Tuyên truyền biển, đảo là một nhiệm vụ quan trọng của đất nước trong giai đoạn hiện nay

Đ.L-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 14:31 GMT+7

Ông Đỗ Quốc Khánh - Trưởng ban Khoa giáo, Đài THVN - chủ trì diễn đàn "Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam"

VTV.vn - Đây là lời khẳng định của ông Đỗ Quốc Khánh - Trưởng ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - tại diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam” diễn ra sáng nay (18/12).

Phát biểu tại diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam” diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35, ông Đỗ Duy Khánh - Trưởng ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - khẳng định việc tuyên truyền biển, đảo được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Theo ông Đỗ Quốc Khánh, trong khoảng 2 năm gần đây, vấn đề tuyên truyền biển đảo đã trở nên “nóng” hơn trên truyền hình và tất cả hệ thống báo chí Việt Nam.

"Thực tiễn cho thấy mặc dù nội dung và cách thức tổ chức tuyên truyền về biển, đảo hiện nay đã đạt được hiệu quả nhất định, tuy nhiên, vẫn còn xuất hiện nhiều hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền về biển, đảo trên truyền hình quốc gia và ở một số đài địa phương trong thời gian qua" - ông Đỗ Quốc Khánh nói.

Đối với chủ đề tuyên truyền về biển, đảo của quốc gia, ông Đỗ Quốc Khánh cho biết, năm nay, Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị cho diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam” từ rất sớm. Để giúp khán giả có thêm thông tin và nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề biển, đảo của quốc gia, Ban tổ chức đã mời những chuyên gia đầu ngành về lịch sử và pháp lý trao đổi về vấn đề tuyên truyền biển, đảo Việt Nam. Ngoài ra, diễn đàn còn có sự tham dự của những phóng viên đã có kinh nghiệm tác nghiệp ở các vùng biển đảo Việt Nam trong những thời điểm “nóng” nhất và những ngư dân đã gắn liền cả cuộc đời với biển đảo.

Theo ông Đỗ Quốc Khánh, mục tiêu của diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam” là giúp đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên và những người làm truyền hình có thể xây dựng được niềm tin của cả dân tộc Việt Nam và cộng đồng thế giới trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của quốc gia.

"Với những chia sẻ, trao đổi của các chuyên gia đầu ngành về lịch sử và pháp lý, các nhà báo, phóng viên được trang bị những kiến thức cần thiết để có những chương trình tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam được thực hiện sâu săc, toàn diện và có ý nghĩa" - ông Đỗ Quốc Khánh nhận định sau khi kết thúc diễn đàn “Tuyên truyền biển - đảo Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước