Vấn đề hôm nay - Khi những người dẫn ấn tượng cùng xuất hiện

P.V-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 06:00 GMT+7

Đức Hoàng, Diệp Anh và Quang Minh - 3 BTV sẽ nắm vị trí người dẫn chương trình của Vấn đề hôm nay.

Với việc hội tụ 3 gương mặt người dẫn được yêu thích của Thời sự 19h, Vấn đề hôm nay hứa hẹn sẽ rất thu hút khán giả khi lên sóng vào 1/12 tới.

Vấn đề hôm nay sẽ lên sóng VTV vào ngày 1/12, khung 22h trên kênh VTV1. Đây không phải một chương trình mới, nói chính xác, đây là sự trở lại của một chương trình đã từng rất tạo được dấu ấn của Ban Thời sự, Đài THVN. Tuy nhiên, sự trở lại lần này của Vấn đề hôm nay - với những thay đổi mới, đặc biệt là ở vị trí những người dẫn - chắc chắn sẽ mang đến cho chương trình những dấu ấn khác biệt. 

Những người dẫn xuất hiện trong Vấn đề hôm nay sẽ không chỉ làm nhiệm vụ dẫn dắt chương trình, họ còn thể hiện được quan điểm của bản thân, góc nhìn của bản thân về vấn đề được đề cập đến, qua những trao đổi với khách mời. Điều này được cho sẽ là “mảnh đất màu mỡ” để những người dẫn thể hiện dấu ấn cá nhân.

Vậy, những người dẫn của Vấn đề hôm nay là ai?

Bạn chắc chắn sẽ không ngạc nhiên khi nghe tới những cái tên này, vì họ đều là những gương mặt quen thuộc của bản tin Thời sự 19h và những chương trình chính luận của Đài THVN trong nhiều năm qua: BTV Quang Minh, BTV Diệp Anh và BTV Đức Hoàng.

Với những dấu ấn đã có, 3 gương mặt này đã nhận được sự tin tưởng để giao phó cho vị trí dẫn dắt của Vấn đề hôm nay.

BTV Quang Minh: Nắm chắc vấn đề, sẽ nói hay và tự tin hơn

Trước khi đến với Vấn đề hôm nay, BTV Quang Minh đã từng ghi dấu ấn qua nhiều chương trình như Chào buổi sáng, Hội nhập Kinh tế, Đối thoại chính sách. Anh cũng từng kinh qua công việc ở lĩnh vực Thể thao. Tuy nhiên, BTV sinh năm 1976 này đặc biệt tạo dấu ấn và được khán giả xem truyền hình yêu mến khi xuất hiện tại bản tin Thời sự 19h của VTV.

Với cách dẫn truyền cảm, phong thái điềm đạm, một ngoại hình dễ gây được thiện cảm và quan trọng hơn là cách xử lý linh hoạt khi dẫn, Quang Minh được cho là hội tụ đầy đủ những tố chất, những điều kiện cần và đủ của một người dẫn chương trình chính luận. Và với những dấu ấn để lại qua mỗi chương trình, anh chắc chắn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi xuất hiện tại Vấn đề hôm nay. Thậm chí, được kỳ vọng sẽ mang đến một hình ảnh mới khi thực hiện chương trình này.

Trong một cuộc phỏng vấn đã từng thực hiện, BTV Quang Minh chia sẻ: “Càng ngày phóng viên càng cần phải có tầm nhìn cao, có trình độ, kinh nghiệm, có cách nhìn một cách độc lập. Các phóng viên đi hiện trường cung cấp cho mình chất liệu, mình là người dẫn phải nắm được nội dung, và nếu có thể, khái quát hoá vấn đề để nó trở thành vấn đề chung, vấn đề không chỉ của riêng ai, riêng địa phương nào. Nó thể hiện ở những nét rất nhỏ trên khuôn mặt, cái đó không tả được, chỉ có thể cảm được, mà người xem bây giờ rất tinh, rất có trình độ”.

“Nếu người dẫn nắm chắc vấn đề biết mình đang nói cái gì và biết nói như thế nào, chắc chắn họ sẽ nói hay hơn và tự tin hơn. Đó cũng chính là điều mà khán giả cần”.

BTV Đức Hoàng: Nếu không chuyên nghiệp, anh sẽ chỉ làm việc theo cách chộp giật

Không chỉ được chú ý khi dẫn chương trình Thời sự 19h, BTV Đức Hoàng còn để lại dấu ấn với khán giả xem truyền hình qua những bản tin anh thực hiện khi là Trưởng đại diện Cơ quan thường trú THVN tại Mỹ. Hình ảnh của Đức Hoàng với khán giả VTV là một phóng viên năng động và đầy chuyên nghiệp.

“Nếu không chuyên nghiệp, anh sẽ chỉ làm việc theo cách chộp giật, tự làm mình mệt mỏi và mòn mỏi lúc nào không biết” - BTV Đức Hoàng nói.

Sau khi trở về từ Mỹ, BTV Đức Hoàng - người đang giữ cương vị Phó Trưởng Ban truyền hình đối ngoại, Đài THVN - ít xuất hiện trên sóng truyền hình hơn, vì thế, sự trở lại của anh với Vấn đề hôm nay vào khung 22h trên kênh VTV1 đã và đang nhận được rất nhiều sự mong đợi của khán giả truyền hình. Sẽ là một BTV Đức Hoàng mới trong mắt khán giả.

BTV Diệp Anh: Thích giao lưu với khách mời

Trước khi được giao vị trí người dẫn tại Vấn đề hôm nay, BTV Diệp Anh đã từng thử sức qua việc dẫn bản tin tại Chào buổi sáng, Thời sự 19h. Chị cũng ghi dấu ấn và được xem là một trong những nữ BTV nổi tiếng của bản tin Thời sự 19h. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với VTV News, BTV Diệp Anh nói chị cảm thấy mình không phù hợp với chương trình dẫn bản tin. Chị thích được trao đổi với khách mời trên trường quay hơn là "ngồi nói chuyện với ống kính".

"Tôi từng làm nhiều chương trình giao lưu, gặp gỡ với khách mời, khán giả. Tôi thích không khí ở một trường quay như vậy" - Diệp Anh nói.

Và điều này có vẻ như hoàn toàn phù hợp khi Diệp Anh được giao vị trí dẫn chương trình Vấn đề hôm nay với hai nhà báo Quang Minh và Đức Hoàng. Chị cho biết bản thân cảm thấy thật sự hào hứng và đã "sẵn sàng để bắt đầu".

Vấn đề hôm nay sẽ chính thức lên sóng VTV vào ngày 1/12, khung 22h, kênh VTV1. Bạn hãy theo dõi để thấy sự trở lại của 3 BTV từng rất được yêu thích của Thời sự 19h khi xuất hiện trong vai trò mới sẽ như thế nào. Quan trọng hơn là để không bỏ lỡ bất cứ sự kiện, tin tức thời sự đặc biệt. Cùng đồng hành với chương trình, bạn có thể trực tiếp tham gia vào nội dung của Vấn đề hôm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước