Tìm hiểu công việc của những người làm Truyền hình qua "Bài ca VTV"

PV-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 12:52 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Thanh âm cuộc sống tuần này với chủ đề Bài ca VTV đã giúp khán giả hiểu hơn về công việc vất vả nhưng đầy niềm vui của những người làm Truyền hình.

Cách đây 46 năm khi nước ta còn đang trong giai đoạn khốc liệt của cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước thì Truyền hình Viêt Nam đã ra đời (thời kỳ đầu với tên gọi là Ủy ban Phát thanh Truyền hình và sau được đổi tên thành Đài Truyền hình Việt Nam). Vào ngày 7/9/1970, chương trình đầu tiên được phát sóng và để lại nhiều ấn tượng dành cho khán giả. Cũng từ đây, mốc thời gian này đã trở thành ngày truyền thống của những người làm Truyền hình Việt Nam.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Đài Truyền hình Việt Nam luôn chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Việt. Những thông tin thời sự, kinh tế, văn hóa, giải trí luôn được cập nhật nhanh nhất, những chương trình trò chơi vui nhộn, những bộ phim hay mang thương hiệu VTV đã được công chúng đón nhận và yêu thích.

Để chia sẻ nhiều hơn về công việc của những người làm Truyền hình, chương trình Thanh âm cuộc sống tuần này đã mang đến 5 ca khúc dành tặng khán giả: Truyền hình Việt Nam, Những người lặng thầm thắp lửa, Lên sóng, VTV kỷ nguyên mới, Bài ca VTV. Các ca khúc đã phần nào miêu tả được công việc bận rộn nhưng chứa đầy niềm vui của các biên tập viên, MC, kỹ thuật viên, ...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước