Cầu truyền hình "Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng": Cảm động, sâu lắng và tự hào

Bách Hợp-Thứ bảy, ngày 11/10/2014 00:45 GMT+7

Những nhân chứng lịch sử tham gia cầu truyền hình đặc biệt (Ảnh: Minh Nguyễn/VTV News)

Với 2 giờ đồng hồ, cầu truyền hình "Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng" đã gửi đến khán giả cả nước những khoảnh khắc đặc biệt của Thủ đô trong buổi tối 10/10 - 60 năm Thủ đô giải phóng.

Hôm nay (10/10), Thủ đô Hà nội tràn ngập một không khí hân hoan, rất nhiều hoạt động văn hoá được diễn ra khắp mọi nơi mừng 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Và cầu truyền hình Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng do Đài THVN thực hiện cũng là một trong những hoạt động đó. Với hơn 2 giờ đồng hồ, tại các điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, Hồ Gươm và sân khấu ngoài trời của Đài THVN, khán giả cả nước đã được chứng kiến trọn vẹn không khí của Hà Nội, của người dân Hà Nội trong ngày lễ đặc biệt này. Khán giả cũng được nghe tâm sự của những người dân thành phố về Hà Nội trong quá khứ và về Hà Nội của hôm nay.

"Hà Nội 60 năm trước cổ kính hơn, vắng người hơn và không đông vui như hôm nay" - một người con Hà Nội, người đã gắn bó, đã trải qua những giờ khắc lịch sử của Thủ đô 60 năm trước nói tại điểm cầu Hồ Gươm khi pháo hoa tỏasáng trên bầu trời - "Được sống trong không khí này thật tuyệt vời".

Cũng qua cầu truyền hình Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng, khán giả cả nước còn được nghe tâm sự của không chỉ những người con Hà Nội mà của cả những người dân đến từ thành phố khác về tình yêu họ dành cho Hà Nội, những người được đến Hà Nội vào đúng dịp Thủ đô kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng, được chìm đắm trong không khí mùa thu tuyệt vời của nơi này. MC Tùng Leo - MC nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh - nói rằng anh vui mừng khi được đến Hà Nội vào đúng dịp đặc biệt, anh đã dành ra cả buổi chiều bên Hồ Gươm, ngồi tận hưởng không khí mùa thu và những cảm xúc anh cảm nhận được khiến anh "chỉ muốn hét lên rằng các bạn của tôi ơi hãy đến Hà Nội vào thời gian này, vì không khí ở đây thật quá tuyệt vời".

Dàn hợp xướng hòa giọng tại điểm cầu trường quay ngoài trời của Đài THVN (Ảnh: Minh Nguyễn/VTV News)

Dàn hợp xướng hòa giọng tại điểm cầu trường quay ngoài trời của Đài THVN (Ảnh: Minh Nguyễn/VTV News)

Bên cạnh việc được chứng kiến không khí náo nức tại Hà Nội trong buổi tối 10/10, khán giả xem truyền hình cũng đã được xem lại những thước phim tư liệu quý giá về Hà Nội trong ký ức - qua những cột mốc, những thời điểm lịch sử - và những hình ảnh này đã giúp cho người ta yêu mến Hà Nội hơn, quý trọng hơn khoảng thời gian trong hiện tại.

Cầu truyền hình Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng cũng đã kể cho khán giả truyền hình nghe những câu chuyện về Hà Nội bằng âm nhạc. Rất nhiều những ca khúc nổi tiếng đã được các ca sĩ chuyển tải đến người nghe, đó là Hà Nội - Niềm tin và hy vọng, là Tiến về Hà Nội, là Người Hà Nội, là Hà Nội thu nhớ, Hà Nội đêm trở gió, Nhớ mùa thu Hà Nội, Khúc hát Hà Nội... Bên cạnh những ca khúc đã quá nổi tiếng là những tiết mục biểu diễn tập thể hoành tráng tại điểm cầu Hoàng thành Thăng Long với những ca khúc tràn ngập tình yêu như Nồng nàn Hà Nội, Tên tôi Việt Nam...

Và bây giờ, nếu bạn vì hoà vui vào không khí của ngày giải phóng Thủ đô, bỏ lỡ cầu truyền hình đặc biệt này, hãy cùng xem lại cầu truyền hình Hà Nội - Niềm tin - Hy vọng trong các video dưới đây:

Phần 1 của chương trình cầu truyền hình trực tiếp

Phần 2 của chương trình cầu truyền hình trực tiếp

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước