VTV Đặc biệt - "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do": Lắng đọng cảm xúc

VTV News-Thứ tư, ngày 20/05/2015 06:00 GMT+7

Tượng Bác Hồ ở Chile

VTV.vn - Gần 50 phút của bộ phim tài liệu "Hồ Chí Minh - Bài ca tự do" phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt tối 19/5 đã đem lại cảm xúc đặc biệt cho khán giả truyền hình.

Là bộ phim thứ 5 được phát sóng trong khung giờ VTV Đặc biệt của Đài THVN, Hồ Chí Minh - Bài ca tự do mang đến cho khán giả một cảm xúc đặc biệt hơn về Bác Hồ. Qua các ca khúc được những nhạc sĩ quốc tế sáng tác về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những câu chuyện về thời điểm ra đời các ca khúc, tình cảm mà người dân quốc tế dành cho Bác Hồ và những tư liệu lịch sử chưa một lần được công bố, khán giả truyền hình càng thêm hiểu về sức lan tỏa của tư tưởng Hồ Chí Minh cũng như khát vọng và nỗ lực đấu tranh cho tự do, bình đẳng của các dân tộc trên thế giới.

Cuộc hành trình của ê-kíp sản xuất qua các quốc gia Anh, Pháp, Chile, Algeria và Tunisia đã ghi lại những thước phim chân thực giúp truyền tải tới khán giả tình cảm chân thành mà nhân dân quốc tế dành cho Bác Hồ. Bên cạnh đó, giai điệu các ca khúc quốc tế viết về Người đan xen trong những phân đoạn của bộ phim cũng mang lại những phút giây lắng đọng cảm xúc cho khán giả vào đúng ngày kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hồ Chí Minh – Bài ca tự do: Sức lan tỏa về Bác Hồ qua các ca khúc quốc tế Hồ Chí Minh – Bài ca tự do: Sức lan tỏa về Bác Hồ qua các ca khúc quốc tế

VTV.vn - Qua các ca khúc quốc tế viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, PTL “Hồ Chí Minh – Bài ca tự do” sẽ cho thấy sức lan tỏa của Người tới khát vọng tự do, hòa bình trên thế giới.

Nếu bỏ lỡ bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do, quý vị có thể xem lại trên báo điện tử VTV News qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước