Vietnam Idol: Tóc Tiên khuấy đảo "ghế nóng" trong đêm nhạc EDM

T.Linh-Thứ năm, ngày 04/08/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Trong đêm Gala 3 của Vietnam Idol 2016 với chủ đề nhạc EDM, ca sĩ Tóc Tiên sẽ xuất hiện trong vai trò giám khảo khách mời đặc biệt.

Tuần này, 8 cá tính âm nhạc đặc sắc nhất của Vietnam Idol 2016 sẽ đương đầu với thử thách mới, đó là chinh phục dòng nhạc EDM. Đêm thi còn đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Tóc Tiên xuất hiện trên "ghế nóng" chương trình trong vai trò của một khách mời đặc biệt. Cô sẽ chia sẻ góc nhìn và cảm nhận của mình về vũ đạo, phong cách trình diễn của top 8.

Tóc Tiên chia sẻ: “Mặc dù đã có kinh nghiệm ngồi ghế nóng và hướng dẫn cho các bé ở Vietnam Idol Kids nhưng tôi vẫn cảm thấy khá hồi hộp. Tuy nhiên, đêm thi này thuộc thể loại EDM cũng là sở trường của tôi nên tôi hy vọng mình sẽ ít nhiều hỗ trợ được cho các bạn”.

Đồng thời, cô cũng rất đồng cảm với áp lực mà các thí sinh phải đương đầu ở thử thách tuần này. Cô cho biết: “EDM là dòng nhạc khá kén chọn cả người trình diễn lẫn khán giả. Ở Việt Nam, các bản EDM cũng không dễ dàng chinh phục được số đông khán giả nên không dễ tạo hit như ballad hay R&B. Ngoài ra, trình diễn dòng nhạc này cũng mất sức hơn vì phải vừa hát vừa nhảy liên tục, cũng như phải khuấy động khán giả hoà nhịp với phần trình diễn của mình”.

Bằng kinh nghiệm trình diễn và những trải nghiệm đã có, Tóc Tiên không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm với các giọng hát của Vietnam Idol: “EDM là dòng nhạc điện tử sôi động nên ca sĩ trình diễn cần có phong cách phù hợp cùng khả năng vũ đạo, nhưng quan trọng nhất vẫn là giọng hát và cách xử lý bài hát thật tinh tế. Đó là sự dung hoà tổng thể giữa bản phối, giọng hát, vũ đạo, phong cách và sự kết nối với khán giả trong màn trình diễn. Khi hát EDM, các bạn cũng không cần phải phô giọng quá nhiều mà cần sự hoà quyện giữa giọng hát với bản phối. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý về cách lấy hơi, phân chia sức cho từng phần để không bị hụt hơi khi phải vừa hát vừa thể hiện vũ đạo”.

Mặc dù đây là một thử thách cam go với top 8 nhưng Tóc Tiên vẫn tin tưởng, các thí sinh hoàn toàn có thể vượt qua được bằng thực lực tốt và gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo trong đêm Gala 3.

Gala 3 của Vietnam Idol 2016 sẽ được THTT vào 21h15 thứ Sáu (5/8) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Vietnam Idol: Chàng Vịt Beatbox liên tục làm khó cô gái Philippines Vietnam Idol: Chàng "Vịt Beatbox" liên tục làm khó cô gái Philippines

VTV.vn - Ở một đoạn video hậu trường của Vietnam Idol 2016, Việt Thắng liên tục đưa ra những thử thách tiếng Việt khó khăn nhưng hài hước để làm khó cô gái Philippines.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước