VTV Đặc biệt phát sóng lại Hành trình của sự sống và cái chết

T.H-Thứ năm, ngày 25/02/2016 07:04 GMT+7

VTV.vn - Những hình ảnh lột tả chân thực về cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng nhất tại châu Âu kể từ sau Thế chiến II sẽ mở đầu cho khung VTV Đặc biệt trong năm 2016.

Trong năm 2015, VTV Đặc biệt đã tạo được dấu ấn với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim ý nghĩa như: Không thể lãng quên (phát sóng 10/01), Bản hòa tấu Sơn Đoòng (phát sóng 14/2), MH370 - Hành trình chưa kết thúc (phát sóng 7/3), Chiến tranh Việt Nam - Những cuộc đàm phán bí mật (phát sóng 30/4), Những đứa con của cuộc chiến (phát sóng 26/6)… và mới đây nhất là Hành trình của sự sống và cái chết (phát sóng 19/12) do Trung tâm tin tức VTV24 thực hiện.

Tiếp nối những thành công này, trong năm 2016, khung giờ VTV Đặc biệt hứa hẹn sẽ tiếp tục mang tới khán giả những sản phẩm được đầu tư công phu cả về nội dung và hình ảnh. Theo đó, khung giờ VTV Đặc biệt đầu tiên trong năm 2016 sẽ là bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết do ê-kíp của Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất.

Lấy chủ đề về cuộc khủng hoảng di cư nghiêm trọng nhất tại châu Âu kể từ sau Thế chiến II, bộ phim tài liệu Hành trình của sự sống và cái chết thể hiện một cách chân thực nhất, cận cảnh nhất, khách quan nhất về cuộc sống của những người dân tị nạn ở Trung Đông. Để thực hiện được bộ phim này, cùng với các phóng viên quốc tế, một nhóm phóng viên của Trung tâm tin tức VTV24 gồm nhà báo Lê Bình, BTV Quỳnh Anh, BTV Vân Anh, quay phim Hữu Quảng đã thâm nhập vào hành trình cùng dòng người dân tị nạn, đối diện với nhiều thử thách khi tác nghiệp trên biên giới của 4 quốc gia Syria, Liban, Hy Lạp và Maccedonia trong 12 ngày.

Sau khi lên sóng lần đầu tiên vào 19/12/2015, Hành trình của sự sống và cái chết đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đây cũng là lý do để VTV Đặc biệt quyết định một lần nữa mang những hình ảnh của bộ phim này đến với khán giả. Bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết sẽ lên sóng VTV Đặc biệt vào 20h05, ngày 27/2 trên kênh VTV1.

Đặc biệt, sau lịch phát sóng này, khán giả sẽ có cơ hội được theo dõi những thước phim hậu trường quý giá về quá trình các thành viên trong ê-kíp sản xuất thực hiện chính bộ phim Hành trình của sự sống và cái chết vào ngày 5/3. Thông tin và hình ảnh về bộ phim hậu trường này sẽ được cập nhật trên Báo Điện tử VTV News trong thời gian tới. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước