Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn

Đinh Hương-Thứ sáu, ngày 18/05/2018 07:23 GMT+7

VTV.vn - Tập 29 Tình khúc Bạch Dương kết thúc khi cuộc tranh luận về tình yêu và ly hôn của vợ chồng Quang - Quyên chưa tìm được câu trả lời.

Đáng chú ý trong tập 29 phim Tình khúc Bạch Dương là cuộc tranh luận giữa vợ chồng Quang (Lê Vũ Long) - Quyên (Thanh Mai) ở cuối tập phim, khi Quyên đưa tờ đơn ly hôn cho chồng. "Anh đã từng đánh mất tình yêu của mình. Anh biết nó đau như thế nào rồi chứ?", "Tình yêu không phải là tất cả nhưng tất cả không thay thế được tình yêu"... Đó là câu nói của Quyên khiến Quang chỉ biết lặng im.

Trước đó, mở đầu tập 29 phim Tình khúc Bạch Dương, mẹ Quang ăn sáng với hai vợ chồng con trai mà lòng buồn trĩu nặng sau khi đêm qua nghe được cuộc to tiếng giữa hai con. "Mẹ có mong ước gì nhiều đâu. Chỉ cần thấy con cái vui vẻ là hạnh phúc lắm rồi. Cuối đời rồi" - bà không giấu được cảm xúc của mình.

Quang đưa mẹ về quê. Bà đã khuyên nhủ con trai chân tình. Bà cho rằng "chuyện hôm nay" là do Quang vẫn lưu luyến người yêu cũ mà chưa biết trân trọng cái ở thời hiện tại.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 1.

Tại nhà Hùng (Chi Bảo) - Vân (Hoa Thúy), Diệu Anh (Nhã Phương) về thăm mẹ nên cả gia đình đã cùng chuẩn bị bữa cơm sum vầy. Vân gặng hỏi chồng chuyện về Việt Nam công tác và ở lại thêm vài ngày. "Hôm về Việt Nam có việc gì đột xuất mà anh phải ở lại thế?..." - Vân hỏi chồng. Hùng nói dối quanh co rằng có dự án lớn ở Đà Nẵng mà bạn anh muốn anh tham gia đầu tư. Biết chồng nói dối, Vân cố tình gặng hỏi tiếp anh có gặp lại bạn bè cũ không, nhằm ám chỉ chuyện gặp Quyên. Tuy nhiên, Hùng vẫn chối: "Cũng có gặp người này người kia nhưng anh không quan tâm".

Hùng "đánh lảng" sang món ăn và trêu đùa cô con gái Diệu Anh. Dù hai bố con vui vẻ như vậy nhưng Vân vẫn buồn rười rượi trước thái độ, sự dối trá của chồng.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 2.

Hai mẹ con Vân đi lễ chùa ở Moscow. Nhà hàng có việc đột xuất, nhân viên gọi Vân đến. Vân đến đột xuất, bất chợt gặp Hùng đang ở trong phòng gọi điện thoại. Vừa nhìn thấy vợ, Hùng giật mình và liền bao biện rằng đang gọi cho đối tác.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 3.

Trong khi chờ Vân giải quyết nốt công việc ở nhà hàng, hai bố con Hùng và Diệu Anh đi dạo. Hùng nhìn thấy món quà sinh nhật mà Linh (Bình An) đã tặng cho Diệu Anh, anh đoán rằng con gái đã có bạn trai. Diệu Anh thú nhận với bố rằng đã thích một người nhưng còn băn khoăn vì người ấy ở xa quá. Hùng khuyên con gái chuyện tình cảm nên thuận theo tự nhiên, "yêu là yêu, những thứ khác là thứ yếu", để sau này không phải hối tiếc vì đã không sống hết mình.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 4.

Diệu Anh cho rằng quan điểm của bố với mẹ khác nhau hoàn toàn. Còn về phía mình, Diệu Anh mong muốn sẽ có một mối quan hệ bền vững với một người chung thủy, có trách nhiệm. Cô một lần nữa dặn dò: "Bố phải chăm sóc mẹ nhiều vào để còn thay thế vị trí của con".

Hai bố con nhắc lại chuyện Vân vì vất vả, bị bệnh mà không thể sinh thêm em cho Diệu Anh. "Trong lòng con, bố mẹ là quan trọng nhất, không gì có thể thay thế được" - cô con gái nói với bố. Những giây phút bên con, những lời con nói có lẽ sẽ khiến Hùng biết dừng lại, không mải mê chạy theo người yêu cũ?

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 5.

Trong khi đó, Vân đi gặp cô Anna. Biết Vân chưa hỏi Hùng về chuyện có quan hệ vụng trộm với Quyên, cô Anna cho rằng Vân quá yếu đuối, không nên giữ trong lòng. Vân sợ làm như vậy sẽ không công bằng với Hùng. "Nhiều khi không phải người khác cướp mất hạnh phúc của chúng ta mà có khi chính chúng ta dâng hạnh phúc của mình cho người khác đấy" - cô Anna khuyên Vân.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 6.

Hai bố con Hùng đi chơi vui vẻ . Còn Vân chẳng buồn đi chơi cùng chồng con, cô trở về nhà, một mình cô đơn quẩn quanh với suy nghĩ về chuyện này. Vân nhớ lại kỷ niệm ngày xưa với Hùng, khi cô biết mình có bầu.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 7.

Hôm sau, Vân đã kể cho Hùng nghe rằng cô gặp lại Quang ở Nga khi Hùng về Việt Nam. "Em cứ đắn đo mãi, không biết có nói với anh chuyện này không" - Vân nói với chồng. Cô không muốn bất cứ sự hiểu lầm nào khiến gia đình rơi vào khủng hoảng. "Em có cảm giác, gần đây anh đang có chuyện gì đó giấu em" - Vân nói tiếp.

Hùng chối không có chuyện gì. Vân tiếp tục "chất vấn" tại sao chồng lại vào tận phòng nghe điện thoại khi ở nhà hàng; tại sao lại vắng mặt sinh nhật con... Hùng lấy lý do vì muốn lo cho gia đình, muốn lo cho tương lai của con nên mới bận rộn.

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 8.

Tại Việt Nam, Quyên cũng đang rất buồn và đầy tâm trạng khi luật sư thảo xong lá đơn ly hôn. Cô gọi cho Hùng để tâm sự nhưng anh không bắt máy. Cô trở về nhà, chờ chồng và đưa lá đơn ly hôn. Quang không chấp nhận ly hôn: "Anh đã nói với em rồi. Anh không muốn ly hôn. Chúng ta đã sống với nhau hơn 20 năm rồi. Chúng ta đã trải qua những chuyện gì cả anh và em đều không thể quên...".

Tuy nhiên, Quyên đã trút hết nỗi lòng: "Chúng ta không cùng chia sẻ, câm nín ở trong lòng chỉ để đẹp lòng người khác. Chuyện hai vợ chồng ở riêng phòng cũng đến một cách thản nhiên. Hai vợ chồng ngoài tình nghĩa ra, chẳng còn điều gì khác"...

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 9.

Quang hỏi vợ có phải vì Hùng không? Anh cho rằng cô chỉ để ý đến cảm xúc của riêng mình mà không nghĩ đến bao nhiêu người khác phải chịu hệ lụy: gia đình cô, gia đình Hùng, con Hùng, Linh...

Quyên nói đơn giản cô chỉ muốn sống theo những thứ mình muốn. "Tình yêu không phải là tất cả nhưng tất cả không thay thế được tình yêu" - Quyên nói với chồng. Cô cũng nhắc lại sự đau đớn mà Quang phải chịu đựng khi để mất tình yêu trước đây: "Anh đã từng đánh mất tình yêu của mình. Anh biết nó đau như thế nào rồi chứ?".

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên - Quang đau đớn tranh luận về tình yêu và ly hôn - Ảnh 10.

Lần này, Quyên rất dứt khoát và nhất quyết muốn ly hôn. Điều cô day dứt nhất lúc này chỉ là Linh - con trai duy nhất của cô và Quang. Quyên gọi cho con trai để hỏi vu vơ nhưng không giấu được cảm xúc buồn xen lẫn ngổn ngang lúc này.

Liệu sau cuộc nói chuyện với con trai, Quyên có suy nghĩ lại mà hủy tờ đơn ly hôn hay cô vẫn dứt khoát?

Mời quý vị đón xem tập 30 phim Tình khúc Bạch Dương phát sóng vào 20h45 tối nay (18/5) trên kênh VTV1!

Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên hủy đơn ly hôn sau cuộc gọi cho Linh? Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên hủy đơn ly hôn sau cuộc gọi cho Linh? Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên đưa đơn ly hôn, Hùng quanh co nói dối vợ Tình khúc Bạch Dương - Tập 29: Quyên đưa đơn ly hôn, Hùng quanh co nói dối vợ Nhã Phương - Bình An khiến các đôi yêu xa 'phát thèm' trong Tình khúc Bạch Dương Nhã Phương - Bình An khiến các đôi yêu xa "phát thèm" trong Tình khúc Bạch Dương

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước