sự trở thành cầu nối để khán giả cả nước cùng chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung nói chung, người dân Hà Tĩnh nói riêng.

Cùng theo dõi lại những hình ảnh xúc động trong chương trình qua video dưới đây:

Quý vị có thể cùng san sẻ với đồng bào miền Trung thông qua Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam. Mọi đóng góp cứu trợ cho đồng bào vùng lũ, khán giả có thể gửi qua tài khoản của Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN.

Số TK: 1020.1000.2585.585 (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Đống Đa, Hà Nội).

Số TK: 002.110.130.6008 (Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Ba Đình, Hà Nội).

Số TK: 000751266666 (Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Thanh Nhàn, Hà Nội).

Vui lòng ghi rõ nội dung: Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước