Vượt qua đau đớn, cô gái bị chàm lấy lại nụ cười nhờ Change Life

T.Linh-Thứ ba, ngày 28/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau Phương Nga, cô gái bị chàm Lỷ Ngọc Anh là nhân vật tiếp theo được lựa chọn và phẫu thuật trong chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống.

Lỷ Ngọc Anh là một cô gái dân tộc người Sán Dìu, sinh ra và lớn lên tại một thôn nghèo ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Ước mơ của cô gái này là được trở thành một dược sĩ trên mảnh đất quê hương bởi nơi đây không có bất kỳ hiệu thuốc nào, người dân vẫn còn mê tín trong việc chữa bệnh.

Tuy nhiên, vết chàm bẩm sinh lớn trên khuôn mặt lại khiến con đường đến với ước mơ của Lỷ Ngọc Anh trở nên khó khăn hơn. Khiếm khuyết diện mạo còn khiến cô cảm thấy buồn bã, tủi thân và tự ti vì nhiều lần bị trêu chọc. Mặc dù vậy, Ngọc Anh vẫn nỗ lực học tập và tiếp thu nhiều kinh nghiệm quý báu từ cha của mình - một người thầy thuốc tận tâm.

Đến với Change Life - Thay đổi cuộc sống, Lỷ Ngọc Anh được các bác sĩ Hàn Quốc kiểm tra, xem xét vết chàm trên khuôn mặt. Họ cho rằng vết chàm này không thể xóa bỏ, chữa trị được trong vòng 3 tháng. Nhưng may mắn đã mỉm cười với cô gái Sán Dìu khi các chuyên gia, bác sĩ vẫn quyết định lựa chọn cô. Ngọc Anh đã được phẫu thuật thẩm mỹ, xóa bỏ vết chàm tại bệnh viện ở Hàn Quốc.

Sau 3 tháng, cô trở nên xinh đẹp hơn trước rất nhiều với diện mạo mới. Đặc biệt, vết chàm lớn cũng mờ dần đi. Lỷ Ngọc Anh chia sẻ: "Ban đầu, em không nghĩ mình được lựa chọn. Nhưng sau khi được phẫu thuật và được trở về từ Hàn Quốc, em vẫn thấy tất cả giống như một giấc mơ. Ngày trước, em ít khi cười nhưng bây giờ em đã cười nhiều hơn, mạnh dạn giao tiếp hơn".


Lỷ Ngọc Anh trước và sau khi được phẫu thuật trong chương trình.

Lỷ Ngọc Anh trước và sau khi được phẫu thuật trong chương trình.

Ngay khi cuộc phẫu thuật mới hoàn thành, Ngọc Anh đã phải trải qua nhiều cơn đau. Nhưng vượt qua cảm giác đau đớn, cô sinh viên người Sán Dìu giờ đây đã lấy lại được nụ cười trên môi. Trong chương trình, cô còn gặp gỡ Lê Thị Thùy - nhân vật của mùa đầu tiên. Change Life - Thay đổi cuộc sống cũng đã giúp Lê Thị Thùy đến gần hơn với ước mơ làm bác sĩ. Hai cô gái không chỉ đồng cảm về những nỗi buồn trong quá khứ mà còn chung ước mơ làm việc trong ngành y, dược.

Bên cạnh đó, Lỷ Ngọc Anh cũng được gặp cả thần tượng của mình, đó là ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương. Đối với cô, chàng nghệ sĩ khiếm thị này là tấm gương sáng về nỗ lực tự tin vươn lên trong cuộc sống, vượt qua khiếm khuyết của bản thân.

Một số hình ảnh của Lỷ Ngọc Anh sau khi trở về từ Hàn Quốc với diện mạo mới:

Cô gái bị gia đình bạn trai chối bỏ vì kém sắc hóa thiên nga trong Change Life Cô gái bị gia đình bạn trai chối bỏ vì kém sắc hóa "thiên nga" trong Change Life

VTV.vn -Từng bị cú sốc lớn khi bị gia đình bạn trai chối bỏ trong ngày ra mắt, cô gái Phương Nga trong "Change Life - Thay đổi cuộc sống" đã quyết tâm lột xác trở nên xinh đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước