Vua đầu bếp Việt 2015: Giám khảo bực bội trước món sống của thí sinh

TL-Chủ nhật, ngày 25/10/2015 06:00 GMT+7

Đăng Vũ liên tiếp làm giám khảo thất vọng vì có hai món ăn rất tệ trong cả hai thử thách, đặc biệt là món ăn có nguyên liệu bị sống (Ảnh: BTC)

VTV.vn - Trong tập 8, top 9 Vua đầu bếp Việt 2015 đã phải đối mặt với các thử thách oái oăm hơn. Đồng thời, Ban giám khảo cũng nhiều lần tỏ ra bực bội, thất vọng với thí sinh.

Ngay từ thử thách đầu tiên Chiếc hộp bí mật, top 9 đã khá đau đầu khi phải sáng tạo một món ăn thật ngon với các nguyên liệu cơ bản của món pizza. Mỗi thí sinh được quyền lựa chọn làm pizza hoặc làm một món ăn khác từ các nguyên liệu này.

Với yêu cầu hóc búa, Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt, Phạm Tuyết quyết định chọn làm pizza. Chưa có kinh nghiệm làm pizza, Phạm Tuyết liên tục hỏi han Thanh Cường và vượt qua thử thách an toàn với món pizza sắc màu. Quốc Cường, Thanh Cường, Quang Đạt cũng lần lượt giành quyền đi tiếp với món pizza hải sản, pizza Ý và pizza đế mỏng ăn cùng bánh xèo hải sản.


Phạm Tuyết hỏi han Thanh Cường trong quá trình làm pizza.

Phạm Tuyết hỏi han Thanh Cường trong quá trình làm pizza.

Trong khi đó, Đăng Vũ, Ngọc Anh, Quốc Việt, Bích Hạnh và Phan Anh lựa chọn làm món mới từ những nguyên liệu làm pizza nhưng họ liên tục làm Ban giám khảo thất vọng. Bích Hạnh đã loay hoay khi làm món bánh tart hải sản vì gặp vấn đề trong việc pha bột bánh - nguyên liệu lá dứa cô cần lại quá ít. Phan Anh và Quốc Việt lại đi lạc đề, không chọn đúng nguyên liệu khi làm món sò điệp áp chảo, cơm rang thập cảm.

Đặc biệt, các giám khảo càng trở nên bực bội hơn vì không ăn được món của Đăng Vũ, Ngọc Anh. Với món ớt chuông nhồi nướng ngũ vị, Đăng Vũ đã chủ quan để thịt tái thành thịt sống. Còn Ngọc Anh bấm sai lò nướng khiến cho món súp của cô bị loãng, nguyên liệu chưa chín.


Thịt tái của Đăng Vũ còn sống làm giám khảo không dám ăn.

Thịt tái của Đăng Vũ còn sống làm giám khảo không dám ăn.

Giám khảo Tuấn Hải đã tức giận nói: “Tôi thấy rất xấu hổ. Tôi thật sự không dám thử món ăn và cũng không dám đưa cho Christine Hà thử vì trứng còn sống, lòng trắng vẫn còn nguyên. Hơn nữa, lòng trắng như vậy nếu ăn với kem thì tôi không dám. Thật không thể nào chấp nhận được!”.


Ngọc Anh rối trí không biết làm thế nào để món súp kịp chín.

Ngọc Anh rối trí không biết làm thế nào để món súp kịp chín.

 

Vì thế, 5 thí sinh có món ăn tệ tiếp tục phải tranh tài ở thử thách Kỹ năng. Giành chiến thắng trong thử thách đầu tiên, Thanh Cường được quyền chọn đề bài cho 5 ứng viên này. Anh chia 5 người ra 2 nhóm, gồm nhóm làm đồ châu Âu từ nguyên liệu châu Á và nhóm làm đồ châu Á từ nguyên liệu châu Âu.

Ở thử thách này, Bích Hạnh có món ăn ngon nhất khi khéo léo kết hợp các nguyên liệu làm nui xào bò. Phan Anh và Quốc Việt cũng chinh phục Ban giám khảo với món chè và món cừu xào rau củ ăn cùng đùi gà chiên nước mắm.


Bích Hạnh đã được giám khảo khen ngợi trong thử thách Kỹ năng.

Bích Hạnh đã được giám khảo khen ngợi trong thử thách Kỹ năng.

Nhưng Ngọc Anh và Đăng Vũ một lần nữa lại làm Ban giám khảo thất vọng. Vì không muốn bị loại, Ngọc Anh đã chọn món khá đơn giản là gỏi tôm chua ngọt. Món ăn bị giám khảo Christine Hà đánh giá không có gì thú vị, hương vị kém nổi bật. Giám khảo Tịnh Hải cũng nhận xét, Ngọc Anh mới chỉ dám lựa chọn làm món an toàn  mà không dám thể hiện sự sáng tạo. Mặc dù vậy, cô vẫn được trao cơ hội đi tiếp trong chương trình.

Trong khi đó, Đăng Vũ đã thất bại với món bò chiên xù khi kết hợp nguyên liệu không phù hợp. Giám khảo còn thẳng thắn đánh giá, Đăng Vũ trang trí món ăn tẻ nhạt và rối rắm. Sự chủ quan và quá tự tin đã khiến anh phải tạm biệt giấc mơ trở thành Vua đầu bếp Việt 2015.


Các thí sinh còn lại tiếc nuối chia tay Đăng Vũ.

Các thí sinh còn lại tiếc nuối chia tay Đăng Vũ.

 

Chia tay Đăng Vũ, căn bếp còn lại 8 thí sinh. Họ sẽ tiếp tục tranh tài trong thử thách mới ở tập 9 Vua đầu bếp Việt 2015, phát sóng vào 20h thứ Bảy (31/10) trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước