VTV7 chính thức lên sóng thử nghiệm

P.V-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 06:00 GMT+7

TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh và nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia - trò chuyện trong buổi kiểm tra hệ thống và quy trình kỹ thuật ngày 20/11/2015. (Ảnh: ĐLNA)

VTV.vn - 6h hôm nay (1/1), VTV7 – Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia, đã chính thức thức phát sóng thử nghiệm. Đây là kênh có tuổi đời trẻ nhất trong các kênh sóng của VTV.

Trước khi chính thức phát sóng thử nghiệm vào ngày hôm nay (1/1), VTV7 đã có buổi kiểm tra hệ thống và quy trình kỹ thuật vào ngày 20/11/2015. Trong ngày này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phạm Vũ Luận, TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, Phó TGĐ Đài Truyền hình Việt Nam Phạm Việt Tiến và nhà báo Nhật Hoa – Giám đốc kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia – đã cùng bấm nút phát sóng thử nghiệm.

Tuy buổi kiểm tra hệ thống và quy trình kỹ thuật chỉ diễn ra trong một ngày nhưng khán giả đã được làm quen với một số khung chương trình của VTV7 và sự ra mắt rất ngắn ấy đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Bằng chứng là sau ngày 20/11, VTV News đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người xem về các chương trình của VTV7, trong đó, khán giả tên Nhung (email: liar001112@gmail.com) nói: “Khán giả cần một kênh như VTV7 từ lâu lắm rồi. Hy vọng VTV7 sẽ sớm được đưa vào phát sóng chính thức”. Khán giả Quang Hiếu thì bày tỏ: “Kênh VTV7 rất hay và rất bổ ích. Mong VTV7 đừng chỉ phát sóng thử nghiệm trên sóng số mặt đất 1 ngày…”.

Những phản hồi tích cực này đã là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần lớn cho đội ngũ sản xuất của VTV7. Chia sẻ với VTV News trước ngày quan trọng 1/1/2016 – ngày VTV7 chính thức phát sóng thử nghiệm, nhà báo Nhật Hoa (Giám đốc kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia) nói: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt sau ngày bấm nút phát sóng thử nghiệm đầu tiên vào ngày 20/11, nói chính xác thì đó là ngày kiểm tra hệ thống và quy trình kỹ thuật. Mọi người nói rằng họ rất hào hứng với các chương trình họ được xem trong ngày hôm đó”.

“Thậm chí trên Facebook, khi có nhiều câu hỏi thắc mắc về chương trình của kênh, chúng tôi chưa kịp trả lời thì đã có những bạn vào trả lời thay cho chúng tôi” – nhà báo Nhật Hoa nói tiếp – “Điều đó phần nào đã cho thấy sự lan tỏa của VTV7, sự quan tâm mà khán giả dành cho kênh cũng như các chương trình của kênh. Tuy chỉ ra mắt chớp nhoáng trong một ngày, VTV7 đã ít nhiều tạo được dấu ấn với người xem”.

Sau chia sẻ trên, nhà báo Nhật Hoa cũng nhấn mạnh, ngày 1/1 là ngày khởi đầu của quá trính phát sóng thử nghiệm và thời gian phát sóng thử nghiệm sẽ kéo dài trong 6 tháng trước khi kênh phát sóng chính thức. Trước câu hỏi tại sao VTV7 không phát sóng chính thức luôn, nhà báo Nhật Hoa cho biết: “Chúng tôi rất cẩn trọng và làm các chương trình về giáo dục thì mình càng phải cẩn trọng hơn. Ngày 20/11 là ngày chúng tôi giới thiệu với khán giả một cách khái quát nhất về kênh VTV7. Từ ngày 1/1 và kéo dài trong 6 tháng tiếp theo là khoảng thời gian chúng tôi muốn khán giả làm quen với các khung chương trình của VTV7”.


Nhà báo Nhật Hoa.

Nhà báo Nhật Hoa.

Kết thúc chia sẻ với VTV News, nhà báo Nhật Hoa nói chị mong muốn khán giả sẽ luôn đồng hành, luôn quan tâm và có những phản hồi cho ê-kíp sau khi VTV7 lên sóng thử nghiệm: “Chúng tôi quan điểm là không đi thì không có đường, chúng tôi cứ đi và mong khán giả sẽ chia sẻ với chúng tôi và sẽ đóng góp để chúng tôi ngày càng hoàn thiện các nội dung của VTV7”.

Và nhà báo Nhật Hoa một lần nữa khẳng định câu nói chị đã nói trước đó với VTV News: “Giáo dục đang thu hút sự quan tâm của toàn thể xã hội. Tất cả chúng ta đều mong muốn con em chúng ta được hưởng những điều tốt nhất của giáo dục và sự hỗ trợ cho giáo dục. Chúng tôi đang làm những điều đó trên truyền hình và chúng tôi rất mong khán giả sẽ đồng hành, yêu thương chúng tôi, chỉ bảo cho chúng tôi những điểm chúng tôi chưa hoàn thiện để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện. Như tôi đã nói, không đi không thành đường và chúng tôi sẽ đi và lắng nghe với tinh thần cầu thị ý để có thể có những chương trình truyền hình giáo dục tốt nhất”.

VTV7 là kênh trẻ tuổi nhất trong hệ thống kênh quảng bá của Đài THVN nhưng nó lại được ấp ủ lâu nhất, cách đây gần 20 năm – từ khi chúng tôi bắt đầu kênh VTV2 (kênh Khoa học và Giáo dục). Ngay từ lúc đó những người trong Đài THVN đã ấp ủ rằng một ngày nào đó sẽ có kênh Giáo dục riêng. Sự thai nghén ấy qua nhiều khó khăn thì đến ngày hôm nay nó đã chính thức được ra mắt” – Phó TGĐ Phạm Việt Tiến nói trong buổi họp báo ra mắt kênh VTV7 ngày 28/12.

VTV7 hướng đến sự phục vụ tối ưu dành cho khán giả "VTV7 hướng đến sự phục vụ tối ưu dành cho khán giả"

VTV.vn - Đây là khẳng định của nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN - trong cuộc họp báo giới thiệu về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

VTV7

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước