Vì sao phải mất 7 năm, bộ phim Tình khúc Bạch Dương mới được thực hiện?

PV-Thứ ba, ngày 06/02/2018 17:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim truyền hình được đầu tư công phu về kịch bản và bối cảnh cùng khoảng thời gian chuẩn bị rất dài.

Sẽ nhiều khán giả không khỏi giật mình nếu biết rằng ngay từ năm 2010, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã lên ý tưởng và chuẩn bị cho bộ phim Tình khúc Bạch Dương

Tuy nhiên, để vượt qua một loạt những thách thức về điều kiện sản xuất và đặc biệt là yêu cầu cao về mặt chất lượng kịch bản, phải đến tận năm 2017 bộ phim mới được tiến hành bấm máy. Nhiều chuyến khảo sát thực tế, không biết bao cuộc họp bàn kịch bản, thậm chí viết đi viết lại của nhóm biên kịch gồm cả những người viết chuyên nghiệp và những lưu học sinh đã từng học tập tại Liên Xô trong thập niên 80, kịch bản Tình khúc Bạch Dương hoàn chỉnh mới ra đời.

Vì sao phải mất 7 năm, bộ phim Tình khúc Bạch Dương mới được thực hiện? - Ảnh 1.

Khi tiến hành sản xuất, đoàn phim đã dành hơn 3 tháng để tổ chức các cảnh quay kỳ công ở nhiều thành phố khác nhau của Liên Bang Nga. Ngoài Moscow, đoàn phim với hơn 3 tấn thiết bị, đạo cụ, phục trang đã di chuyển hàng nghìn cây số đến St. Petersburg, Krasnodar, Tula, Klin... để thực hiện các cảnh quay. Đó là chưa kể, đoàn phim còn phải trở lại nước Nga nhiều lần nhằm có được những hình ảnh đặc trưng của mùa hè, mùa thu và mùa đông ở xứ sở Bạch Dương.

Vì sao phải mất 7 năm, bộ phim Tình khúc Bạch Dương mới được thực hiện? - Ảnh 2.

Một trong những khó khăn nhất về mặt bối cảnh là việc lựa chọn và phục dựng những bối cảnh trong quá khứ. Sau nhiều chuyến khảo sát, Krasnodar đã được lựa chọn do nơi đây vẫn còn giữ được nhiều kiến trúc giai đoạn thập niên 80,90 của Liên Xô. 

Đội ngũ thiết kế mỹ thuật gồm cả người Việt và người Nga đã phải đầu tư nhiều công sức để tạo nên "không khí" đậm chất Liên Xô từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là việc phục dựng hoàn toàn phần nội cảnh các ốp sinh viên, công nhân.

Vì sao phải mất 7 năm, bộ phim Tình khúc Bạch Dương mới được thực hiện? - Ảnh 3.

Ngoài cảnh quay tại Nga, Tình khúc Bạch Dương còn được quay tại Paris - Pháp và nhiều bối cảnh khác ở Việt Nam như Hà Nội, Nha Trang, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình…

Bộ phim hiện đang được phát sóng vào 20h45 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn đón xem!

Tình khúc Bạch Dương - Tập 3: Quyên và Hùng trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong ngày gặp lại Tình khúc Bạch Dương - Tập 3: Quyên và Hùng trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong ngày gặp lại Tình khúc Bạch Dương: Khi chuyện tình yêu 'bước' ra từ tiểu thuyết lên phim Tình khúc Bạch Dương: Khi chuyện tình yêu "bước" ra từ tiểu thuyết lên phim Sau 2 tập, khán giả nức lòng khen ngợi 'Tình khúc Bạch Dương' Sau 2 tập, khán giả nức lòng khen ngợi "Tình khúc Bạch Dương"

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước