Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng

Lan Chi-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 06:10 GMT+7

VTV.vn - Sau lần Huệ, Thư và Dương chạm mặt người phụ nữ giống mẹ như đúc, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, cả ngày giam mình trong phòng chẳng nói chẳng rằng.

Sau cú sốc khi nhìn thấy một người phụ nữ giống mẹ mình như đúc, Thư (Bảo Thanh) đã vô cùng xúc động. Lần đầu tiên cô trải lòng với Vũ (Quốc Trường) chuyện gia đình mình và lý do vì sao cô không muốn bố đi bước nữa.

Khi Thư lên 7 tuổi thì mẹ qua đời vì sinh Dương (Bảo Hân). Ngày nào Thư cũng nhớ đến mẹ, mà càng nhớ mẹ Thư lại càng muốn bố chỉ nghĩ đến một mình mẹ cô và càng muốn bố chỉ thuộc về 3 chị em cô, sẽ không có bất cứ người phụ nữ nào khác xen vào gia đình mình. Khi chạm mặt người phụ nữ mà bố đang kết bạn, Thư bàng hoàng không nói nên lên khi người này giống hệt mẹ cô. Vừa tâm sự với Vũ những điều này, Thư vừa ngả vào lòng Vũ khóc thút thít. Đây cũng là lần đầu tiên Vũ vồ về, an ủi Thư.

Huệ (Thu Quỳnh) cũng chung tâm trạng với Thư. Tìm gặp lại cô bán hoa, Huệ xin lỗi vì đã cư xử không đúng mực và giải thích lý do vì sao cả 3 chị em cô lại ngỡ ngàng trong giây phút nhìn thấy mặt người phụ nữ này. Không thể ngờ người vợ đã mất của ông Sơn lại giống mình như đúc, Hạnh (Thúy Hà) sững sờ một hồi và hiểu được cảm xúc của 3 chị em Huệ, Thư, Dương. Hạnh tha thứ cho Thư và khẳng định không có bất cứ điều gì khuất tất với ông Sơn, hy vọng 3 chị Huệ đừng hiểu lầm bố.

Từ sau lần các con chạm mặt Hạnh, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) buồn rầu giam mình trong phòng và lại dằn vặt về lỗi lầm trong quá khứ khiến vợ qua đời, khiến các con sớm phải xa mẹ. Xem lại nhật ký và những bức ảnh của vợ, ông Sơn như người mất hồn, cả ngày chẳng nói chẳng rằng, không tiếp chuyện các con.

Huệ và Dương lo lắng cho bố, tìm đủ mọi cách hỏi chuyện nhưng ông Sơn chỉ đáp lại các con bằng sự im lặng và ánh mắt thất thần. Ông Sơn thậm chí còn chẳng màng đến độ ngon, dở của món ăn khi bát cháo Dương nấu mặn chát mà ông vẫn ăn hết như bình thường.

Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 3.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 4.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 5.

Thư sốt ruột muốn về thăm bố nhưng Huệ khuyên nên để vài hôm cho ông Sơn nguôi ngoai. Chứng kiến cảnh bố mẹ chồng hạnh phúc lúc tuổi già, Thư mới thấm cảm giác cô đơn của bố đẻ gần 20 năm qua. Càng nghĩ, Thư càng thương bố nhiều hơn và nhận ra mình đã sai khi ích kỷ không cho bố đi bước nữa.

Ở một diễn biến khác, Bảo (Quang Anh) vô cùng bức xúc vì Dương vẫn dành tình cảm cho bố mình đồng thời cậu cũng yêu cầu ông Quốc (Tuấn Tú) có thái độ rõ ràng với cô bạn thân của mình.

Tới nhà Bảo chơi, Dương hỏi Bảo rằng cậu bạn cảm thấy ra sao nếu bố đi bước nữa. Bảo trả lời Dương còn tùy xem người mẹ kế ấy là ai, nhưng ngoại trừ Dương. Dương gân cổ cãi nhau với Bảo, cho rằng pháp luật không hề cấm cô có tình cảm với bố Bảo. Đáp lại Dương, Bảo tỏ rõ thái độ khi phân tích Dương đang là bạn thân "có chiều hướng phát triển" mà lại đòi làm mẹ kế của mình thì hãy đợi đến khi "gà trống biết đẻ trứng".

Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 7.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 8.

Dương bỏ ngoài tai những lý lẽ của Bảo và cảnh báo rất có thể cô sẽ là mẹ kế của Bảo trong tương lai. Nghe được những lời này của Dương, ông Quốc trợn tròn mắt, kinh ngạc vì sự táo bạo của cô bé bằng tuổi con mình. Bảo sốt sắng yêu cầu bố phải dứt khoát với Dương nhưng quả thực ông Quốc đang ở thế "cá mắc cạn", không biết làm cách nào để Dương ngừng theo đuổi tình cảm này.

Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 9.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 10.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 11.
Về nhà đi con - Tập 49: Ông Sơn (NSƯT Trung Anh) như người mất hồn, giam mình cả ngày trong phòng - Ảnh 12.

Thư có thay đổi suy nghĩ ích kỷ của mình mà chấp nhận để bố tìm hạnh phúc của riêng mình? Đoạn tình cảm này của Dương rồi sẽ đi về đâu khi cứ mãi tơ tưởng đến ông Quốc? Ông Sơn đến khi nào mới lấy lại được tinh thần?

Cùng đón xem trong tập 50 Về nhà đi con phát sóng vào 21h00 thứ Hai (24/6) trên kênh VTV1!

Về nhà đi con - Tập 49: Thư (Bảo Thanh) tâm sự với Vũ (Quốc Trường) chuyện quá khứ thiếu tình thương của mẹ Về nhà đi con - Tập 49: Thư (Bảo Thanh) tâm sự với Vũ (Quốc Trường) chuyện quá khứ thiếu tình thương của mẹ Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc Về nhà đi con - Tập 48: Ba chị em Huệ, Thư, Dương chết lặng giây phút nhìn thấy người phụ nữ giống mẹ mình như đúc Về nhà đi con - Tập 48: Dương (Bảo Hân) ôm mộng làm mẹ kế Bảo (Quang Anh)? Về nhà đi con - Tập 48: Dương (Bảo Hân) ôm mộng làm mẹ kế Bảo (Quang Anh)?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước