VTV giành 4 giải tại LHP Việt Nam lần thứ 19

PV-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 23:03 GMT+7

Tác phẩm Bản hòa tấu Sơn Đoòng của đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm giành hai giải thưởng quan trọng tại LHP Việt Nam lần thứ 19

VTV.vn - VTV đã giành 4 giải thưởng quan trọng tại LHP Việt Nam lần thứ 19, trong đó có một giải Bông sen vàng và một giải Bông sen bạc.

Trong lễ bế mạc và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 19 vừa kết thúc cách đây ít phút, VTV đã giành chiến thắng ở 4 hạng mục là: Quay phim xuất sắc thể loại phim khoa học, Đạo diễn xuất sắc thể loại phim khoa học, Bông sen bạc và cuối cùng là giải thưởng cao quý nhất của liên hoan – Bông sen vàng.

Trong đó, riêng tác phẩm Bản hòa tấu Sơn Đoòng của đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm – Phó Trưởng ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đã giành hai giải là Bông sen vàng và giải Đạo diễn xuất sắc. Đây là tác phẩm nằm trong dự án VTV Đặc biệt đã gây được nhiều tiếng vang ngay khi phát sóng vào hồi đầu năm 2015.


Đạo diễn Vũ Hoài Nam (thứ hai từ phải sang) nhận giải Bông sen bạc với tác phẩm Sinh ra trong mùa nổi

Đạo diễn Vũ Hoài Nam (thứ hai từ phải sang) nhận giải Bông sen bạc với tác phẩm Sinh ra trong mùa nổi

Ở hạng mục Quay phim xuất sắc nhất thể loại phim khoa học, giải thưởng đã được trao cho quay phim Nguyễn Tài Việt và Dương Văn Thuân, phòng Quay phim và Đạo diễn, Ban Khoa giáo với tác phẩm Nhanh và chậm. Giải thưởng Bông sen Bạc thể loại phim khoa học thuộc về Sinh ra trong mùa nổi – tác phẩm của đạo diễn Vũ Hoài Nam, phòng Phim tài liệu, Ban Khoa giáo.

Với tổng cộng 4 giải thưởng, bao gồm 1 Bông sen vàng, 1 Bông sen bạc và 2 giải cá nhân xuất sắc, VTV là một trong những đơn vị bội thu nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 19.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI