VTV9 - Đổi mới để khẳng định

Lưu Phương-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 12:07 GMT+7

"Sáng phương Nam" là chương trình đang thu hút sự chú ý của khán giả trên kênh VTV9

(VTV.vn) - Ông Lâm Văn Tư, Giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM đã có những chia sẻ về bước đi của VTV9 trong năm 2015 này.

Năm 2014 đánh dấu nhiều bước tiến của Trung tâm THVN tại TP Hồ Chí Minh (VTV9) trong hành trình chinh phục khán giả với những chương trình chính luận được đầu tư công phu, nghiêm túc và các chương trình giải trí chất lượng. Năm 2015, VTV9 sẽ có bứt phá nào nữa để khẳng định thương hiệu của kênh truyền hình đậm đà bản sắc phương Nam?

Thời gian qua, hàng loạt chương trình ca nhạc thực hiện theo dạng Liveshow như Dấu ấn, Tôi tỏa sáng, Sol vàng… khá thành công. Liệu đây có phải là hướng đi của VTV9 trong thời gian tới?

- VTV9 là kênh truyền hình làm nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, nhất là TP.HCM nên phải tập trung đầu tư cho mảng chính luận - thời sự vì đây là bộ mặt của một kênh chính thống nằm trong hệ thống VTV. Các chương trình giải trí cũng được đầu tư phát triển, phục vụ đời sống tinh thần của bà con Nam bộ, đồng thời mang lại nguồn thu. Chúng tôi luôn động viên anh em nâng cao mảng chính luận.

Vừa qua, phim tài liệu Cho đi và nhận lại phát sóng trên VTV1 nhận được phản hồi tích cực. Hiện nay, chúng tôi đã hoàn thành xong 2 vệt ký sự thực hiện công phu là 40 năm ngày ấy và bây giờ (24 tập), Sài Gòn muôn mặt (100 tập) để phát sóng vào cuối tháng 3/2015 nhân dịp chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Từ 1/1/2015, Sáng phương Nam phát sóng trực tiếp cùng lúc trên VTV9 và VTV4. Chương trình đã có những thay đổi gì để phù hợp với nhiệm vụ mới này, thưa ông?

- Sáng phương Nam ra mắt từ tháng 10/2014 trong điều kiện khó khăn về nhân lực, thời lượng phát sóng của chương trình là 1 tiếng/ngày, kéo dài suốt 365 ngày, toàn bộ chương trình đều tự sản xuất. Trong khi nhân lực của khối chính luận - thời sự ở VTV9 chỉ có 35 người nhưng chúng tôi vẫn luôn đổi mới để hấp dẫn khán giả. Điều đáng mừng là chương trình đã thu hút được tài trợ và quảng cáo. Những nỗ lực đó đã được Tổng Giám đốc Đài THVN nhìn nhận, cho phép nối sóng trực tiếp với VTV4.

Chúng tôi đã nhận được điện thoại, thư điện tử phản hồi của khán giả ở khu vực Bắc Mỹ, họ rất thích những vấn đề đời thường, giản dị được thể hiện sinh động trong chương trình. Khi phục vụ kiều bào, Sáng phương Nam càng phải thường xuyên thay đổi để thu hút khán giả, mang thông tin kịp thời, chính xác, đầy đủ để bà con ở nước ngoài hiểu hơn về quê hương, đất nước.

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực truyền hình ngày càng gay gắt. Các kênh truyền hình thường xuyên chú trọng tương tác với khán giả. VTV9 có bước đi như thế nào đến gần hơn với khán giả?

- Quảng bá, xây dựng thương hiệu luôn là vấn đề được quan tâm bên cạnh việc nâng sao chất lượng nội dung chương trình. Chúng tôi đã triển khai đặt standee, banner, tờ rơi, phát trailer quảng cáo chương trình tại các tòa nhà, chung cư trong TP.HCM. Ngoài ra, trang thông tin điện tử vtv9.com.vn cũng được đầu tư để bổ trợ cho việc xây dựng thương hiệu.

Bên cạnh đó, còn có hàng loạt phần tương tác được áp dụng trong các chương trình Sáng phương Nam, Gặp nhau để cười hay các gameshow… Ngoài ra, chúng tôi đang triển khai bình chọn phim và diễn viên dành cho khán giả yêu thích phim Việt.

Xin cám ơn ông!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước