Vietnam Idol 2015: Khánh Tiên bị loại không gây bất ngờ

CA-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 23:41 GMT+7

VTV.vn - Bước vào vòng thi sing-off cùng Nguyễn Duy - thí sinh được đánh giá cao hơn ở đêm Gala 1, Khánh Tiên đã nhận được số lượt bình chọn thấp hơn và phải chia tay cuộc thi.

BGK và khán giả "lệch" nhau

Nếu như việc Nguyễn Trọng Hiếu là thí sinh có bình chọn cao nhất sau đêm biểu diễn Gala 1 hoàn toàn là điều dễ hiểu và dự đoán được trước thì Nguyễn Ngọc Việt đã tạo nên một sự bất ngờ khi có tên trong top 2 và chỉ xếp ngay sau Trọng Hiếu về số lượt bình chọn. Với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, kết quả này đã cho thấy sự khác biệt trong cách lựa chọn của ban giám khảo và khán giả, qua đó, phần nào phản ánh được thị hiếu âm nhạc hiện nay.

Bên cạnh đó, việc Phạm Nguyễn Duy - thí sinh được BGK đánh giá cao trong đêm Gala đầu tiên rơi vào vòng nguy hiểm và phải hát sing-off đã tiếp tục cho thấy sự lựa chọn của BGK và khán giả đôi khi khác xa nhau "một trời một vực".

Nguyễn Duy là một trong số ít thí sinh tạo được ấn tượng mạnh mẽ với giọng ca ấm, truyền cảm và nhiều cảm xúc, thế nhưng anh lại là người nhận được tỷ lệ bình chọn thấp nhất cùng với Khánh Tiên.

Chia sẻ về kết quả này, giám khảo khách mời - nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết: “Thật sự rất khó cho tôi để chia sẻ điều này vì khán giả có lý của khán giả. Kết quả hôm nay khá bất ngờ với tôi bởi vì bạn Duy nằm trong nhóm những bạn có phần biểu diễn thành công của đêm diễn tuần trước. Tôi không nghĩ là bạn Duy nằm trong nhóm nguy hiểm mà một ai đó khác. Nhưng đây là sự bình chọn của khán giả nên tôi cũng không bình luận gì thêm được". Trước đó, giám khảo Thanh Bùi cũng đồng quan điểm với giám đốc âm nhạc Huy Tuấn khi cho rằng Nguyễn Duy có phần thi ấn tượng nhất cùng với Trọng Hiếu.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất chia tay cuộc thi

Nguyễn Duy và Khánh Tiên đã phải đối đầu nhau trong vòng thi hát ca khúc sing-off để giành chiếc vé đi tiếp vào vòng trong. Chọn ca khúc tiếng Anh Remember when, Nguyễn Duy đã một lần nữa chứng minh sự trưởng thành của mình trong giọng hát và cách xử lý ca khúc. Trong khi đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi - Khánh Tiên lại cho thấy sự nỗ lực và tiến bộ ở giọng hát và cách truyền đạt cảm xúc đến người nghe khi thể hiện ca khúc Tìm.

Nhận xét về phần trình diễn ca khúc sing-off của Nguyễn Duy và Khánh Tiên, giám khảo Thanh Bùi cho biết: “Theo tôi, nhiều khi mình phải rơi vào tình huống rất nguy hiểm như thế này thì mình mới thật sự thả lỏng được cơ thể. Tối nay hai bạn đều làm được. Tôi chỉ nghĩ dù kết quả như thế nào, cũng mong hai bạn học được nhiều điều và xem đây là bước đầu tiên để cho mình tiến trên con đường âm nhạc của mình".

Kết quả cuối cùng, với 62,81% tỷ lệ bình chọn từ khán giả, Phạm Nguyễn Duy đã vượt qua Nguyễn Ngọc Khánh Tiên để trở thành thí sinh cuối cùng có mặt trong Top 7. Như vậy, cô em út Khánh Tiên phải chia tay với giấc mơ Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015 ở vị trí Top 8.

Chia tay Khánh Tiên, 7 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam Idol - Hà Nhi, Nguyễn Duy, Bích Ngọc, Ngọc Việt, Minh Quân, Trọng Hiếu và Vân Quỳnh sẽ tiếp tục tranh tài trong Gala 2 của Vietnam Idol 2015 mang chủ đề “Top hit – Những ca khúc được yêu thích nhất trong 5 năm trở lại đây”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước