VTV6 ra mắt chương trình mới dành cho thiếu nhi

T.H-Thứ tư, ngày 31/12/2014 06:34 GMT+7

Các bạn nhỏ khám phá Thành phố đảo ngược

Hiện đại và trẻ trung, hai chương trình mới - Thành phố đảo ngược và Caro & Chấm bi - sẽ đem tới những giây phút giải trí hấp dẫn dành cho khán giả nhí.

Năm 1998, sau gần 30 năm lên sóng và chiếm trọn trái tim khán giả cả nước, chương trình dành cho thiếu nhi Những bông hoa nhỏ chuyển sang format mới, kết thúc sứ mệnh của mình. Cho tới năm 2012, chương trình này một lần nữa hồi sinh với format gồm nhiều chuyên mục nhỏ dành cho trẻ em từ mẫu giáo tới học sinh cấp 2. Hiện chương trình được phát sóng trên kênh VTV6.

Năm 2015, trong nỗ lực đổi mới chương trình Những bông hoa nhỏ, Ban Thanh thiếu niên sẽ cho ra mắt hai chương trình mới mang tên Thành phố đảo ngượcCaro & Chấm bi. Chương trình dự kiến sẽ lên sóng vào khung giờ 10h30, thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần.

Thành phố đảo ngược: Giúp bé khám phá bản thân

Các em nhỏ trải nghiệm Thành phố đảo ngược
Các em nhỏ trải nghiệm Thành phố đảo ngược

Thành phố đảo ngược là một địa điểm đặc biệt, nơi mọi thứ bị đảo lộn, từ cảnh vật tới con người. Bước qua cánh cổng của thành phố, vai trò của khách mời người lớn và trẻ em sẽ bị đảo ngược. "Các cư dân người lớn" trong thành phố sẽ được đi làm, lĩnh đồng tiền vàng và học cách tiết kiệm thành quả lao động của mình. Mục tiêu dành cho khách mời nhí là “giải cứu” thành phố, biến mọi thứ đảo ngược trở về đúng vị trí ban đầu.

Hướng tới giúp bé có thể tư khám phá bản thân và thế giới, chương trình được sắp đặt gồm 3 phần: Xâm nhập, Hành động và Giải cứu.

Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm ở Thành phố đảo ngược
Các em nhỏ thích thú khi được trải nghiệm ở Thành phố đảo ngược

Theo đó, trong phần chơi Xâm nhập, người chơi sẽ đọc thần chú bước qua cánh cổng và giới thiệu về mình, bộc lộ khả năng của bản thân thông qua những trò chơi phản xạ, câu đố hài hước. Ngay sau đó, phần thi Hành động dưới sự dẫn dắt của người dẫn chương trình và cư dân thành phố sẽ giúp người chơi kiếm tiền vàng thông qua việc học nghề và làm việc trực tiếp. Cuối cùng, ở phần thi Giải cứu, người chơi được sử dụng đồng tiền vàng để mời người thân đến chơi trong công viên thành phố và tham gia các trò chơi thú vị. Đội thắng cuộc sẽ được trao sứ mệnh trả lại vị trí ban đầu cho thành phố.

Caro & chấm bi: Cách tư duy mới về giáo dục giới tính cho học sinh

Các khách mời của chương trình Caro & Chấm bi
Các khách mời của chương trình Caro & Chấm bi

Nếu như Thành phố đảo ngược hướng tới đối tượng khán giả là các em nhỏ trong độ tuổi từ 6 - 8 tuổi, thì Caro & Chấm bi sẽ là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh lớp 8 - 9, nơi các em thể hiện cá tính đồng thời tìm hiểu thêm những điều thú vị trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nội dung giáo dục giới tính - một chủ đề được coi là khá nhạy cảm khi nhắc tới trước đối tượng khán giả học sinh - sẽ được lồng ghép một cách tinh tế, nhẹ nhàng, dễ hiểu.

Trong chương trình, mỗi đội chơi Caro và Chấm bi sẽ gồm ba thành viên. Hai đội sẽ là đại diện cho hai giới nam - nữ tham gia 3 thử thách.

Cặp MC Bê Trần -

Cặp MC Bê Trần - Quỳnh Anh

Theo đó, ở phần đầu tiên, mỗi đội sẽ tự thực hiện một video có độ dài khoảng 30s thể hiện cá tính của đội mình. Qua đó, khán giả sẽ hiểu hơn về tính cách của mỗi đội, đồng thời hình thức này cũng giúp các em dần phát triển khả năng về tư duy hình ảnh.

Bước vào phần 2, hai đội giao lưu và tìm hiểu đối thủ thông qua các câu hỏi trắc nghiệm chéo được thể hiện đa dạng dưới hình thức video, hình ảnh, tình huống. Cuối cùng, trong phần 3, đây sẽ là cơ hội để các thành viên hai đội khám phá những công việc thường xuyên của giới kia.

Chàng MC hóm hỉnh Hoàng Kiên (trái)
Chàng MC hóm hỉnh Hoàng Kiên (trái)

Đặc biệt, đảm nhiệm vai trò MC trong chương trình Caro & Chấm bi sẽ là những nghệ sĩ trẻ đang được khán giả yêu mến hiện nay như: Bê Trần, Quỳnh Anh Shyn, Kiên Hoàng...

Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng vào 10h30 Chủ Nhật hàng tuần trên VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước