Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không "chơi trò may rủi"

Lan Chi-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 11:57 GMT+7

VTV.vn - Nhận ra Thư không xấu xa như những gì mình nghĩ, Vũ có chút xao lòng. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Vũ vẫn tuyên bố sẽ không "chơi trò may rủi" mà "nhắm mắt" lấy Thư.

Mở đầu tập 30 Về nhà đi con, Vũ (Quốc Trường) dò hỏi y tá về bệnh tình của bố vì nghi ngờ ông Luật (NSND Hoàng Dũng) giả vờ đổ bệnh để ép mình cưới Thư (Bảo Thanh). Vũ lập tức bị bác sĩ mắng té tát và cho xem hồ sơ bệnh án của ông Luật. Lúc này, Vũ mới tin bố mình có bệnh thật.

Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không chơi trò may rủi - Ảnh 1.

Song, đúng là vợ chồng ông Luật đã hợp tác với bác sĩ để trừng trị Vũ một phen. Dù ông Luật giả vờ bị ngất để vào viện cấp cứu nhưng những chỉ số về bệnh tình của ông đều là thật.

Nhận được điện thoại của ông Sơn (NSƯT Trung Anh), Vũ tới chỗ hẹn và được nghe ông Sơn tâm sự nỗi lòng của mình về cô con gái thứ hai - Anh Thư. Sống cảnh gà trống nuôi con nhiều năm, ông Sơn rất thương các con của mình, ông cũng cố gắng nuôi dạy các con thành người tử tế.

Ông Sơn kể cho Vũ nghe về tuổi thơ của Thư và ước mơ lấy chồng giàu để lo cho bố của cô nàng. Khẳng định không hiểu rõ nội tình sự việc giữa Thư và Vũ nhưng ông Sơn đảm bảo với Vũ rằng cả gia đình ông sẽ không bắt Vũ và gia đình Vũ phải chịu trách nhiệm với hai mẹ con Thư. Lúc này Vũ mới hay biết Thư từng có ý định phá thai trước khi nói cho Vũ biết sự xuất hiện không lường trước của đứa bé này. Trong suốt cuộc gặp, Vũ chỉ lặng im nghe ông Sơn nói và có phần bất ngờ khi hiểu được phần nào về tính cách của Thư - hóa ra Thư không phải là loại con gái xấu xa như Vũ vẫn nghĩ.

Trở về bệnh viện, Vũ tới khoa Sản tìm Thư theo lời đề nghị của mẹ. Đứng phía sau, Vũ nghe được cuộc nói chuyện giữa Huệ (Thu Quỳnh) và Thư. Huệ tâm sự với em gái rằng cô từng nghĩ sẽ khuyên Thư bỏ đứa bé vì Vũ không chịu nhận và đứa bé sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của Thư. Thư cũng kể với chị gái rằng cô đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không ngờ vẫn dính bầu sau lần uống say và trót qua đêm với Vũ. Vũ ngỡ ngàng khi chính tai nghe được những sự thật này.

Cảm thấy bứt rứt trong lòng, Vũ tới quán rượu một mình và nghĩ lại mọi chuyện đã xảy ra. Vũ nhớ lại ngày cùng Thư đi chơi Tam Đảo, nhớ lại những lời Thư nói với anh khi anh liên tục yêu cầu Thư phá thai. Tâm trạng Vũ khá rối bời, không biết phải xử lý chuyện này ra sao.

Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không chơi trò may rủi - Ảnh 3.

Tới thăm ông Luật, ông Sơn khiến vợ chồng ông Luật ngỡ ngàng khi nói rằng bố mẹ không nên xen vào chuyện của con trẻ nữa, mọi việc hãy để tự Vũ và Thư quyết định. Với lòng bao dung của một người cha, ông Sơn nói gia đình ông sẽ chăm sóc tốt cho đứa bé, nếu Vũ và Thư làm đám cưới nhưng không có tình cảm thì cuộc sống sau này có được hạnh phúc hay không. Ông Sơn khuyên ông Luật không nên làm khó Vũ, hãy nghĩ thoáng ra rằng hai gia đình sắp có chung một đứa cháu để cùng yêu thương và ông Sơn, ông Luật sẽ vẫn là bạn của nhau.

Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không chơi trò may rủi - Ảnh 4.
Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không chơi trò may rủi - Ảnh 5.

Xuất viện trở về nhà, ông Luật muốn Vũ tới công ty quán xuyến mọi việc thay mình. Nghĩ tới bệnh tình của bố, Vũ gật đầu đồng ý rồi trở về phòng. Bà Giang (Ngân Quỳnh) bái phục chồng với chiêu giả vờ bệnh đã khiến thằng con cứng đầu ngoan ngoãn nghe lời.

Nói chuyện với Vũ, bà Giang kể lại cho con nghe những lời ông Sơn nói khi ở bệnh viện và khuyên Vũ nên suy nghĩ đến việc kết hôn với Thư. Bà Giang còn nói đã đi xem thầy, thầy phán năm nay gia đình bà sẽ có thêm người thêm của nên mong Vũ sớm làm đám cưới. Vũ nhớ lại những lời ông Sơn đã nói và trả lời mẹ rằng: "Bác Sơn tốt thật nhưng không có nghĩa là con phải lấy con gái bác Sơn". Vũ cũng tuyên bố dù có thể anh là người lăng nhăng trong chuyện yêu đương nhưng việc kết hôn thì rất nghiêm túc. Vũ không muốn "chơi trò may rủi" mà "nhắm mắt" lấy Thư.

Về nhà đi con - Tập 30: Biết Thư không xấu xa, Vũ vẫn kiên quyết không chơi trò may rủi - Ảnh 6.

Sau mọi chuyện đã xảy ra, hiểu được phần nào tính cách của Thư nhưng Vũ vẫn từ chối chuyện làm đám cưới. Liệu rằng chuyện của Vũ và Thư đến bao giờ mới có hồi kết? Trong khi đó, Thành (Tiến Lộc) bất chợt tới tìm Huệ trong cơn say khiến Huệ bối rối, khó xử.

Những diễn biến tiếp theo của Về nhà đi con sẽ có trong tập 31 phát sóng vào 21h00 hôm nay (24/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Vũ của 'Về nhà đi con' là tổng kết kinh nghiệm tán gái của Quốc Trường từ 10 năm trước Vũ của "Về nhà đi con" là tổng kết kinh nghiệm tán gái của Quốc Trường từ 10 năm trước Anh Vũ tiết lộ lý do chọn 'Về nhà đi con' để tái xuất màn ảnh nhỏ Anh Vũ tiết lộ lý do chọn "Về nhà đi con" để tái xuất màn ảnh nhỏ Về nhà đi con tập 28: Thư (Bảo Thanh) quyết làm mẹ đơn thân, Vũ (Quốc Trường) không chấp nhận cưới bỏ nhà ra đi Về nhà đi con tập 28: Thư (Bảo Thanh) quyết làm mẹ đơn thân, Vũ (Quốc Trường) không chấp nhận cưới bỏ nhà ra đi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước