VTV sẽ mang "Bữa trưa vui vẻ" đến Hội báo toàn quốc 2016

T.H-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 12:04 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian hàng Đài THVN (Ảnh: Đoàn Tuấn)

VTV.vn - Chương trình Bữa trưa vui vẻ do Ban Thanh thiếu niên (VTV6) thực hiện sẽ diễn ra vào ngày 14/3 trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2016.

Với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới”, Hội báo toàn quốc là sự tiếp nối truyền thống của Hội báo xuân toàn quốc diễn ra 5 năm/lần. Là cơ quan báo chí tích cực tham gia Hội báo toàn quốc 2016, Đài THVN cũng góp mặt trong các hoạt động của Hội báo. Bên cạnh gian trưng bày triển lãm được thiết kế công phu, đẹp mắt, nói lên quá trình hình thành, phát triển và lớn mạnh của Đài THVN, tại hội Báo, Đài THVN sẽ có một số hoạt động bên lề khác.

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Hội Báo toàn quốc 2016 là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng cả nước, khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong nước. Hội Báo cũng là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Gian hàng của Đài THVN tại Hội báo toàn quốc (Ảnh: Đoàn Tuấn)
Gian hàng của Đài THVN tại Hội báo toàn quốc (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội báo toàn quốc 2016 kết hợp hài hòa giữa những điểm chung và riêng, vừa có tính toàn cảnh tổng thể trang trọng với những bộ sưu tập công phu vừa có những điểm nhấn thu hút với những nét đặc trưng nghề nghiệp của từng loại hình báo chí, từng cơ quan báo chí… qua những tác phẩm tiêu biểu, cụ thể về Đảng, về Đại hội, về đất nước.

Hội báo toàn quốc 2016 có 7 phần trưng bày chuyên đề, trong đó có trưng bày 30 bìa báo tiêu biểu của các ấn phẩm báo Xuân Bính Thân; 30 bìa báo đẹp nhất về Đại hội lần thứ XII của Đảng, 30 bài báo tiêu biểu về Đại hội lần thứ XII của Đảng, 30 bài báo tiêu biểu về 30 năm đổi mới. Ngoài ra, Hội báo còn có phần trưng bày hiện vật, tài liệu của Dự án Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam - một sự ra mắt có ý nghĩa nhằm chuẩn bị cho sự kiện khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam vào dịp 21/6 tới đây.


Khách thăm quan tại gian hàng của Đài THVN (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Khách thăm quan tại gian hàng của Đài THVN (Ảnh: Đoàn Tuấn)

Bên cạnh hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo chí, Hội báo còn có các cuộc hội thảo, tọa đàm chuyên sâu về nghề nghiệp, giao lưu, triển lãm với nhiều chủ đề thiết thực với những người làm báo. Có thể kể đến như: Tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ báo chí chuyên ngành năm 2016”; Hội thảo “Báo chí với công tác Xây dựng Đảng”; Triển lãm “Nhân dân - Tranh trên báo cũ”; Triển lãm ảnh “Việt Nam - 30 mùa xuân đổi mới”, “Đất nước đổi mới”. Ban tổ chức cũng bố trí các gian giới thiệu sách, ấn phẩm về chính trị, xã hội và báo chí. Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nhà báo thuộc các vùng miền trong cả nước.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội báo, Ban tổ chức sẽ bình xét, trao Giải Khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc dành cho các cụm, khối trưng bày sinh động, hấp dẫn, có sức hút công chúng; Giải bìa báo Tết: Dành cho các ấn phẩm báo Tết có hình thức đẹp, có bản sắc; Giải tác phẩm hay trao cho các tác phẩm báo in, điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới; Giải Chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn ấn tượng và chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới.

Hội báo toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13/3 - 15/3 tại Tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam, phố Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước