“Thức dậy cùng VTV7”: Đánh thức cả gia đình bằng cảm hứng

Lê Thắng-Thứ năm, ngày 24/12/2015 11:09 GMT+7

VTV.vn - Với một giờ đồng hồ phát sóng mỗi ngày, khung Thức dậy cùng VTV7 sẽ mang đến cho gia đình thêm nhiều cảm hứng và niềm vui mỗi ngày.

Lên sóng từ 1/1/2016, VTV7 chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những chương trình giáo dục giải trí hấp dẫn, thú vị. Khung Thức dậy cùng VTV7 sẽ khởi đầu một ngày mới với nhiều hoạt động dành cho cả gia đình.

Khung Thức dậy cùng VTV7 sẽ giúp các em nhỏ tập luyện những thói quen tốt cho một ngày mới như cách đánh răng, rửa mặt, tập thể dục, ăn sáng cùng với cả gia đình thông qua một bài hát ngộ nghĩnh và sinh động. Với tiêu chí âm nhạc là chất liệu tốt nhất để truyền cảm hứng cho các em, buổi sáng trên VTV7 sẽ tràn ngập âm nhạc và tiếng cười. Lần đầu tiên bản mash-up của hai bài hát quen thuộc là Reo vang bình minh của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước và Như hòn bi xanh của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn được phối trộn với nhau trong không khí rộn ràng và đầy tươi mới. Nhạc sỹ Lưu Hà An, người chịu trách nhiệm hoà âm mới cho bản mash-up này chia sẻ: “Khi thực hiện bài hát này, tôi tưởng tượng ra một ngày mới với quá nhiều những rộn ràng, hân hoan, những gương mặt trẻ em từ khắp nơi sẵn sàng cho một ngày mới đến trường với nhiều niềm vui”.

Các bé cũng sẽ được giáo dục qua những chương trình ngắn nhưng sinh động và hấp dẫn như 5 từ mới tiếng Anh mỗi ngày hay Học vẽ cùng ếch cốm. Với những chương trình này, VTV7 hi vọng các bé sẽ tích luỹ được mỗi ngày một ít những kiến thức cuộc sống thông qua thế giới sinh động của trẻ thơ được truyền tải trong các chương trình.

Ngoài ra, lần đầu tiên một bản tin dự báo thời tiết dành riêng cho các bé sẽ được lên sóng. BTV dẫn của chương trình này chính là anh Chuồn chuồn ớt Dự - một nhân vật thông thái và tinh nghịch sẽ cùng với các bé tìm hiểu về tình hình thời tiết nơi mình đang sống và các hiện tượng thiên văn, địa lý thú vị. Đặc biệt, các bé sẽ được gợi ý về trang phục để mặc sao cho phù hợp nhất với thời tiết trong ngày. Với bản tin thời tiết có cách thể hiện thú vị như vậy, chắc chắn các bé sẽ quan tâm hơn đến thời tiết và có nhiều cảm hứng cho ngày mới.

Không chỉ các em nhỏ mà cả người lớn cũng sẽ được đánh thức bằng các chương trình đầy cảm hứng. 7 phút cho bữa sáng sẽ cùng bạn gợi nên những hứng khởi bằng việc chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình từ chính căn bếp yêu thương. Doanh nhân trẻ Đào Chi Anh - người được biết đến là CEO của chuỗi The Kafe nổi tiếng chính là người chủ của căn bếp đặc biệt này. Chi Anh sẽ giới thiệu đến khán giả những món ăn rất đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Chương trình hi vọng sẽ không chỉ dạy nấu ăn mà còn góp phần tạo nên một thói quen tốt là cả gia đình sẽ cùng thức dậy, chuẩn bị và ăn sáng cùng nhau.

Với một giờ đồng hồ phát sóng mỗi ngày, Khung thức dậy cùng VTV7 hi vọng sẽ không chỉ đánh thức cả nhà dậy mà sẽ cùng âm nhạc, hình ảnh và những cảm hứng biến mỗi ngày bắt đầu đều là một ngày vui.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước