Vua đầu bếp Việt: Giám khảo gay gắt bày tỏ nỗi thất vọng về thí sinh

TL-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 06:00 GMT+7

4 thí sinh nữ trong số top 5 nguy hiểm đã làm giám khảo Tuấn Hải thất vọng.

VTV.vn - Ở tập 5 Vua đầu bếp Việt, 4 đầu bếp nữ nằm trong nhóm thí sinh nguy hiểm đã làm giám khảo Tuấn Hải thất vọng trước khả năng nhận biết hương vị và cách chọn nguyên liệu.

Trong tập này, người mẫu Thúy Hạnh đóng vai trò là giám khảo khách mời, tham gia nhận xét về các món ăn của thí sinh. Là 2 ứng viên có món ăn ngon nhất tuần trước, Thanh Cường và Kim Oanh được giữ vai trò đội trưởng, có quyền lựa chọn các thí sinh về đội mình. Với Thanh Cường, anh muốn có đội hình trẻ và khả năng sáng tạo nên đã chọn Phạm Tuyết, Ngọc Anh, Phan Anh, Hồng Nhung và Tú Oanh. Còn Kim Oanh muốn các đồng đội của mình phải là người có trách nhiệm và có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nên đã chọn Quốc Việt, Bích Hạnh, Quốc Cường, Đăng Vũ và Quang Đạt.

Hai đội phải cùng đối mặt với thử thách đồng đội đầu tiên của Vua đầu bếp Việt 2015, đó là làm mâm cỗ Trung thu cho trẻ em đường phố. Với thời gian 120 phút, mỗi đội phải làm 51 bánh nướng, 51 bánh dẻo cùng các loại trái cây. Sau đó, mỗi đội chỉ có 30 phút để bày biện, sắp xếp mâm cỗ tại công viên dành cho các em.

Các thí sinh tập trung làm bánh nướng, bánh dẻo.

Đội Xanh với sự dẫn dắt của Thanh Cường đã nảy ra ý tưởng sáng tạo các loại nguyên liệu, hương vị mới cho bánh Trung thu. Cả đội quyết định mạo hiểm làm bánh nướng nhân khoai môn cùng trứng muối, thịt nướng và bánh dẻo nhân 5 loại hạt. Nhưng sự sáng tạo đó cũng khiến quá trình làm bánh trở nên chậm chạp, gây ảnh hưởng đến tâm lý các thành viên trong đội. Các giám khảo đã thúc giục và động viên nhóm của Thanh Cường đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù vậy, cả đội vẫn tỏ ra đoàn kết, các thành viên đều nghe theo sự phân công của Thanh Cường.

 

 

Trong khi đó, đội Đỏ với sự dẫn dắt của Kim Oanh chọn làm bánh hương vị truyền thống là bánh nướng thập cẩm và bánh dẻo đậu xanh. Kim Oanh tỏ ra là một người đội trưởng khắt khe, quyết đoán. Cô không tin tưởng các thành viên của đội nên tự chịu trách nhiệm trộn và nếm khi làm nhân bánh. Cô cũng nhiều lần mắng mỏ các thành viên khi làm nhiệm vụ. Mâu thuẫn đã xảy ra giữa Kim Oanh với một số thành viên. Đặc biệt, thí sinh Quốc Việt đã có lúc bực bội bỏ mặc nhiệm vụ được đội trưởng giao.

Đội Đỏ giành chiến thắng trong thử thách đồng đội đầu tiên.

Tuy nhiên, những chiếc bánh của đội Đỏ lại chinh phục các em nhỏ với số lượng bình chọn áp đảo. Chiến thắng trong thử thách đồng đội giúp Kim Oanh cùng các thành viên đội Đỏ giành vé an toàn đi tiếp. Còn sự phá cách của đội Xanh đã không mang lại hiệu quả. Cả đội chỉ có duy nhất một người được thoát khỏi vòng nguy hiểm. Vì thế, các thành viên đội Xanh đã nhất trí để đội trưởng Thanh Cường an toàn đi tiếp. Điều này đồng nghĩa với Phan Anh, Hồng Nhung, Ngọc Anh, Phạm Tuyết và Tú Oanh phải bước vào thử thách loại thí sinh.

Trong thử thách đầy cam go này, giám khảo Thúy Hạnh đã đưa ra món súp đậu hà lan và giăm bông – một món ăn yêu thích của bé Suti và Suli nhà cô. Nhóm 5 thí sinh phải thưởng thức để đoán được hương vị, thành phần và cách làm món ăn đó. Nhưng cả 5 người đều hoang mang, không xác định được rõ các thành phần nên đã làm món súp bằng cảm nhận riêng về hương vị của mình.

Thúy Hạnh đưa ra thử thách cho thí sinh bằng món súp yêu thích của bé Suti, Suli.

Phan Anh là thí sinh duy nhất nhận ra vị của đậu hà lan và đã chọn nguyên liệu gần giống nhất với món súp của Thúy Hạnh. Chàng trai trẻ “thở phào” khi trở thành người đầu tiên vượt qua thử thách loại thí sinh.

Còn lại 4 thí sinh nữ, giám khảo Tuấn Hải đã gay gắt bày tỏ nỗi thất vọng với khả năng nhận biết hương vị và cách chọn nguyên liệu. Trong đó, Tú Oanh cũng chọn đậu hà lan làm nguyên liệu, nhưng lại đi kèm với quá nhiều nguyên liệu khác nên mất đi hương vị chính của món súp. Phạm Tuyết không chọn được nguyên liệu giống, cũng không tạo ra được màu súp giống nhưng cách chế biến lại hợp lý. Vì thế, cả Tú Oanh và Phạm Tuyết đều an toàn.

 

 

Sai sót trong cả nguyên liệu và cách chế biến, Hồng Nhung và Ngọc Anh có món súp tệ nhất trong thử thách. Ngọc Anh đã sai lầm khi để món ăn nặng mùi tỏi nhưng giám khảo vẫn dành cho cô cơ hội đi tiếp. Trong khi, Hồng Nhung thì hoàn toàn chọn nguyên liệu thuần Á để làm một món ăn châu Âu. Cách chọn nguyên liệu cộng với hương vị sai đã khiến Hồng Nhung bị loại sau thử thách.

Như vậy, chia tay Hồng Nhung, 11 thí sinh sẽ tiếp tục chờ đón thử thách mới trong tập 6 của Vua đầu bếp Việt 2015, được phát sóng vào 20h thứ Bảy (10/10) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước