Tình khúc Bạch Dương: Vì sao nàng dâu Quyên "một dạ hai vâng" mà mẹ chồng vẫn không ưng?

Đinh Hương-Thứ hai, ngày 09/04/2018 11:31 GMT+7

VTV.vn - Tập 19 phim Tình khúc Bạch Dương đã dành một phân đoạn khá dài để nói về mối quan hệ giữa Quyên và mẹ chồng.

Tập 19 phim Tình khúc Bạch Dương xuất hiện cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Quyên (Thanh Mai) và mẹ chồng. Đi làm về thấy mẹ chồng ngồi ngoài chờ, Quyên đon đả chào đón bà. Chị cũng nhanh nhẹn rót nước trái cây bưng ra tận nơi mời mẹ.

Hành động của Quyên có vẻ như chị là một cô con dâu chu đáo, yêu quý mẹ chồng. Tuy nhiên, thực tế chị lại ít khi về quê thăm bà nên không biết hoặc không nhớ những thói quen của mẹ. "Xưa nay mẹ có bao giờ uống nước lạnh đâu. Chắc lâu quá, chị không gặp mẹ nên quên" - mẹ Quang nhẹ nhàng trách móc con dâu.

Tình khúc Bạch Dương: Vì sao nàng dâu Quyên một dạ hai vâng mà mẹ chồng vẫn không ưng? - Ảnh 1.

Mục đích chính của lần ghé thăm này là mẹ Quang muốn nhắc vợ chồng con trai nhớ về giỗ bố. "Thằng Quang là con độc đinh. Ngày giỗ bố mà không về đủ vợ đủ chồng thì họ hàng, xóm giềng người ta nhiếc chết" - mẹ chồng dặn dò Quyên.

Dù mẹ chồng có nói gì thì Quyên vẫn giữ nguyên thái độ vui vẻ, "một dạ hai vâng" - thái độ khác hẳn khi nói chuyện thường ngày với chồng. Tuy nhiên, con dâu tỏ ra ngoan ngoãn, lễ phép như vậy mà mẹ Quang vẫn liên tục nói kháy: "Thấy bảo chị làm công việc kinh doanh bận tối mắt tối mũi, cơm còn chả kịp ăn, làm sao mẹ nỡ nhờ vả".

Tình khúc Bạch Dương: Vì sao nàng dâu Quyên một dạ hai vâng mà mẹ chồng vẫn không ưng? - Ảnh 3.

Quyên luôn tỏ ra vui vẻ, chu đáo trước mặt mẹ chồng.

Khi kiểm tra tủ lạnh, mẹ chồng đã rất tức giận khi thấy bên trong toàn đồ hộp, thức ăn sẵn. "Ngày nào cũng phải đi chợ. Thực phẩm tươi sống thì ăn mới khỏe mạnh được chứ" - mẹ chồng tiếp tục không hài lòng về con dâu. Bà cũng nghiêm túc nhắc nhở Quyên dù năng động, giỏi giang thế nào thì vẫn phải "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp".

Tình khúc Bạch Dương: Vì sao nàng dâu Quyên một dạ hai vâng mà mẹ chồng vẫn không ưng? - Ảnh 4.

Cuộc gặp gỡ chốc lát giữa hai mẹ con cho thấy mẹ chồng không hài lòng về Quyên khi chị đổ lỗi cho công việc bận rộn mà hiếm khi về quê chồng, nhất là không chu đáo chăm sóc, cơm nước cho gia đình.

Mời quý vị đón xem những tập tiếp theo của phim Tình khúc Bạch Dương phát sóng vào 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

Tình khúc Bạch Dương - Tập 19: Hóa ra ngày xưa, Vân là người đòi chia tay Quang trước Tình khúc Bạch Dương - Tập 19: Hóa ra ngày xưa, Vân là người đòi chia tay Quang trước Tình khúc Bạch Dương - Tập 19: Thiên thời địa lợi, Quyên sang Nga gặp Hùng đúng lúc Vân đi vắng dài ngày Tình khúc Bạch Dương - Tập 19: Thiên thời địa lợi, Quyên sang Nga gặp Hùng đúng lúc Vân đi vắng dài ngày Tình khúc Bạch Dương - Tập 18: Vì rượu, vì quá cô đơn mà Hùng và Vân đã có đêm hối hận nhất trong đời Tình khúc Bạch Dương - Tập 18: Vì rượu, vì quá cô đơn mà Hùng và Vân đã có đêm hối hận nhất trong đời

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước