LHP Việt Nam lần thứ 19 sẽ có đồng giải Vàng ở mảng Phim truyện điện ảnh?

PV-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 06:12 GMT+7

VTV.vn- Với chất lượng các tác phẩm dự thi được đánh giá cao từ trước ngày khai mạc, đêm bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 có lẽ sẽ nhiều bất ngờ với khán giả.

Sau đêm khai mạc phác họa quá khứ hào hùng của điện ảnh Việt Nam hôm 01/12, Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 19 sẽ chính thức khép lại vào tối nay (05/12). Với chủ đề 'Lửa thiêng hội tụ', lễ bế mạc và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 19 sẽ vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc ở các hạng mục: Phim truyện điện ảnh, Phim truyện video, Phim tài liệu, Phim khoa học và Phim hoạt hình.


Ban giám khảo ra mắt tại lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 (Ảnh: TTO)

Ban giám khảo ra mắt tại lễ khai mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 (Ảnh: TTO)

Trong những ngày qua, Ban giám khảo LHP Việt Nam lần thứ 19 đã theo dõi, đánh giá và chọn ra những bộ phim xuất sắc từ 125 phim dự thi. Trong đó, thể loại Phim truyện điện ảnh chiếm số lượng nhiều nhất (20 phim), bao gồm: Nhà tiên tri, Thầu Chín ở Xiêm, Đường xuyên rừng, Sống cùng lịch sử, Người trở về, Những đứa con của làng, Trên đỉnh bình yên, Mỹ nhân, Nước 2030, Dịu dàng, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Đập cánh giữa không trung, Bước khẽ đến hạnh phúc, Lạc giới, Quyên, Hương Ga, Cuộc đời của Yến, Trúng số, Chàng trai năm ấyScandal - Hào quang trở lại. Những bộ phim này đều ít nhiều gây được tiếng vang với khán giả trong nước và quốc tế ngay từ khi ra mắt.

Điểm mới và đặc biệt ở kỳ LHP Việt Nam năm nay là Ban tổ chức đã lựa chọn 15 phim điện ảnh chiếu trong Chương trình toàn cảnh và được khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật thứ 7 rất quan tâm. Cùng với đó, tất cả các bộ phim dự thi đều được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong những ngày diễn ra LHP. Và hiện tượng 'cháy vé' cũng được xem là bước thành công đầu tiên của kỳ LHP năm nay.

Với chất lượng các bộ phim dự thi được đánh giá cao từ trước ngày khai mạc, kết quả của LHP Việt Nam lần thứ 19 có lẽ sẽ có nhiều điều bất ngờ dành cho khán giả. Theo chia sẻ của đạo diễn Vũ Xuân Hưng - Trưởng Ban giám khảo Phim truyện điện ảnh - trên báo Lao động, có khả năng LHP năm nay sẽ có đồng giải Vàng ở mảng Phim truyện điện ảnh bởi chất lượng phim rất đồng đều, BGK chấm theo thang điểm 10 và chấm tới 0,5 để đảm bảo chính xác nhất có thể. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng sẽ chỉ được công bố trong lễ bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 diễn ra tối nay (05/12).

Ngoài những phần trao thưởng, lễ bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 19 còn có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ những ngôi sao của showbiz Việt.

Lễ bế mạc và trao giải LHP Việt Nam lần thứ 19 sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) vào 20h hôm nay (05/12) và được THTT trên kênh VTV6. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước