Tuổi 20 hát: KV miền Nam hào hứng luyện tập cho đêm thi đầu tiên

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 25/11/2015 06:00 GMT+7

Ca sĩ Hoàng Bách đảm nhận vị trí HLV cho 4 đội thi khu vực miền Nam.

VTV.vn -4 đội chơi do HLV Hoàng Bách dẫn dắt đang trong quá trình tập luyện để mang đến những tiết mục hấp dẫn cho đêm thi đầu tiên của KV miền Nam trong chương trình Tuổi 20 hát.

Với sự dẫn dắt cuả HLV Hoàng Bách, 4 đội chơi (Đại học Tài chính – Marketing TP.Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sài Gòn và Đại học Kinh tế - Luật TP.Hồ Chí Minh) đã sẵn sàng cháy hết mình trong đêm liveshow đầu tiên KV miền Nam, Tuổi 20 hát sẽ được diễn ra vào ngày 26/11.

Đánh giá chung về chất lượng các thí sinh, HLV Hoàng Bách cho biết anh và Giám đốc âm nhạc Dương Cầm cảm thấy vô cùng ưng ý với đội hình của mình. Các đội thi Tuổi 20 hát miền Nam không chỉ hội tụ nhiều giọng ca nội lực mà còn có nhiều cá tính độc đáo. Điều đó hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị. Cùng VTV News nhìn lại 4 đội thi của KV miền Nam:

Đại học Tài chính – Marketing TP.Hồ Chí Minh

Đội thi Đại học Tài chính – Marketing TP.Hồ Chí Minh bao gồm Yến Nhi, Ngọc Trâm, Minh Quân, Lê Trâm, Hà Linh, Công Thành. Trong đêm thi này, đội chơi sẽ trình diễn hai ca khúc Hồ trên núi (đơn ca) và liên khúc Hướng về Hà Nội – Hà Nội niềm tin và hy vọng (hợp ca).

“Là đội thi đến từ miền Nam nhưng trường chúng em muốn thể hiện một cái nhìn khác đối với các ca khúc nổi tiếng của miền Bắc. Qua bản phối mới của nhạc sĩ Dương Cầm, hai ca khúc hứa hẹn sẽ mang dấu ấn riêng cho khán giả” – Ngọc Hân, đội trưởng trường Đại học Tài chính – Marketing TP.Hồ Chí Minh chia sẻ.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Đội chơi thứ hai đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đây là ngôi trường có truyền thống hoạt động văn nghệ sôi nổi. Vì thế những giọng ca được lựa chọn đều khá đồng đều nhau về chất lượng. 6 gương mặt sáng giá đó là Minh Nhật, Văn Quân, Tú Phương, Kb Roi, Nguyên Vinh và Nguyệt Minh sẽ thể hiện hai ca khúc: Bài ca Trường Sơn (đơn ca), Người Châu Yên em bắn máy bay (hợp ca).

"Hai ca khúc đội chúng em chọn sẽ mang có phong cách thể hiện khác nhau. Bài đơn ca sẽ được làm mới theo phong cách sôi động, hào hùng, còn bài hợp ca sẽ được thể hiện nhẹ nhàng, mang tính chất tươi vui" - Ngọc Hân - đội trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn cho biết.

Đại học Sài Gòn

Đội chơi thứ 3 đến từ trường Đại học Sài Gòn được HLV Hoàng Bách đánh giá là có nhiều kỳ vọng để bùng nổ trên sân khấu Tuổi 20 hát. Mặc dù các thí sinh trong đội không có sự đồng đều về hình thức nhưng lại gây chú ý mạnh cho khán giả về chất giọng lạ, cá tính. Có ba bạn nữ khá nhỏ con (Hồng Hoa, Phương Dung, Vân Anh) đối lập với một bạn nam (Châu Tấn) được đánh giá là thí sinh nặng ký nhất khu vực miền Nam. Đặc biệt, thí sinh Xuân Mai với ngoại hình sáng sân khấu sẽ là nhân tố để phát triển những màn vũ đạo.

Đến với đêm thi đầu tiên này 6 bạn thí sinh sẽ thể hiện hai ca khúc đó là Tiếng đàn Ta Lư (đơn ca), Tiếng chày trên sóc Bom Bo (hợp ca). Đội thi trường Đại học Sài Gòn cho biết sẽ cố gắng tận dụng hết khả năng của từng thành viên trong đội để cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn nhất. Hai ca khúc sẽ được làm mới theo phong cách trẻ trung, mang đến một không khí tươi vui nhưng cũng hào hùng, đầy khí thế.

Đại học Kinh tế - Luật TP.Hồ Chí Minh

Đội chơi cuối cùng đến từ trường Đại học Kinh tế - Luật TP.Hồ Chí Minh. Đây là một đội thi có nhiều gương mặt hát giọng Nam bộ khá tốt. 6 gương mặt: Hoàng Sơn, Thảo Trang, Hoàng Hải, Đan Trâm, Anh Thư, Lê Hoàng đều có chất giọng ấn tượng và mang màu sắc rất riêng của khu vực miền Nam. Với đội hình đồng đều 3 nam, 3 nữ và khá đồng đều từ ngoại hình và giọng hát, trong đêm thi đầu tiên này, đội thi sẽ thể hiện hai ca khúc: Đưa cơm cho mẹ đi cày (đơn ca) và Tôi là Lê Anh Nuôi (hợp ca).

Nói về cảm xúc trước khi đêm liveshow đầu tiên khu vực miền Nam diễn ra, các thí sinh đội trường Đại học Kinh tế - Luật TP.Hồ Chí Minh cho biết họ rất xúc động, tự hào khi được hát lên những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên và hy vọng thế hệ trẻ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn đối với dòng nhạc cách mạng.

Chương trình Tuổi 20 hát khu vực miền Nam sẽ được phát sóng vào lúc 21h05, ngày 26/11, trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước