Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim

Lan Chi-Thứ ba, ngày 07/07/2020 09:18 GMT+7

VTV.vn - "Nếu như không có được tình yêu, chỉ cần giữ trong tim mình những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên nhau cũng đủ làm mình hạnh phúc" - Tuệ Lâm nói lên nỗi lòng mình với Minh.

Sau khi bị hủy hôn, Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) lặng lẽ bỏ nhà đi, chỉ để lại vài dòng cho bố mẹ nói lời xin lỗi. Trông thấy lá thư con gái để lại, mẹ Tuệ Lâm bủn rủn chân tay, cuống cuồng chạy tới chỗ chồng. Lo sợ Tuệ Lâm lại suy nghĩ dại dột như chuyện cách đây 10 năm, mẹ Tuệ Lâm gọi điện cầu cứu Minh (Nhan Phúc Vinh).

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 1.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 2.

Minh hớt hải chạy tới nhà Tuệ Lâm rồi bị ông Thạch (NSƯT Trần Đức) chửi là "thằng khốn". Mặc dù vậy, Minh cũng chẳng dám thanh minh và hứa với bố mẹ Tuệ Lâm sẽ tìm được Tuệ Lâm trở về.

Ở công ty, Sơn (Thanh Sơn) u sầu suy nghĩ về chuyện Minh tới tìm Linh (Diễm My) sau khi hủy hôn với Tuệ Lâm. Nghe được những lời Minh nói với Linh, Sơn buồn và thất vọng. Nhận được điện thoại của Minh báo tin Tuệ Lâm bỏ đi, Sơn cũng vội vàng liên hệ với vài người bạn mong có được tin tức của cô nàng. Trong khi đó, Minh cũng chạy tới những nơi Tuệ Lâm thường đến mỗi khi có chuyện buồn nhưng cũng chẳng thấy bóng dáng cô đâu.

Minh nhớ lại những kỷ niệm với Tuệ Lâm trước đây, buồn rầu vì chẳng thể tìm ra cô. Linh thấy Minh lo lắng cho Tuệ Lâm nên trấn an Minh. Khi đang pha trà cho Minh uống, Linh bỗng nhiên bị Hường (Diễm Hương) hắt nước vào mặt và sỉ nhục giữa công ty. Hường cho rằng Linh mồi chài sếp Minh mới khiến Tuệ Lâm đau khổ bỏ đi. Sơn thấy Linh bị Hường bắt nạt nên lên tiếng bênh vực nhưng cũng bị Hường mắng lại luôn.

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 3.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 4.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 5.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 6.

Hường gọi Linh là kẻ trơ tráo và còn mắng luôn cả sếp Minh. Minh đứng phía sau cũng chỉ biết im lặng nghe Hường sỉ nhục Linh mà chẳng bênh vực được câu nào. Sơn không thể nhịn Minh thêm nữa và gọi Minh ra nói lý lẽ. Sơn thẳng thắn chỉnh đốn bạn thân: "Lúc nào ông cũng nói tôi bông phèng nhưng tôi biết mình muốn gì, còn ông lúc nào cũng muốn chu toàn mọi việc. Nhưng rồi sao? Ông làm tất cả những người xung quanh mình đau khổ, từ mẹ ông, Tuệ Lâm và giờ cả Linh nữa".

Minh vẫn với vẻ lạnh lùng bảo rằng không muốn tranh luận điều gì với Sơn lúc này. Sơn nói mình không muốn tranh luận với Minh, dù là luật sư nhưng chưa một lần nào Sơn nói lại được Minh. Với tư cách là bạn thân, Sơn chỉ nhắc nhở Minh rằng: "Làm người đừng có muốn nhiều quá!".

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 7.

Bỏ nhà ra đi, Tuệ Lâm tới Czech ở với một người bạn. Dù cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng cứ nhắc đến tên Minh, Tuệ Lâm lại ứa nước mắt. Ở bên cô bạn thân, Tuệ Lâm mới dám trở nên yếu mềm đến vậy. Tuệ Lâm cùng bạn ra bờ sông uống bia, cô muốn thật say để không còn phải suy nghĩ gì nữa. Bạn của Tuệ Lâm khuyên cô rằng nếu có thể từ bỏ được thì hãy từ bỏ cho nhẹ lòng, không. nên cố chấp nữa. Bởi chính cô bạn của Tuệ Lâm cũng từng trải qua chuyện này.

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 8.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 9.

Biết Tuệ Lâm đang ở Czech, mẹ Tuệ Lâm cho Minh địa chỉ và nhờ cậy Minh hãy khuyên Tuệ Lâm trở về. Mẹ Tuệ Lâm cũng tiết lộ với Minh chuyện 10 năm trước, ngày Minh đến với Thùy Chi (Bích Ngọc), Tuệ Lâm đã suy sụp rồi phải điều trị tâm lý một thời gian dài. Bà không muốn con gái mình phải chịu đau khổ thêm một lần nữa. Minh hứa với mẹ Tuệ Lâm sẽ đi tìm Tuệ Lâm.

Sang tới Czech, Minh đến gặp Tuệ Lâm và khuyên cô đừng tự dằn vặt bản thân như vậy nữa. Tuệ Lâm lại hoang mang vô cùng, không tin vào mắt mình rằng Minh đang ở đây. Nói chuyện với bạn của Tuệ Lâm, Minh sửng sốt khi biết chuyện 10 năm trước Tuệ Lâm từng cắt tay tự tử. Bạn của Tuệ Lâm cũng nhắc lại cho Minh nhớ chuyện Minh từng hứa đưa Tuệ Lâm sang Praha vào mùa Thu trong dịp sinh nhật nhưng Minh chưa thực hiện. Tuệ Lâm thất vọng và muốn tìm đến cái chết. Minh rưng rưng nước mắt khi biết được chuyện này. Anh không nghĩ rằng Tuệ Lâm đã phải chịu nhiều đau khổ đến thế chỉ vì yêu mình.

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 10.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 11.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 12.

Bình tâm trở lại, Tuệ Lâm nói với Minh rằng nếu có một điều ước cho thời gian quay lại, cô mong mình và Minh sẽ dừng lại mãi ở tuổi 20 để không có ai bước vào giữa hai người. Tuệ Lâm nói với Minh rằng cô luôn mong ước tới khoảnh khắc được Minh đưa đi Praha ngắm mùa Thu, ngắm lá vàng nhưng nào ngờ chỉ lỡ hẹn 1 lần, cô phải chờ đợi tới 10 năm.

"Hà Anh đã từng nói với em nếu như không đạt được tình yêu thì hãy giữ trong tìm mình những khoảnh khắc đẹp nhất, như vậy cũng đủ hạnh phúc rồi. Hay là cứ như vậy đi..." - Tuệ Lâm chấp nhận lưu giữ kỷ niệm với Minh trong tim, không đòi hỏi tình yêu từ Minh nữa.

Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 13.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 14.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 15.
Tình yêu và tham vọng - Tập 31: Không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm thôi đành giữ kỷ niệm trong tim - Ảnh 16.

Minh sẽ nói gì với Tuệ Lâm lúc này? Tuệ Lâm có thật sự ổn khi từ bỏ tình yêu với Minh? Cô sẽ cùng Minh trở về Việt Nam hay ở lại Czech thêm một thời gian để quên đi hết muộn phiền?

Đón xem tập 32 Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 hôm nay, 7/7, trên kênh VTV3!

Thanh Sơn - Diễm My 9x của 'Tình yêu và tham vọng' tình 'bể bình' trong bộ ảnh mới Thanh Sơn - Diễm My 9x của "Tình yêu và tham vọng" tình "bể bình" trong bộ ảnh mới Thùy Anh thu mình khi nhận loạt chỉ trích về vai Ánh trong 'Tình yêu và tham vọng' Thùy Anh thu mình khi nhận loạt chỉ trích về vai Ánh trong "Tình yêu và tham vọng" Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên Tình yêu và tham vọng - Tập 30: Hủy bỏ hôn ước với Tuệ Lâm, Minh chạy đến bên Linh tìm bình yên
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước