"VTV7 hướng đến sự phục vụ tối ưu dành cho khán giả"

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 28/12/2015 10:19 GMT+7

Từ trái qua phải: ông Lương Thế Phiệt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC, nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục (Ảnh: DLNA)

VTV.vn - Đây là khẳng định của nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN - trong cuộc họp báo giới thiệu về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7.

Sáng nay (28/12), buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 đã được tổ chức tại Đài Truyền hình Việt Nam. Đến dự buổi gặp mặt có nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục, ông Lương Thế Phiệt - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC cùng đại diện các cơ quan báo chí.

Được sản xuất bởi Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục - Đài truyền hình Việt Nam, kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 là một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, hỗ trợ học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc học tất cả các môn học qua sóng truyền hình. Thông qua kênh truyền hình này, học sinh trên khắp cả nước, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức mới qua những hình ảnh phong phú và sinh động từ kho dữ liệu của Đài Truyền hình Việt Nam cũng như của các kênh truyền hình khác trên thế giới mà Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác và mua bản quyền.


Nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN chia sẻ về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 (Ảnh: DLNA)

Nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN chia sẻ về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 (Ảnh: DLNA)

Chia sẻ về kênh Giáo dục Quốc gia VTV7, nhà báo Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - đã nói: "Tuy là kênh trẻ nhất của VTV hiện nay nhưng VTV7 lại là kênh có thời gian ấp ủ lâu nhất. VTV7 đã được ấp ủ từ 20 năm trước. Chúng tôi tự hào có kênh Giáo dục được phát sóng trên kênh truyền hình Quốc gia".

"Tất cả những gì chúng tôi làm là nhằm hướng đến sự phục vụ tối ưu dành cho khán giả" - nhà báo Phạm Việt Tiến nói tiếp - "Chúng tôi cố gắng đáp ứng cao nhất những gì khán giả cần và muốn ở một kênh Giáo dục".

"Chúng tôi vinh dự và phấn khởi được đồng hành với VTV phát triển kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia. Hy vọng sự đóng góp của chúng tôi sẽ góp một phần nhỏ bé vào công cuộc phát triển nền giáo dục Việt Nam", ông Lương Thế Phiệt - Phó TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC nói.

Trước đó, khi chia sẻ về những yếu tố khác biệt mà VTV7 hướng đến, nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục - từng nói: "Tất cả những tiêu chí chúng tôi làm cho kênh giáo dục là giáo dục truyền cảm hứng, nghĩa là chúng tôi không làm thay việc của nhà trường. Chúng tôi đưa yếu tố truyền cảm hứng vào tất cả những chương trình chúng tôi làm, làm sao để các em xem các em tiếp thu kiến thức nhưng phải cảm thấy thích thú với môn học và tự tìm hiểu thêm". Và, trong cuộc họp báo, nhà báo Nhật Hoa - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục - một lần nữa khẳng định: "VTV7 sẽ không làm thay công việc của nhà trường".

Ở giai đoạn đầu lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. Ngoài ra, VTV7 còn có những chương trình phù hợp với các đối tượng khác như học sinh THCS, THPT, người trưởng thành, người dân tộc thiểu số hay những người khuyết tật, kém may mắn.

Cũng trong giai đoạn này, VTV7 sẽ được phát trên hạ tầng truyền hình số mặt đất DVB-T2, truyền hình cáp số HD của VTVcab, SCTV. Với thời lượng 18 tiếng/ ngày, kênh VTV7 sẽ phát sóng các khung chương trình chính: Thức dậy cùng VTV7, VTV7 English, Trường học VTV7, VTV7+, VTV Giải trí... Trong đó, quan trọng nhất là khung giáo dục trong nhà trường (Trường học VTV7) với những chương trình bổ trợ kiến thức chính khóa trong trường học. Một số chương trình đặc sắc thuộc khung này sẽ được phát sóng là Học lịch sử thật tuyệt, Ô cửa khoa học, Siêu tính nhẩm, Con đường nghề nghiệp, Bong bóng 7 câu hỏi địa lý... Bên cạnh các chương trình Giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình Giáo dục ngoài nhà trường hay Giáo dục trọn đời cũng được VTV7 đặc biệt chú trọng.


Các chương trình Giáo dục trọn đời cũng được VTV7 chú trọng

Các chương trình Giáo dục trọn đời cũng được VTV7 chú trọng

Dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, tuy nhiên VTV7 cũng không thiếu những chương trình giải trí hấp dẫn với nhiều nội dung giá trị. Khung phim trên VTV7 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim, những câu chuyện từ trường học, giảng đường. Ngoài ra, khung phim hoạt hình giáo dục giải trí sẽ gửi tới nhóm khán giả nhỏ tuổi các bộ phim Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và cả những sản phẩm phim hoạt hình thuần Việt. Ngoài ra, khán giả còn được trải nghiệm cung bậc cảm xúc sâu lắng qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn như Đường đến trường, Cuốn sách của tôi...

Với tiêu chí "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện, Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy - talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Các chương trình trên VTV7 đều có hình thức thể hiện sinh động, mới mẻ
Các chương trình trên VTV7 đều có hình thức thể hiện sinh động, mới mẻ

Bên cạnh đó, lấy giáo dục truyền cảm hứng lên hàng đầu, mỗi chương trình trên VTV7 đều được đầu tư công phu về mặt thể hiện cùng nội dung được tham vấn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia ngành giáo dục. VTV7 hy vọng sẽ đưa yếu tố truyền cảm hứng vào tất cả những chương trình để khán giả vừa tiếp thu kiến thức vừa cảm thấy thích thú với môn học và từ đó tự tìm hiểu thêm.

Với sự quan tâm mà toàn thể xã hội đang dành cho giáo dục hiện nay, VTV7 mong muốn sẽ trở thành kênh thông tin đáng tin cậy với những chương trình giáo dục bổ ích, hấp dẫn, thiết thực, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Sự kiện ra mắt kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 sẽ được THTT vào 20h10 ngày 8/1 trên kênh VTV1 và VTV7. Trước đó, ngày 1/1/2016, VTV7 chính thức lên sóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước